M
26/05/2021 20:31

Đoàn tàu thứ 5 dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến Việt Nam

(LĐTĐ) Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) thông tin, đoàn tàu thứ 5 của dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã cập cảng Hải Phòng.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ga Hà Nội Dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội có thêm một đoàn tàu cập cảng Hải Phòng Nghiệm thu chạy thử máy đào hầm tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Theo đó, sau hơn 1 tháng vận chuyển từ cảng Dunkirk (Pháp), đoàn tàu thứ 5 của dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã về tới cảng Hải Phòng.

Đơn vị phụ trách vận chuyển đoàn tàu là Công ty Geodis Projets SAS (Cộng hòa Pháp). Đây là một tập đoàn toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển - logistics và tối ưu chuỗi cung ứng.

Đoàn tàu thứ 5 dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đã về đến Việt Nam
Cận cảnh vận chuyển đoàn tàu thứ 5 dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, sau khi cập cảng, đoàn tàu sẽ vượt qua quãng đường gần 190km, vận chuyển bằng xe siêu trường siêu trọng từ Hải Phòng tới khu vực Depot Nhổn (Hà Nội).

Tại đây, các toa tàu được cẩu lên ray về khu vực tập kết để tiến hành công tác lắp ráp vận hành thử nghiệm trước khi đi vào vận hành chính thức.

Được biết, những đoàn tàu còn lại của tuyến số 3, hiện đang được sản xuất liên tục tại Pháp. Theo kế hoạch, công tác vận chuyển các đoàn tàu còn lại sẽ hoàn thành vào tháng 7/2021.

Dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội sử dụng 10 đoàn tàu được nhà sản xuất Alstom (Cộng hòa Pháp) thiết kế riêng. Với chủ đề “Hành trình xanh” song hành với sự phát triển bền vững của Thủ đô, đoàn tàu được chế tạo “xanh” từ khâu thiết kế, chế tạo đến vận hành, bảo dưỡng. Đoàn tàu là một trong những sản phẩm hiện đại nhất của Alstom, trang bị đầy đủ các tiện nghi, công nghệ nhằm tối ưu hóa lợi ích của người sử dụng như: Điều hòa không khí, thông gió, hệ thống phát thanh hành khách, hệ thống camera, hệ thống phát hiện cháy và khói độc lập, đèn LED tự động điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp khi đi vào đoạn ngầm... Nội thất bên trong tàu với các gam màu sáng cùng hệ thống đèn LED ánh sáng trắng sẽ luôn tạo cảm giác thoáng đãng, mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho hành khách khi ở trên tàu.

Đinh Luyện

Nguồn :