M
06/05/2021 11:47

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Mặc dù chịu tác động tiêu cực của dịch Covid -19, thế nhưng thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm luôn nỗ lực phát huy tối đa vai trò, vị trí của mình và có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động Làm tốt vai trò đại diện, chăm lo cho người lao động

Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức lễ phát động Tháng công nhân năm 2021. Trong khuôn khổ buổi lễ, Liên đoàn Lao động quận đã trao 80 suất quà cho 80 công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc nhiều công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Là một trong những người được nhận phần quà từ Liên đoàn Lao động quận, Chị Nguyễn Thị Mai Hương (Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội) xúc động cho biết: Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covd-19, thu nhập của chị có phần giảm sút khiến cuộc sống gia đình gặp ít nhiều khó khăn. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm chị cảm nhận được rõ nhất sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn Công ty và Liên đoàn Lao động các cấp dành cho mình.

“Món quà hôm nay không quá giá trị về mặt vật chất nhưng lại có ý nghĩa tinh thần to lớn đối với anh chị em chúng tôi, đặc biệt là trong thời điểm mùa hè nóng bức đã tới gần” - chị Mai Hương chia sẻ.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động
Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm trào quà cho công nhân viên chức lao động trong Lễ phát động Tháng Công nhân.

Cầm trên tay phần quà, anh Hà Chí Công (Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoa Việt) cũng cho biết: Từ ngày trở thành đoàn viên Công đoàn đến nay, anh luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn, được tặng quà, thăm hỏi lúc khó khăn.

“Những hành động ý nghĩa đó đã giúp tôi có thêm niềm tin để vươn lên trong cuộc sống cũng như cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong lao động sản xuất” – anh Công tâm sự.

Theo bà Nguyễn Thùy Chi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm, việc trao quà hỗ trợ cho các đoàn viên Công đoàn là hoạt động được Liên đoàn Lao động quận thực hiện thường xuyên nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động một cách toàn diện nhất.

Trước đó, trong 3 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động quận đã có nhiều hoạt đông ý nghĩa khác như tổ chức chương trình Tết sum vầy 2012. Thông qua chương trình, Liên đoàn Lao động quận đã trao 285 suất quà cho đoàn viên, người lao động, con công nhân viên chức lao động với số tiền là 147,5 triệu đồng; tặng 10 xe đạp trị giá 15 triệu đồng cho các cháu, con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trao 60 vé xe hỗ trợ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết với tổng số tiền hơn 18 triệu đồng; trao tặng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân; tổ chức 20 gian hàng Tết, tặng 450 voucher trị giá 45 triệu đồng và tổ chức bốc thăm may mắn với nhiều phần quà, tổng trị giá lên tới 26,5 triệu đồng.

Ngài ra, Liên đoàn Lao động quận còn tổ chức đi thăm, tặng quà, động viên công nhân lao động tại một số Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp như: Công ty trách nhiệm hữu hạn KPMG, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sơn KOVA, Công ty trách nhiệm hữu hạn Olive, Công ty cổ phần dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm… trong những ngày cuối năm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu; kiểm tra, thăm hỏi công nhân sau khi nghỉ lễ trở lại làm việc tại doanh nghiệp…

Cùng với đó, quận cũng đã tổ chức thành công lễ phát động Tháng Công nhân và thông qua đó ban hành nhiều chương trình, kế hoạch hướng về người lao động trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thùy chi cũng cho biết thêm, để thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và chăm lo tốt hơn nữa cho ngươi lao động, thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; lắng nghe tâm sự, ghi nhận nguyện vọng và tìm cách tháo gỡ những khó khăn mà người lao động đang gặp phải.

Bên cạnh đó Liên đoàn Lao động quận cũng sẽ tiến hành việc phổ biến pháp luật lao động cho công viên chức lao động, tổ chức khám định kỳ và phổ biến kiến thức về thai sản cho lao động nữ...

Lê Thắm

Nguồn :