Đóng góp cho Đảng nguồn nhân lực chất lượng

(LĐTĐ) Triển khai bài bản, hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, trong nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ Đoàn thành phố Hà Nội đã đóng góp cho Đảng nguồn nhân lực chất lượng.
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng ga ngầm dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội Hà Nội: Truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp sáng tạo Khai thác “mùa vàng” của du lịch Thủ đô

Thường xuyên bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú

Từ đầu năm 2022 đến nay, Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu Nghị (Quận đoàn Hai Bà Trưng) đã có 6 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng và giới thiệu 10 đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Xuân Hà, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, Chi đoàn chú trọng tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn và tu dưỡng đạo đức. Bên cạnh đó, các hoạt động như hội thao sáng tạo tuổi trẻ, các chương trình khám, chữa bệnh từ thiện... được tổ chức để tìm ra những đoàn viên ưu tú, bồi dưỡng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Bí thư Đoàn phường Đống Mác Nguyễn Tuyết Mai (đứng giữa) vinh dự được kết nạp trở thành đảng viên, ngày 4/4/2021. (Ảnh: NC)
Bí thư Đoàn phường Đống Mác Nguyễn Tuyết Mai (đứng giữa) vinh dự được kết nạp Đảng. (Ảnh: NC)

Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Nguyễn Lê Ngân cho biết, trong nhiệm kỳ 2017-2022, hơn 1.000 đoàn viên được giới thiệu cho Đảng, trong đó có 643 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

“Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã thường xuyên bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú là đoàn viên để giới thiệu và kết nạp vào Đảng. Các hoạt động của Đoàn với nhiều mức độ, thử thách khác nhau được xem là môi trường quan trọng để các đoàn viên rèn luyện”, Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng chia sẻ.

Với Huyện đoàn Đông Anh, trong năm 2021 đã giới thiệu cho Đảng 184 đoàn viên ưu tú, trong đó có 47 người được kết nạp vào Đảng. Bí thư Huyện đoàn Đông Anh Lê Thế Chuyên chia sẻ, các phong trào hành động cách mạng, tình nguyện là môi trường để rèn luyện, phấn đấu và cống hiến, giúp thanh niên có nhiều cơ hội trải nghiệm, trưởng thành từ thực tiễn, đạt nhiều kết quả tích cực. Trên cơ sở đó, Huyện đoàn bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên có chất lượng để tạo nguồn cán bộ cho cấp ủy Đảng.

“Mỗi cán bộ, đoàn viên, các cấp bộ Đoàn đã phát huy tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; tích cực tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành người đảng viên “vừa hồng, vừa chuyên” là hành động thiết thực để tham gia xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh”, Bí thư Huyện đoàn Đông Anh bày tỏ.

Đưa thanh niên vào rèn luyện trong thực tiễn

Theo anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội, công tác phát triển đảng viên mới luôn được tổ chức Đoàn các cấp xác định là nhiệm vụ thường xuyên. “Thành đoàn luôn chú trọng lấy chất lượng là yếu tố hàng đầu”, anh Nguyễn Đức Tiến khẳng định.

Thực tế, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai các kế hoạch, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Trong đó hoạt động tập trung vào việc thành lập các tổ, nhóm, câu lạc bộ để tạo điều kiện cho đoàn viên ưu tú giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, lao động, học tập, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ lý luận.

Đoàn viên ưu tú cũng được tổ chức Đoàn phân công thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, được giao những trọng trách để rèn luyện và thử thách, phát huy tối đa năng lực và khả năng sáng tạo của từng cá nhân. Từ trong các hoạt động, phong trào này, các tổ chức Đoàn kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp.

Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ cơ quan Quận đoàn Hai Bà Trưng. Ảnh: Bảo Lâm
Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ cơ quan Quận đoàn Hai Bà Trưng. (Ảnh: Lâm Bảo)

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội cho hay, thời gian qua, Đoàn Thanh niên các cấp thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, kiên trì thực hiện các giải pháp phát hiện, lựa chọn đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng tạo nguồn và nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Cùng với đó, công tác rèn luyện đảng viên trẻ, đào tạo cán bộ, bổ sung nguồn cán bộ trẻ có năng lực, uy tín cho cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội cũng được thực hiện hiệu quả.

"Đoàn Thanh niên các cấp của Thủ đô đã giới thiệu 57.557 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó 42.292 đoàn viên đã được kết nạp Đảng. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, Đoàn Thanh niên các cấp của Thủ đô đã giới thiệu kết nạp được 2.596 đảng viên mới", anh Nguyễn Đức Tiến thông tin.

Giai đoạn 2022-2027, Thành đoàn đặt mục tiêu hằng năm sẽ có 8.000 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó chú trọng giới thiệu cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở, các chủ doanh nghiệp trẻ, công nhân, thanh niên lao động sản xuất giỏi, tri thức trẻ, lực lượng vũ trang.

