M
26/04/2021 20:30

Công đoàn cơ sở Global Toserco Ltd:

Đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, trong thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Global Toserco - Khách sạn Pullman Hanoi, đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục và tìm kiếm các giải pháp kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tập huấn Bộ luật Lao động năm 2019 cho cán bộ công đoàn doanh nghiệp FDI Công đoàn, doanh nghiệp chung tay đẩy lùi dịch bệnh LĐLĐ huyện Thường Tín thành lập Công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước

Công đoàn Công ty TNHH Global Toserco - Khách sạn Pullman Hanoi, là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, là đơn vị kinh doanh dịch vụ khách sạn và nhà hàng có vốn đầu tư nước ngoài. Công đoàn có 124 đoàn viên có trình độ từ cao đẳng đến thạc sĩ, đảm nhận nhiều vị trí công tác khác nhau trong công ty.

Đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp vượt qua đại dịch
Cán bộ đoàn viên công đoàn Global Toserco Ltd luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Do dịch Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn cũng hạn chế các hoạt động so với các năm trước đây do không có nhiều thời gian cũng như kinh phí. Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn vẫn thường xuyên có những hoạt động động viên tinh thần người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục và tìm kiếm các giải pháp kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn.

“Điểm mạnh của Công đoàn là các thành viên trong Ban Chấp hành đều nắm giữ các vị trí quản lý của các bộ phận: Kinh doanh, Nhân sự, Tiệc, Bếp, Buồng,… có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết về luật lao động, đã gắn bó với doanh nghiệp ít nhất là 7 năm và đã kinh qua các vị trí làm việc của người lao động trước khi dược bổ nhiệm lên vị trí quản lý. Đặc biệt, các thành viên trong Ban Chấp hành rất yêu nghề, tâm huyết với công tác công đoàn và thể hiện tinh thần đoàn kết hỗ trợ trong Ban Chấp hành”, bà Đỗ Thị Đào - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết.

Trong thời gian tới, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động theo sự hướng dẫn của Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty du lịch Hà Nội, hỗ trợ và đồng hành cùng người lao động trong hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Trong đó, đặc biệt chú trọng các nhiệm vụ như đào tạo kỹ năng cho Ban Chấp hành Công đoàn cũng như đẩy mạnh đào tạo và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho các cán bộ, nhân viên trong công ty. Cùng với đó, cán bộ Công đoàn cơ sở sẽ luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động để từ đó xây dựng các phương thức hoạt động hiệu quả, phù hợp với đặc thù của đơn vị.

Đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp vượt qua đại dịch
Hoạt động phong trào luôn là một phần quan trọng trong hoạt động công đoàn nhằm khích lệ tinh thần người lao động.

“Bám sát chủ đề năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở”, cán bộ công đoàn Công ty tiếp tục tích cực học tập nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc. Bồi dưỡng và nâng cao hiểu biết về pháp luật để thực hiện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Cùng với đó là sự chủ động trong công tác phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các phong trào thi đua ở cơ sở. Cán bộ công đoàn cần hiểu rõ về đặc điểm, tình hình của đơn vị để xây dựng phong trào, gắn phong trào thi đua với hoạt động kinh doanh tại đơn vị để người lao động phấn đấu hơn nữa, tạo hiệu quả cao trong công việc”, bà Đỗ Thị Đào cho hay.

Bảo Thoa

Nguồn :