M
20/02/2021 10:46

Đoàn viên, người lao động huyện Đông Anh đón Tết an toàn, vui tươi

(LĐTĐ) Với phương châm “Tất cả đoàn viên Công đoàn và người lao động đều có Tết”, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã phối hợp với người sử dụng lao động, chính quyền và chuyên môn đồng cấp thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Nắm chắc tình hình dịch bệnh, chăm lo tốt hơn cho người lao động Quan tâm đời sống người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, trước và trong Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để đoàn viên, người lao động được đón Tết Nguyên đán với tinh thần an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, không xảy ra cháy nổ, sức khoẻ người lao động được bảo đảm.

Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2021, tại chương trình đã trao 110 suất trợ cấp của Liên đoàn Lao động Thành phố cho 100 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và 10 cháu ốm đau, khuyết tật là con công nhân viên chức lao động. Liên đoàn Lao động huyện đã trao 82 suất trợ cấp cho 41 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và 41 cháu ốm đau, khuyết tật là con công nhân viên chức lao động.

Đoàn viên, người lao động huyện Đông Anh đón Tết an toàn, vui tươi
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình Tết sum vầy năm 2021 (Ảnh: Mai Quý)

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đông Anh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân viên chức lao động và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, đoàn viên, người lao động cũng được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị. Qua đó, đã tạo nên một không khí thực sự đầm ấm, vui tươi, phấn khởi trong công nhân viên chức lao động.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện cũng đã trao 162 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và các cháu ốm đau, khuyết tật là con công nhân viên chức lao động. Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ theo QĐ 1921/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 26 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà đột xuất cho 04 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với số tiền 4.000.000 đồng và trao hỗ trợ trực tiếp cho Trường chuyên biệt Bình Minh số tiền là 3.000.000 đồng; tổ chức kiểm tra, thăm hỏi và tặng quà 06 đơn vị và công nhân lao động trực Tết.

Song song với đó, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; gia đình chính sách... đảm bảo 100% đoàn viên, công nhân viên chức lao động được đón Tết; hỗ trợ phương tiện, vé tầu, xe cho công nhân viên chức lao động quê xa về quê đón Tết; tổ chức Tết cho những công nhân viên chức lao động phải làm việc trong dịp Tết hoặc không có điều kiện về quê ăn Tết.

Đồng thời, thực hiện chính sách tiền lương, tiền thưởng cho công nhân viên chức lao động, giải quyết kịp thời những vướng mắc của công nhân viên chức lao động, hạn chế thấp nhất xảy ra tranh chấp lao động, đình công, lãn công; động viên công nhân viên chức lao động tích cực lao động sản xuất, thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan, doanh nghiệp, đảm bảo an toàn trước, trong và sau Tết.

Là một trong những đoàn viên, người lao động được đón nhận phần quà Tết ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, đoàn viên Nguyễn Khắc Tư - Công đoàn cơ sở Trường mầm non Vân Nội đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức Công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp đã tài trợ quà và đặc biệt là sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

“Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và biết ơn khi được nhận những phần quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn. Đây là sự động viên, khích lệ để chúng tôi tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, gắn bó với cơ quan, đơn vị và cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao” - đoàn viên Nguyễn Khắc Tư bày tỏ.

Mai Quý

Nguồn :