Để đạt mục tiêu trên, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho rằng, các cấp bộ Đoàn Thủ đô tiếp tục triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng để đưa đoàn viên thanh niên vào rèn luyện, thử thách trong thực tiễn; chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lý tưởng, động cơ phấn đấu đúng đắn cho đoàn viên thanh niên để tạo nguồn phát triển đảng viên mới.

Thúy Hòa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh (Công ty Đức Minh); ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên và tặng quà Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân Công ty Đức Minh. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Đống Đa: Đẩy mạnh rà soát PCCC tại các nhà trọ, cho thuê

Đống Đa: Đẩy mạnh rà soát PCCC tại các nhà trọ, cho thuê

(LĐTĐ) Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại phố Trung Kính khiến nhiều người thiệt mạng, quận Đống Đa yêu cầu các phường tăng cường công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các khu dân cư, cơ sở, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh… trên địa bàn.
Địa phương nhanh chóng ban hành văn bản thi hành các Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản

Địa phương nhanh chóng ban hành văn bản thi hành các Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản

(LĐTĐ) Công điện số 53/CĐ-TTg ngày 26/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ đề nghị các địa phương xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.
Cô giáo mầm non “cháy hết mình” vì học sinh thân yêu

Cô giáo mầm non “cháy hết mình” vì học sinh thân yêu

(LĐTĐ) Là cô giáo mầm non, một công dân phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội), mang trong mình đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy luôn tâm niệm: “Tuổi trẻ - thanh xuân chỉ có một lần, vì vậy hãy cống hiến hết mình để thực sự có ích cho xã hội, gia đình và bản thân”.
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vinh tích cực kết nối, tiêu thụ tăm tre cho Hội người mù

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vinh tích cực kết nối, tiêu thụ tăm tre cho Hội người mù

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình Hội và phong trào phụ nữ năm 2024, nằm trong chuỗi hoạt động nhân đạo từ thiện, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ các phường, xã ủng hộ tiêu thụ tăm tre c
Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đã trao trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Cắt giảm tối đa trình tự, thủ tục để triển khai nhà ở xã hội

Cắt giảm tối đa trình tự, thủ tục để triển khai nhà ở xã hội

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp với các bộ, ngành, rà soát, cắt giảm tối đa trình tự, thủ tục thực hiện dự án nhà ở xã hội; đơn giản hóa tiêu chí xác định đối tượng cũng như điều kiện, thủ tục thuê, mua nhà ở xã hội.

Tin khác

Tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(LĐTĐ) Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, các đoàn kiểm tra quận Bắc Từ Liêm đã xử phạt vi phạm hành chính 54 cơ sở sản xuất, kinh doanh, với 260 triệu đồng, tịch thu và tiêu hủy 1.880 kg thịt đông lạnh; qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong tuân thủ quy định về ATTP.
Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân

Sôi nổi Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân

(LĐTĐ) Ngày 26/5, tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân trên địa bàn thành phố.
Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tầm nhìn, tư duy mới tạo ra cơ hội và giá trị mới

Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tầm nhìn, tư duy mới tạo ra cơ hội và giá trị mới

(LĐTĐ) Kết luận của Bộ Chính trị nêu rõ, Quy hoạch Thủ đô cần có "tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội", tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" cả trước mắt và lâu dài.
Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 4, quận Tây Hồ có 19.423 người được hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, trong đó, 10.538 người đã có thẻ ATM, đạt 54,26%; 8.895 người nhận tiền mặt, chiếm 45,7%. Trong tháng 5/2024, quận phấn đấu 100% số người được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội chuyển đổi hình thức chi trả bằng tiền mặt sang không dùng tiền mặt.
Quận Nam Từ Liêm thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

Quận Nam Từ Liêm thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

(LĐTĐ) Ngay sau khi xảy ra vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy rạng sáng ngày 24/5, sáng cùng ngày, đoàn công tác của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Nam Từ Liêm đã đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ các gia đình có thân nhân bị nạn trong vụ cháy.
Sơn Tây: Nỗ lực xây dựng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”

Sơn Tây: Nỗ lực xây dựng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây đã khen thưởng 11 tập thể, 67 thầy giáo, cô giáo và 196 học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” thị xã Sơn Tây năm học 2023-2024.
Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai

Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (22 và 23/5), Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Thanh Oai đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Bà Vũ Thị Thành tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên khóa V

Bà Vũ Thị Thành tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên khóa V

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Long Biên đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Đại hội, qua hiệp thương, bà Vũ Thị Thành được tín nhiệm, tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Quận Tây Hồ: Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo Bác

Quận Tây Hồ: Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo Bác

(LĐTĐ) Ngày 23/5, tại Khu di tích lịch sử Đá Chông (huyện Ba Vì), Quận ủy Tây Hồ tổ chức lễ báo công dâng Bác; sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023-2024.
Quận Đống Đa: Đẩy mạnh cải cách, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính

Quận Đống Đa: Đẩy mạnh cải cách, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa tổ chức Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính năm 2024. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, các ý kiến, đề xuất của người dân đã được người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền quận trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.
Xem thêm
Phiên bản di động