M
09:05 | 04/12/2018

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp rực rỡ ở Hà Nội

(LĐTĐ) Chẳng cần phải lặn lội tìm tới Nghệ An hay Thái Bình, ngay tại Hà Nội cũng có một cánh đồng hoa hướng dương đẹp rực rỡ, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi tuần.  

canh dong hoa huong duong dep ruc ro o ha noi 84016 Khám phá cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam
canh dong hoa huong duong dep ruc ro o ha noi 84016 Cánh đồng hoa hướng về phía mặt trời
canh dong hoa huong duong dep ruc ro o ha noi 84016 Choáng ngợp cánh đồng hoa hướng dương miền tây xứ Nghệ

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km, vườn hoa hướng dương rộng hơn 1.000m2 tọa lạc tại The Phoenix Garden - Khu sinh thái cao cấp Đan Phượng (thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội) đang là địa điểm “gây sốt” thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đổ về tham quan, chụp ảnh “check in”.

Theo một công nhân chăm sóc hoa ở đây cho biết, cánh đồng hoa hướng dương này được trồng cách đây hơn 3 tháng. Vào giữa tháng 11, hoa bắt đầu nở rộ, từ đó, lượng khách đổ về đây dã ngoại, ngắm hoa, chụp ảnh bắt đầu đông lên, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

canh dong hoa huong duong dep ruc ro o ha noi 84016
Vườn hoa hướng dương rộng hơn 1.000 m2 thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh (Ảnh: M.T)

Giá giá vé vào vườn khá rẻ, vé dành cho người lớn có giá 40.000 đồng, vé giành cho trẻ em là 20.000 đồng và miễn phí cho trẻ em cao dưới 0.7 m. Với mức giá hợp lý, không gian đẹp, khu sinh thái cao cấp Đan Phượng không chỉ thu hút khách trong huyện mà cả những du khách từ các huyện lân cận tới tham quan.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa, một du khách đến từ Nam Định tỏ ra rất hài lòng trước không gian rộng lớn ngập tràn những bông hoa hướng dương nở rực rỡ. Chị này cho biết, sau khi nghe một số bạn bè ở Hà Nội giới thiệu, tranh thủ dịp cuối tuần chị cùng với gia đình đã quyết định tới đây để chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khách đẹp bên nhau.

Được biết, hoa hướng dương trồng khoảng 3 tháng thì sẽ ra hoa, độ bền của hoa chỉ kéo dài trong vòng 15 ngày. Như vậy, chỉ còn khoảng 5 ngày nữa cánh đồng hoa vàng rực này sẽ tàn.

Mộc Thanh

Nguồn :