Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á

Đồng hành cùng doanh nghiệp, sát cánh với người lao động

(LĐTĐ) Qua 15 năm thành lập (20/11/2006-20/11/2021), Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á không ngừng phát triển lớn mạnh: Quy mô sản xuất, thị trường tiêu thụ được mở rộng, mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước; việc làm, thu nhập của người lao động ngày một nâng cao. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn khi luôn sát sao quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, động viên người lao động hăng hái thi đua, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó.
Ưu tiên nguồn lực tài chính công đoàn để chăm lo, bảo vệ người lao động Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động

Chăm lo, bảo vệ người lao động

Ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á cho biết, hoạt động Công đoàn của Công ty luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Ban lãnh đạo Công ty với quan điểm coi trọng yếu tố con người, hoạt động Công đoàn càng mạnh, người lao động càng có điểm tựa vững vàng, từ đó sẽ an tâm, gắn bó cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, sát cánh với người lao động
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm và Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á trao hỗ trợ đột xuất cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xuất phát từ điều này, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty luôn nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động, trong đó tập trung làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. “Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu với Ban lãnh đạo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động. Theo đó, 100% người lao động được ký kết Hợp đồng lao động, được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Các quyền lợi như lương, thưởng, tham quan, nghỉ mát… đều được Công ty quan tâm thực hiện” - ông Nguyễn Văn Nam cho biết.

Cũng với sự tham mưu của Ban Chấp hành Công đoàn, quy chế dân chủ luôn được thực hiện tốt tại Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á. Hàng năm, Công đoàn Công ty phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc tổ chức Hội nghị Người lao động và định kỳ tổ chức đối thoại để nắm bắt giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe những ý kiến đóng góp của người lao động cho quá trình phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Cùng với bảo vệ quyền lợi của người lao động, Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á cũng không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Khi đoàn viên ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỉ, Công đoàn đều có mặt thăm nom chia sẻ.

Năm 2021, trong bối cảnh sản xuất kinh doanh và đời sống, việc làm của người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, vai trò của tổ chức Công đoàn càng được thể hiện rõ. Theo đó, Công đoàn đã phối hợp với ban lãnh đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn môi trường làm việc và sức khỏe của người lao động. Công đoàn tham mưu với Ban lãnh đạo triển khai phương án sản xuất 3 tại chỗ để duy trì sản xuất. Công đoàn Công ty kịp thời rà soát đề xuất Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm hỗ trợ cho 20 đoàn viên, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Cùng với đề xuất cấp trên hỗ trợ, tại Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp cùng Ban lãnh đạo quan tâm chăm lo cho các trường hợp bị tạm ngừng việc do thực hiện giảm số người tại trụ sở, đề xuất với Ban Giám đốc hỗ trợ lương cho những ngày bị ngừng việc, hỗ trợ đóng toàn bộ chi phí bảo hiểm xã hội, chăm lo tới đời sống người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đột xuất cho trường hợp người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 10 triệu đồng. Những hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn đã giúp người lao động an tâm, gắn bó, bám trụ cùng doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn của dịch bệnh.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Làm tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ người lao động song Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Văn Nam vẫn trăn trở: Dù Công đoàn có quan tâm chăm lo đến mấy nhưng hoạt động sản suất kinh doanh của doanh nghiệp không phát triển thì việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động cũng khó mà được đảm bảo. Chính bởi vậy, cùng với sát sao, chăm lo, bảo vệ người lao động, Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á cũng nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp vượt mọi khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh.

Các phong trào thi đua mà Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á phát động, nhất là phong trào lao động giỏi, phát huy sáng kiến sáng tạo đã tạo sức khích lệ, động viên cán bộ, công nhân viên trong Công ty không ngừng rèn luyện chuyên môn, tay nghề nâng cao chất lượng, năng suất lao động đồng thời chịu khó tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới có chất lượng, góp phần để Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á ngày càng khẳng định vị trí, thương hiệu trên thị trường.

