M
16:48 | 08/02/2019

Huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An

Đẹp ngỡ ngàng với vườn hoa Hướng Dương rộng 2.000m2

(LĐTĐ) Một khu vườn với bạt ngàn hoa cỏ từ Hướng Dương, Tam Giác Mạch, Dạ Yên Thảo cho đến hoa Cánh bướm cùng bung nở rực rỡ tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên đang trở thành điểm đến ưa thích của nhiều du khách.  

dep ngo ngang voi vuon hoa huong duong rong 200m2 Cánh đồng hoa hướng dương đẹp rực rỡ ở Hà Nội
dep ngo ngang voi vuon hoa huong duong rong 200m2 Khám phá cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam
dep ngo ngang voi vuon hoa huong duong rong 200m2 Cánh đồng hoa hướng về phía mặt trời

Chỉ cách Thành phố Vinh gần 15km, đường sá đi lại thuận tiện, vườn hoa Bãi Bồi Sông Lam nằm ở Bến Cát (xóm 16, xã Hưng Long, Huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An) tuy mới bắt đầu mở cửa từ ngày mùng 2 Tết (6/2 dương lịch) nhưng đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh.

Được biết, Bãi Bồi sông Lam vốn là một mảnh đất nghèo, khó canh tác được mệnh danh là đất lũ. Bởi vì, cứ đến mùa mưa lũ, cả một vùng đất rộng lớn đều bị nhấn chìm trong biển nước. Khó ai nghĩa rằng, giữa vùng đất này lại xuất hiện một vườn hoa rực rỡ, đủ màu sắc như vậy.

Chủ vườn hoa đặc biệt này là chị Lê Thị Thúy Hoài (Thị Trấn Hưng Nguyên, Nghệ An) một giáo viên dạy cấp 2. Chị cho biết, để có thể xây dựng nên vườn hoa với quy mô lớn như vậy chị và gia đình đã lên ý tưởng từ rất lâu, đầu tư rất nhiều công sức để nghiên cứu cách trồng, chăm sóc các loại hoa. Tất cả các loài hoa được trồng ở đều là hoa được nhập khẩu từ các nước về nên công đoạn chăm sóc, thuần hóa rất khó khăn, vất vả.

Hoa được đưa về vườn trồng từ cách đây hơn 2 tháng và đồng loạt nở hoa vào trước Tết ít ngày. Chỉ tính trong ngày đầu khai trương, vườn hoa Bãi Bồi Sông Làm đã đón hơn 3.000 lượt khách đến tham quan, chụp ảnh.

Giá vé vào vườn khá hợp lý, chỉ với 30.000 đồng với người lớn và 20.000 đồng với trẻ em. Ngoài ra, trong vườn còn được trang bị máy bán nước để vừa phục vụ nhu cầu của khách hàng vừa là một cách làm từ thiện của chủ vườn. Số tiền thu được từ việc bán nước sẽ được dùng để quyên góp, ủng hộ cho các giáo viên và trẻ em nghèo.

Nhiều vị khách đến đây tham quan cho rằng, vườn hoa Bãi Bồi Sông Lam không chỉ là nơi giúp họ lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, mà còn là niềm tự hào của người dân vùng đất lũ.

Được biết, vườn hoa này vừa bắt đầu chớm nở, độ bền của hoa kéo có thể dài được đến tháng 4 năm nay. Tức là còn khoảng gần hai tháng nữa để khách trong huyện và thập phương có thể đến tham quan vườn hoa tuyệt đẹp này.

Dưới đây là một số hình ảnh được PV ghi lại tại vườn hoa Bãi Bồi Sông Lam trong 2 ngày mùng 2 và mùng 3 Tết.

dep ngo ngang voi vuon hoa huong duong rong 2000m2
Hoa hướng dương ở đây đều được nhẩu khẩu từ Thái Lan
dep ngo ngang voi vuon hoa huong duong rong 2000m2
Đây là giai đoạn hoa bung nở rực rỡ nhất
dep ngo ngang voi vuon hoa huong duong rong 2000m2
Mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách tìm đến vườn hoa Bãi Bồi Sông Lam để tham quan, chụp ảnh
dep ngo ngang voi vuon hoa huong duong rong 2000m2
Không chỉ gây chú ý với hoa Hướng Dương mà du khách còn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mộng mơ của vườn hoa Cánh Bướm
dep ngo ngang voi vuon hoa huong duong rong 2000m2
Vườn hoa Tam Giác Mạch
dep ngo ngang voi vuon hoa huong duong rong 2000m2
và cả vườn hoa Cải Vàng

Mộc Thanh - H.L

Nguồn :