Công đoàn cơ sở Global Toserco Ltd:

Đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, trong thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Global Toserco - Khách sạn Pullman Hanoi, đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục và tìm kiếm các giải pháp kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn.
Tập huấn Bộ luật Lao động năm 2019 cho cán bộ công đoàn doanh nghiệp FDI Công đoàn, doanh nghiệp chung tay đẩy lùi dịch bệnh LĐLĐ huyện Thường Tín thành lập Công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước

Công đoàn Công ty TNHH Global Toserco - Khách sạn Pullman Hanoi, là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, là đơn vị kinh doanh dịch vụ khách sạn và nhà hàng có vốn đầu tư nước ngoài. Công đoàn có 124 đoàn viên có trình độ từ cao đẳng đến thạc sĩ, đảm nhận nhiều vị trí công tác khác nhau trong công ty.

Đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp vượt qua đại dịch
Cán bộ đoàn viên công đoàn Global Toserco Ltd luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Do dịch Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn cũng hạn chế các hoạt động so với các năm trước đây do không có nhiều thời gian cũng như kinh phí. Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn vẫn thường xuyên có những hoạt động động viên tinh thần người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục và tìm kiếm các giải pháp kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn.

“Điểm mạnh của Công đoàn là các thành viên trong Ban Chấp hành đều nắm giữ các vị trí quản lý của các bộ phận: Kinh doanh, Nhân sự, Tiệc, Bếp, Buồng,… có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết về luật lao động, đã gắn bó với doanh nghiệp ít nhất là 7 năm và đã kinh qua các vị trí làm việc của người lao động trước khi dược bổ nhiệm lên vị trí quản lý. Đặc biệt, các thành viên trong Ban Chấp hành rất yêu nghề, tâm huyết với công tác công đoàn và thể hiện tinh thần đoàn kết hỗ trợ trong Ban Chấp hành”, bà Đỗ Thị Đào - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết.

Trong thời gian tới, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động theo sự hướng dẫn của Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty du lịch Hà Nội, hỗ trợ và đồng hành cùng người lao động trong hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Trong đó, đặc biệt chú trọng các nhiệm vụ như đào tạo kỹ năng cho Ban Chấp hành Công đoàn cũng như đẩy mạnh đào tạo và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho các cán bộ, nhân viên trong công ty. Cùng với đó, cán bộ Công đoàn cơ sở sẽ luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động để từ đó xây dựng các phương thức hoạt động hiệu quả, phù hợp với đặc thù của đơn vị.

Đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp vượt qua đại dịch
Hoạt động phong trào luôn là một phần quan trọng trong hoạt động công đoàn nhằm khích lệ tinh thần người lao động.

“Bám sát chủ đề năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở”, cán bộ công đoàn Công ty tiếp tục tích cực học tập nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc. Bồi dưỡng và nâng cao hiểu biết về pháp luật để thực hiện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Cùng với đó là sự chủ động trong công tác phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các phong trào thi đua ở cơ sở. Cán bộ công đoàn cần hiểu rõ về đặc điểm, tình hình của đơn vị để xây dựng phong trào, gắn phong trào thi đua với hoạt động kinh doanh tại đơn vị để người lao động phấn đấu hơn nữa, tạo hiệu quả cao trong công việc”, bà Đỗ Thị Đào cho hay.

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đã và đang tạo ra việc làm cho rất nhiều lao động. Chính vì vậy, việc nâng cao vị trí, vai trò, tiếng nói của tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp là hết sức cần thiết. Hệ thống pháp luật cần có những quy định cụ thể việc bảo vệ cán bộ Công đoàn cơ sở trong mối quan hệ với chủ doanh nghiệp.

Vì vậy, cần tăng cường tập huấn nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn, nhất là kỹ năng thương lượng tập thể. Ðồng thời, cần nâng cao nhận thức cho các chủ doanh nghiệp về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn và hoạt động Công đoàn trong doanh nghiệp, để Công đoàn thật sự là cấu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty luôn tạo niềm tin với người lao động thông qua đàm phán, thương lượng, bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động; hướng dẫn người lao động tuân thủ các cam kết, luật định và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; tư vấn cho người sử dụng lao động và người lao động bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ đôi bên”.

Bà Đỗ Thị Đào - Chủ tịch Công đoàn Công ty Global Toserco: “Điểm mạnh của Công đoàn là các thành viên trong Ban Chấp hành đều nắm giữ các vị trí quản lý của các bộ phận: Kinh doanh, Nhân sự, Tiệc, Bếp, Buồng,… có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết về luật lao động, đã gắn bó với doanh nghiệp ít nhất là 7 năm và đã kinh qua các vị trí làm việc của người lao động trước khi dược bổ nhiệm lên vị trí quản lý. Đặc biệt, các thành viên trong Ban Chấp hành rất yêu nghề, tâm huyết với công tác công đoàn và thể hiện tinh thần đoàn kết hỗ trợ trong Ban Chấp hành”.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

(LĐTĐ) Ngày 9/12, tại Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND Thành phố thực hiện phiên chất vấn và ...
Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

(LĐTĐ) Chiếc xe bán tải đi qua cầu ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thì bất ngờ mất lái, lao xuống suối khiến 2 người tử vong, 2 ...
Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

(LĐTĐ) Trước một đối thủ quá manh, gã khổng lồ xứ Catalan đã không thể có được dù chỉ là một điểm rời sân Allianz Arena. Trận thua này, cộng với ...
Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

(LĐTĐ) Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột vì nhiều lý do khác nhau và dưới áp lực buộc phải thắng nếu ...
5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

Rụng tóc thực sự có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng xấu đến trạng thái tinh thần của bạn. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến tóc ...
Giá vàng hay giá USD sẽ vào sóng, đâu mới là kênh đầu tư hút tiền năm 2022?

Giá vàng hay giá USD sẽ vào sóng, đâu mới là kênh đầu tư hút tiền năm 2022?

Giá vàng và giá Đô la Mỹ nổi tiếng với mối tương quan nghịch đảo. Nhưng năm 2022 sẽ là năm của vàng hay USD?
Nữ giúp việc lấy trộm đồng hồ trị giá 3,5 tỷ của chủ đem bán 630 triệu

Nữ giúp việc lấy trộm đồng hồ trị giá 3,5 tỷ của chủ đem bán 630 triệu

(LĐTĐ) Trong lúc dọn dẹp, Nguyễn Thị Phương Lâm vô tình nhìn thấy chiếc đồng hồ hiệu R.chard Mille của chủ nhà nên đã nhanh tay cho vào túi quần rồi ...

Tin khác

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

(LĐTĐ) Sáng nay (7/12), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Aly Vong Nor Boun Tham - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào chủ trì hội đàm.
Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những tác động của dịch bệnh Covid-19, song trong năm học 2020- 2021 vừa qua, Công đoàn các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường.
Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Với phương châm để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(LĐTĐ) Ngày 6/12, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 24 diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Xem thêm
Phiên bản di động