Doanh số hàng năm của Công ty đều tăng trưởng từ 10% đến 15%, tạo điều kiện để tăng thêm thu nhập cho người lao động. Với thu nhập bình quân đầu người từ 7.500.000 đồng/tháng (năm 2020), lên 8.500.000 đồng/tháng (năm 2021) đã tạo sức ổn định trong công tác tuyển dụng lao động của Công ty.

Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành tốt các nội quy, quy chế của Công ty cũng như từng bộ phận công tác, nhất là nội quy lao động, Quy chế ứng xử văn hóa, Quy chế dân chủ... qua đó tạo được nền nếp, tác phong công nghiệp cho người lao động - một trong những yếu tốt góp phần thúc đẩy năng suất lao động.

Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, nhân viên, người lao động trong Công ty tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí qua đó đã góp phần làm giảm thiệt hại hao hụt nguyên vật liệu cho Công ty hàng trăm triệu đồng.

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào thi đua lao động giỏi, sáng kiến sáng tạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty đã nỗ lực học hỏi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu phát triển những sản phẩm mới có tính năng ưu việt, chất lượng tốt, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, góp phần khẳng định thương hiệu, uy tín của Công ty trên thị trường và nâng cao doanh thu. Điển hình, năm 2021, đội ngũ kỹ thuật của Công ty nghiên cứu thành công dòng sản phẩm Keo vá tường Waler Fix, được Viện Vật liệu xây dựng chứng nhận sản phẩm có chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn môi trường, đem lại doanh thu 2 tỷ đồng cho doanh nghiệp.

Những đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn Công ty và người lao động được Ban Giám đốc Công ty nhìn nhận, đánh giá cao. Ông Nguyễn Văn Sơn - Bí Thư Chi bộ, Tổng Giám đốc Công ty nhìn nhận: “Từ khó khăn ban đầu của ngày mới thành lập Công ty năm 2006, đến nay, Công ty đã có những bước phát triển vững mạnh. Sản phẩm của Công ty được tiêu thụ tại 63 tỉnh, thành trong cả nước với 3 nhà máy sản xuất tại 3 miền Bắc - Trung - Nam. Sản lượng sản xuất của 3 thương hiệu sản phẩm sơn Viglacera, sơn Behr và sơn Bewin ngày một tăng, đảm bảo tốc độ tăng trưởng của Công ty năm sau cao hơn năm trước.

Điều đó có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ nhân sự là các đoàn viên Công đoàn, đặc biệt Ban Chấp hành Công đoàn đã thể hiện được vai trò bảo vệ quyền lợi ích thiết thực cho người lao động, đồng thời đã đồng hành tích cực cùng sự phát triển của doanh nghiệp” .

Ông Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cũng đánh giá cao hoạt động Công đoàn của Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á. “Có thể nói, Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á là một trong những điểm sáng trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động Công đoàn huyện Gia Lâm. Tập thể Ban Chấp hành Công đoàn Công ty luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động, biết cách tranh thủ, phối hợp chặt chẽ Ban Giám đốc Công ty huy động mọi nguồn lực chăm lo cho người lao động nên hoạt động của Công đoàn Công ty rất thực chất, hiệu quả.

Riêng trong năm 2021, Công đoàn Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng được Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen” - ông Nguyễn Đức Thể cho biết. /.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

(LĐTĐ) Sáng nay (1/12), Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với ...
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, nếu được huy động, lực lượng y tế tư nhân sẽ giúp giảm tải cho y tế cơ sở và tăng ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

(LĐTĐ) Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 1/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà ...
Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc nhiều bác sĩ, cán bộ lãnh đạo ngành Y tế bị vướng lao lý liên quan đến công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật ...
Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) đưa ra kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên ...
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia ...
Nên sử dụng Đỗ Hùng Dũng ở trận đấu nào tại AFF Cup 2020?

Nên sử dụng Đỗ Hùng Dũng ở trận đấu nào tại AFF Cup 2020?

(LĐTĐ) Sự có mặt của Đỗ Hùng Dũng có thể giúp tuyển Việt Nam giải quyết được vấn đề ở tuyến giữa, thế nhưng nếu nóng vội thì có thể khiến ...

Tin khác

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-LĐLĐ về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”.
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
Xem thêm
Phiên bản di động