M
31/10/2020 21:28

Động đất xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp: Chưa ghi nhận người Việt nào bị thương vong

(LĐTĐ) Liên quan đến trận động đất xảy ra vào ngày 30/10 tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, Bộ Ngoại giao cho hay, đến nay, chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.

Mong nhân dân Indonesia sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống Những trận sóng thần tàn phá thảm khốc nhất trên thế giới Việt Nam hỗ trợ Indonesia khắc phục hậu quả động đất, sóng thần

Bộ Ngoại giao cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin trận động đất xảy ra vào ngày 30/10 tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp khiến nhiều người bị thương vong, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam để kịp thời cập nhật thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ theo số: +90-545-785-8548; Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp theo số: +30-695-194-9459 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số: +84-981-848-484.

B.D

Nguồn :