Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội:

Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã đồng bộ nhiều giải pháp trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ công nhân viên, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh.
Nỗ lực đảm bảo việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động "Tết sum vầy - kết nối yêu thương" của đoàn viên Công ty Thoát nước Hà Nội Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội vô địch Giải bóng đá truyền thống quận Hai Bà Trưng

Những ngày này, Xí nghiệp Thoát nước số 1, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội đang tổ chức lực lượng nạo vét bùn đất, khơi thông dòng chảy trên tuyến mương Phúc Xá, quận Ba Đình. Thời tiết khắc nghiệt công việc làm việc ngoài trời càng thêm phần vất vả khi vừa phải đảm bảo phòng chống dịch, thi công trong điều kiện dãn cách. Thế nhưng, với những công nhân thoát nước, với trách nhiệm của mình, đoàn viên, người lao động trông công ty vẫn không quản ngại khó khăn, bám công trường khơi thông dòng chảy, bảo đảm hệ thống thoát nước thông thoáng giúp đưa nước thoát nhanh về các nguồn tiêu khi xảy ra mưa lớn.

Quan tâm, chăm lo sức khỏe của người lao động theo ông Phan Hoài Minh, Quyền Tổng giám đốc Công ty, trước diễn biến phức tạp Ban lãnh đạo Công ty đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục xây dựng, hoàn thiện phương án sản xuất, kinh doanh với các kịch bản, tính huống, diễn biến giả định của dịch bệnh có thể xảy ra với các cấp độ từ F0 đến F3. Trong các trường hợp cá nhân hoặc tập thể nhiễm bệnh vẫn phải đảm bảo việc bảo vệ sức khỏe cho người lao động và hiệu quả sản xuất.

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch sau các ca lây nhiệm liên tiếp trong cộng đồng, mới đây, Ban lãnh đạo Công ty và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị đã tăng cường phun khử khuẩn tại các trụ sở Xí nghiệp, trạm bơm, các xe vận chuyển, hiện trường sản xuất và phối hợp với y tế các địa phương trong việc thực hiện cách ly tập trung với một trường hợp F1 của Xí nghiệp Thi công cơ giới & xây lắp, cách ly tại nhà một số trường hợp F2, F3 trong các đơn vị.

Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động
Quyền Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị tại các hiện trường thi công.

“Ban lãnh đạo công ty yêu cầu các đơn vị quán triệt sâu sắc quan điểm “Chống dịch như chống giặc”, triệt để thực hiện tốt khuyến cáo 5K trong cơ quan, nơi làm việc, nơi công cộng; chủ động áp dụng phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” trong các tình huống khẩn cấp. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch : ngăn chặn, phát hiện sớm, truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh chóng, cách ly triệt để và xử lý nhanh các trường hợp tiếp xúc” – ông Phan Hoài Minh cho hay.

Trong ngày 8/5, Công ty đã tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại hiện trường sản xuất của một số đơn vị trong Công ty. Tại hiện trường, Quyền Tổng giám đốc Phan Hoài Minh đã trực tiếp kiểm tra các phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh trong quá trình sản xuất, thi công của các đơn vị, đồng thời tặng khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn và động viên cán bộ công nhân viên trong quá việc đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động
Người lao động Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thực hiện nghiêm túc qui định 5K về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế

Được biết, để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch, trong thời gian này Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội sẽ không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin; không tổ chức liên hoan, du lịch.

Đơn vị cũng khuyến khích người lao động ghi lại lịch trình tiếp xúc hàng ngày, trung thực khai báo với cơ quan chức năng nếu trong diện tiếp xúc với nguồn bệnh; 100% cán bộ nhân viên cài đặt ứng dụng BlueZone, cập nhật khai báo y tế trên ứng dụng NCovi; đo kiểm tra nhiệt độ trước khi vào làm việc; khi có biểu hiện ho, sốt... liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương và báo cho đơn vị quản lý.

Được biết, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong mùa nắng nóng 2021, công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thoát nước Hà Nội cũng đã chỉ đạo các xí nghiệp điều chỉnh thời gian làm việc. Cụ thể, đối với các bộ phận thi công ngoài trời như: Nạo vét cống ngầm, cống ngang, nạo vét mương sống, vệ sinh vớt rác, sửa chữa, sẽ tiến hành làm từ sáng sớm để nghỉ trưa sớm (6h30- 10h30); buổi chiều làm muộn, nghỉ muộn (15h30-19h). Một số bộ phận như nạo vét cơ giới sẽ chuyển sang làm đêm. Đồng thời, bố trí công nhân luân phiên làm việc trong môi trường nóng và độc hại như cống, mương để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Công ty cũng thực hiện cấp phát các sản phẩm chống nóng như: Đường, sữa, chất điện giải, vitamin C.

Bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ từ công ty, các xí nghiệp cũng chủ động thực hiện các biện pháp chống nóng, chống nắng và chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Ông Nguyễn Ngọc Cương, Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 3 cho hay, tại các công trường, xí nghiệp chủ động bổ sung trà thanh nhiệt, nước chanh đá để công nhân giải khát, giải nhiệt; trang bị, lắp dựng ô, các tấm bạt để che nắng cho công nhân làm việc. Đồng thời, công nhân được hướng dẫn cách phòng, chống và xử lý khi say nắng.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hàng loạt phương tiện được yêu cầu quay đầu tại các chốt kiểm dịch

Hàng loạt phương tiện được yêu cầu quay đầu tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Ngày 24/7, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, các lực lượng chức năng ...
Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

(LĐTĐ) Cách tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động ...
Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

(LĐTĐ) "Cần khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ; ưu tiên đầu tư công giai đoạn 2021-2026 có trọng tâm, trọng điểm, tránh đầu tư giàn trải để ...
Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Trưa 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là các trường hợp F1, trong đó 3 trường hợp tại cộng đồng ...
Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội cho thấy, bên cạnh các ...
Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng, chống Covid-19, từ nhân lực, vật lực để ...
Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

(LĐTĐ) Hôm qua (23/7) tại Đà Nẵng, Quân khu 5 đã tổ chức tiếp nhận 14 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin từ Công ty Cổ phần Ô tô ...

Tin khác

Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), ngày 23/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho vợ chồng đoàn viên Lê Đình Thắng và Nguyễn Thị Tuấn - hiện đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội.
Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động. Song, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và triển khai chính sách an sinh xã hội của Hà Nội… đã tạo được niềm tin trong công nhân, viên chức, lao động. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động chung, Công đoàn thị xã Sơn Tây đã nỗ lực vượt khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chú trọng thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với luật định, giúp người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Với nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một căn nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để rồi, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng là một niềm hạnh phúc không chỉ của những đoàn viên được đón nhận, mà còn là của tổ chức Công đoàn khi đã có hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Quách Ngọc Anh, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non An Phú B (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức). Dự chương trình có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu.
Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

(LĐTĐ) Bản thân mắc căn bệnh ung thư buồng trứng, nhưng chị Nguyễn Thị Hiếu - Giáo viên Trường Tiểu học Tảo Dương Văn (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) đã nỗ lực vượt mọi khó khăn nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi. Chị Hiếu còn là giáo viên giỏi, chị có nhiều phương pháp sáng tạo giúp các em học sinh học tập hiệu quả, gắn bó với trường, lớp.
Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển.
Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

(LĐTĐ) Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động vốn là chức năng, nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thường xuyên chú trọng, đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của người lao động, chức năng này càng được Liên đoàn Lao động huyện quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng,đạt hiệu quả.
Xem thêm
Phiên bản di động