M
09:06 | 09/09/2019

Đêm thi đầu tiên của vòng Thách đấu Giọng hát Việt nhí 2019 nhiều thay đổi bất ngờ

(LĐTĐ) Sau nhiều ngày chờ đợi, tập 8 Giọng hát Việt nhí 2019 đã lên sóng truyền hình. Đây là đêm thi đầu tiên của vòng Thách đấu với nhiều thay đổi bất ngờ. 

dem thi dau tien cua vong thach dau giong hat viet nhi 2019 voi nhieu thay doi bat ngo Giọng hát Việt nhí 2019 tung luật chơi mới
dem thi dau tien cua vong thach dau giong hat viet nhi 2019 voi nhieu thay doi bat ngo Giọng hát Việt nhí 2019: "Bùng nổ" cuộc chiến đầy màu sắc của Hương Giang, Phạm Quỳnh Anh

Đêm thi còn có sự xuất hiện của Hội đồng giám khảo chuyên môn: Ca nhạc sĩ Dũng Hà, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, nhạc sĩ Hoàng Nhã, nhạc sĩ Nguyễn Dân, Á quân The Voice Kids năm 2013 Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ Quốc Bảo, nhạc sĩ Bùi Lan Hương, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, nhạc sĩ Andiez Nam Trương, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Addy Trần. Họ sẽ là người có những nhận xét, đánh giá và góp phần quyết định 50% thí sinh giành chiến thắng đi tiếp trong mỗi tiết mục.

dem thi dau tien cua vong thach dau giong hat viet nhi 2019 nhieu thay doi bat ngo
Các thí sinh thể hiện hết mình ở vòng Thách đấu đầu tiên

Luật chơi tại vòng Thách đấu, các đội sẽ được bốc thăm thứ tự để thách đấu, ở mỗi lượt đội huấn luyện viên thách đấu sẽ đưa thí sinh của mình ra thách đấu với hai đội còn lại, trong mỗi lượt đấu thí sinh có số điểm cao nhất bao gồm 50% ở hội đồng chuyên môn và 50% của khán giả tại trường quay sẽ được đi tiếp, đồng nghĩa với việc chia tay với hai thí sinh còn lại. Cuối vòng Thách đấu, mỗi huấn luyện viên sẽ có quyền cứu một thí sinh của đội mình đã bị loại, Hội đồng chuyên môn sẽ chọn ra 3 thí sinh bất kỳ nhận được cơ hội cuối cùng bước tiếp vào vòng tiếp theo.

Sau khi bốc thăm thì team Hương Giang - Dương Cầm là đội thách đấu đầu tiên, tiếp theo là team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương và cuối cùng là Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh.

Các thí sinh được đánh giá là cân bằng về giọng hát và rất chuyên nghiệp. Có thể kể đến một vài gương mặt gấy ấn tượng như Minh Hằng đến từ team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh. Minh Hằng thể hiện ca khúc "Người đàn bà hóa đá", mặc dù mới 7 tuổi và là thí sinh nhỏ nhất của chương trình nhưng Minh Hằng lại sở hữu chất giọng "khủng" rất nội lực. Thể hiện một ca khúc khó, Minh Hằng tiếp tục chinh phục hoàn toàn người nghe không chỉ bằng giọng hát mà còn là bản lĩnh của một "tiểu Diva" trên sân khấu.

dem thi dau tien cua vong thach dau giong hat viet nhi 2019 nhieu thay doi bat ngo
Tập đầu tiên của vòng Thách đấu đã khép lại

Ngọc Ánh team Hương Giang - Dương Cầm thể hiện mashup "Ai cũng có ngày xưa - Ngày xưa ơi", là cô bé được cả 6 huấn luyện viên bấm chọn tại vòng Giấu mặt nên Ngọc Ánh được cho là "viên ngọc quý" của tem Hương Giang. Sở hữu giọng hát truyền cảm, từng câu hát như chạm vào tim người nghe, Ngọc Ánh đã mang đến một tiết mục dạt dào cảm xúc.

Tấn Lộc đến từ team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương thể hiện ca khúc "Việt Nam trong tôi là", ngay từ những vòng đầu, Tấn Lộc đã được khen ngợi khi sở hữu giọng hát truyền cảm, và không làm khán giả thất vọng, cậu bé tiếp tục khiến người nghe thổn thức với từng câu hát ngọt ngào của mình.

Tập đầu tiên của vòng Thách đấu đã khép lại với chiến thắng áp đảo thuộc về team huấn luyện viên Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh khi chỉ có 1 thí sinh bị loại. Team Hương Giang - Dương Cầm chưa giành được chiến thắng ở trận thách đấu nào và bị loại đi 4 thí sinh. Đặc biệt, 2 thí sinh từng bị Hương Giang - Dương Cầm loại là Thanh Tâm và Linh Đan bất ngờ có lượt bình chọn cao nhất giúp Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh vươn lên dẫn đầu trong tập đầu tiên vòng Thách đấu.

Diệp Anh

Ảnh: BTC

Nguồn :