M
16:46 | 22/02/2020

Đi qua tổn thương, lòng mình có thể sẽ đẹp như pha lê

(LĐTĐ) Một trái tim đi qua tổn thương là một trái tim có cơ hội để đẹp lấp lánh. Nếu ai đó đi qua tình cảm chân thành mù quáng để rồi biết chậm rãi và tinh tế hơn, hẳn tổn thương với họ là một trải nghiệm thực sự đáng quý.

di qua ton thuong long minh co the se dep nhu pha le Nắng qua hàng rào kẽm gai
di qua ton thuong long minh co the se dep nhu pha le Hạnh phúc là khi ta vì nhau mà chấp nhận

Bởi vì nỗi đau người khác gặp, họ đã từng nếm trải, họ hiểu cảm giác đó. Người đi qua tổn thương, họ yêu một người cũng sâu sắc, biết một vài điều làm người kia buồn. Cử chỉ dành cho người ấy ân cần hơn, nhẹ nhàng hơn và đầy cảm thấu. Họ từng đau để nhanh chóng hiểu những ánh mắt khác lạ nhòe đi vì những nét buồn thoáng chốc.

Có vài đoạn đời, khi bạn càng quyết định dốc lòng với một ai đó, cái bạn nhận lại nó càng cay đắng?

Bạn biết tại sao không? Bởi vì bạn đang nhắm mắt cho đi. Mà cho đi vì tình yêu, đã là tình yêu thì sẽ có hi vọng. Nhưng cách mà bạn cho đâu có chạm được vào trái tim của người ta. Bạn chỉ đang vẽ nên một thế giới "bất chấp" của bản thân và chẳng ngừng khao khát người đó sẽ sánh bước cùng bạn trong cái thế giới ấy.

di qua ton thuong long minh co the se dep nhu pha le
Ảnh minh họa: Cao Tiến

Tình cảm với những nỗ lực mù quáng như vậy sẽ chẳng mấy khi có kết quả như ý!

Có một vài đoạn đời, bạn rơi cả tâm hồn vào nụ cười, tiếng nói của một ai đó. Tự dưng thích ngắm nhìn người ấy từ xa. Tự dưng suy nghĩ về cuộc sống xung quanh người ấy. Rồi khao khát đem cho người ta yên ấm và những điều khác lạ.

Nhưng sự thật khi bạn đã mềm lòng và không giữ được khí chất, việc bạn giữ được một người lại càng khó. Giống như những kẻ yêu một ai đó chưa kịp cảm thấu, môi cứ lẩm nhẩm lời hát "vì yêu cứ đâm đầu".

Đoạn đường ấy, chân thành và nhiệt huyết trao đi nhiều, hụt hẫng và tổn thương nhận về cũng thật lắm. Nhưng mà không sao cả đâu! Một trái tim đi qua tổn thương là một trái tim có cơ hội để đẹp lấp lánh.

Khi yêu ai đó, bạn sẽ dễ dàng cảm thông và tình yêu cũng từ đó mà bao dung hơn, mang cho người khác sự bao bọc, êm đềm. 

Nếu ai đó đã từng tổn thương mà yêu bạn, họ cũng sẽ càng trân trọng hơn những vết thương lòng của nhau để đừng bao giờ nhắc lại, dày vò, chỉ có thể cùng nhau làm dịu vết thương cho đến khi chúng hoàn toàn mờ đi và biến mất.

Nếu người nào đó chịu nhiều cay đắng mà biết nuôi trong lòng mong muốn cho người khác không phải chịu đựng như mình. Nếu ai đó đi qua tình cảm chân thành mù quáng để rồi biết chậm rãi và tinh tế hơn, hẳn tổn thương với họ là một trải nghiệm thực sự đáng quý.

Đừng sợ tổn thương khi yêu, cũng đừng sợ phải yêu một người đã từng có vết thương lòng. Giống như bạn nhìn thấy một vết nứt trên đường phố thì hoảng sợ, nhưng nhìn hàng nghìn vết nứt chằng chịt trên sa mạc thì đó lại như một kiệt tác!

Dương Nguyên

 

Nguồn :