M
09:14 | 04/06/2019

Đề thi Toán lớp 10 chuyên: Thí sinh than "đề mang tính đánh đố"

(LĐTĐ) Trải qua 4 môn thi bắt buộc trong kỳ thi lớp 10 THPT, nhiều thí sinh của Thủ đô lại tiếp tục trải qua cuộc thử thách với các trường chuyên. Với đề thi Toán lớp 10 chuyên năm nay, đa phần thí sinh đều than khó, nhiều thí sinh cho rằng đề mang tính đánh đố và khó có thể đạt điểm cao.

de thi toan lop 10 chuyen thi sinh than de mang tinh danh do Thí sinh vui mừng vì các môn thi tương đối vừa sức
de thi toan lop 10 chuyen thi sinh than de mang tinh danh do Xuất hiện câu hỏi khó khiến nhiều thí sinh bối rối trong đề thi Toán
de thi toan lop 10 chuyen thi sinh than de mang tinh danh do Thí sinh nói gì về đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn

Theo ghi nhận của phóng viên tại Trường THPT Amsterdam trong chiều 3/6, các thí sinh dự thi khối chuyên Toán vào lớp 10 tại Hà Nội làm bài thi theo hình thức tự luận. Trải qua 150 phút hoàn thành bài thi, đa số các em đều cho rằng, đề thi Toán năm nay khó hơn so với mọi năm.

de thi toan lop 10 chuyen thi sinh than de mang tinh danh do
Cổng Trường THPT Amsterdam đông nghẹt trong chiều 3/6 do phụ huynh đứng thành hàng dài chờ con làm bài thi Toán lớp 10 chuyên.

Ra khỏi phòng thi với nét mặt trầm tư, thí sinh Trần Nhật Anh, học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành cho biết: “Em không làm được nhiều vì áp lực trong giờ thi. Đề này có tính phân loại học sinh cao, ở bài hình và bài tổ hợp. Học sinh sẽ phải cạnh tranh rất quyết liệt với nhau. Em dự tính được 5,5 điểm”.

Còn với thí sinh Trần Đức Ngọc, học sinh lớp 9E, Trường THCS Amsterdam, đề thi Toán lớp 10 chuyên năm nay thực sự "làm khó" với các sĩ tử. “Năm nay, ngoài dự thi chuyên toán của Trường THPT chuyên Amsterdam, em còn đăng ký thi thử đề điều kiện chuyên Toán của trường Chuyên khoa học Tự nhiên. Với đánh giá của em thì đề thi Toán lớp 10 chuyên của trường THPT chuyên Amsterdam mang tính đánh đố hơn. Mặc dù đã dành thời gian khá dài để đọc hiểu, tuy nhiên em vẫn không thể hiểu để hoàn thành bài thi của mình.”

Cũng theo số đông các thí sinh tham dự kỳ thi Toán lớp 10 chuyên tại trường THPT Amsterdam, kỳ thi chuyên Toán năm nay mang tính phân hóa khá cao, chỉ các bạn nào thực sự có kiến thức nền và có niềm say mê đặc biệt với môn Toán thì mới có thể đạt mức điểm từ 7 cho tới 9 điểm,

Bên cạnh những thí sinh than khó với đề thi Toán vào lớp 10 chuyên thì cũng có một số ít ý kiến cho rằng đề thi Toán lớp 10 chuyên của trường Amsterdam năm nay rất hay. Chia sẻ với phóng viên, thí sinh Nguyễn Thị Thái Hoà, học sinh Trường THCS Phan Đình Giót chia sẻ: Em nhận thấy đề thi chuyên Toán năm nay phù hợp với khả năng của em, em tự tin mình đạt được điểm tương đối với bài thi lần này. Trong quá trình làm bài, em không gặp quá nhiều khó khăn, tuy nhiên nếu để chỉ ra câu hỏi khó nhất phải kể đến đó là bài thi tổ hợp.

Được biết, năm nay, Hà Nội áp dụng phương thức thi mới cho các trường THPT với 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử nhưng cách tính điểm xét tuyển vào các trường, lớp chuyên vẫn không thay đổi do không tính điểm Lịch sử.

Lương Hằng

Nguồn :