Xuất hiện câu hỏi khó khiến nhiều thí sinh bối rối trong đề thi Toán

Sau khi kết thúc môn thi thứ 2 trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội, nhiều thí sinh tỏ ra khá bất ngờ vì trong đề thi có bài toán về hình học được các thí sinh đánh giá là câu hỏi khó. Tuy nhiên, đa phần các thí sinh đều tỏ ra vui mừng và tự tin đạt từ 7 tới 9 điểm đối với môn thi Toán trong buổi chiều hôm nay (2/6).
xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt Phụ huynh đội nắng chờ con thi môn Toán
xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt Đề thi Ngữ văn có yếu tố mới mẻ, bất ngờ, đảm bảo việc phân loại học sinh
xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt Sĩ tử Hà Nội thi vào lớp 10 THPT tất bật trong ngày thi đầu tiên
xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt
Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, sau khi kết thúc 120 phút hoàn thành bài thi, các thí sinh trở về nhà trong tâm thế vui mừng, phấn khởi.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Trường THPT Việt Đức, sau 120 phút hoàn thành bài thi môn Toán, các em học sinh ra khỏi phòng thi với tâm thế phấn khởi, vui mừng. Với nguyện vọng 1 thi vào trường THPT Việt Đức, thí sinh Nguyễn Thị Mai Linh – học sinh Trường THCS Vinschool cho biết:

“Với em kỳ thi này rất quan trọng vì là kỳ thi chuyển cấp và đánh giá được năng lực học sinh. Với đề thi Toán năm nay em nhận thấy rất khách quan và phân chia được năng lực học sinh. Trong quá trình làm bài, em cũng gặp khó khăn trong lúc làm bài hình học, bài hình có 3 câu thì bắt đầu từ phần 2 câu 3 của bài hình bắt đầu khó và không phải bạn nào cũng có thể làm được câu này. Tuy nhiên, với kiến thức đã có cùng với sự chăm chỉ luyện đề, em cũng tự tin là mình đạt được trên 8 điểm đối với môn thi Toán chiều nay”.

xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt
Thí sinh Nguyễn Thị Mai Linh - học sinh THCS Vinschool.

Cùng chung ý kiến với thí sinh Mai Linh, thí sinh Đỗ Hải Đăng – học sinh Trường THCS Phương Liệt cho hay: “So với đề thi Văn sáng nay thì đề thi Toán có vẻ khó hơn. Đề thi Toán năm nay giới hạn điểm ở bài hình học, bài này mang tính đánh đố và đòi hỏi phải có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành, em nghĩ rằng đề mang tính phân hóa cũng khá rõ, đối với những bạn có học lực giỏi thì có thể đạt trên 9 điểm, còn với những bạn có học lực trung bình thì có thể đạt từ 7 cho tới 7,5 điểm.”

xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt
Thí sinh Đỗ Hải Đăng – học sinh Trường THCS Phương Liệt.

Bị giới hạn điểm bởi câu hình học, tuy nhiên các thí sinh tham dự kỳ thi đều khẳng định đề thi Toán năm nay đều có trong chương trình các em được học ở trường. “Có thể với nhiều bạn thì sẽ thấy câu hình học trong đề tương đối lạ, thế nhưng với em thì cũng không lạ lắm và những kiến thức để làm được bài hình đều có trong sách giáo khoa, chỉ cần các bạn để ý một chút là có thể làm được. Đối với đề thi này thì em tự tin là mình có thể đạt khoảng 9 điểm, tuy nhiên em hay bị trừ điểm trình bày nên cũng tùy vào người chấm có trừ lỗi trình bày của em hay không thì số điểm sẽ giảm dần."- Thí sinh Trần Nguyên An – Học sinh Trường THCS Ngô Sỹ Liên khẳng định.

xuat hien cau hoi kho khien nhieu thi sinh boi roi trong de thi toan lop 10 thpt
Thí sinh Trần Nguyên An – Học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Cùng đó, thí sinh Trần Nguyên An cũng cho rằng, đề thi Toán năm nay khá dài nên em cùng các bạn thi cùng phòng không có đủ thời gian để hoàn thành hết bài thi của mình, nhất là với những câu khó cần rất nhiều thời gian để tính toán và cho ra kết quả.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên tại điểm Trường THPT Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), đa số các thí sinh đều cho rằng đề Toán năm nay khó hơn so với năm trước. Tuy có trong chương trình học và cũng đã được ôn luyện qua nhưng nhiều em chỉ có thể đạt từ 7- 8 điểm.
L.H - PN

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh qua Tết trồng cây

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh qua Tết trồng cây

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, ngay từ những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tích cực hưởng ứng phong trào Tết trồng cây. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc; không chỉ tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong các cơ sở giáo dục mà còn góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.
Nâng tầm giáo dục Thủ đô bằng sức mạnh công nghệ số

Nâng tầm giáo dục Thủ đô bằng sức mạnh công nghệ số

Sử dụng sức mạnh công nghệ số là yêu cầu mang tính chiến lược trong tiến trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Quyết tâm của Việt Nam trong việc chủ động hội nhập sâu rộng vào không gian giáo dục toàn cầu

Quyết tâm của Việt Nam trong việc chủ động hội nhập sâu rộng vào không gian giáo dục toàn cầu

Việc tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAIE) 2026 thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc chủ động hội nhập sâu rộng vào không gian giáo dục toàn cầu, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế.
Định hướng xây dựng mô hình trường học xanh - tuần hoàn - bền vững

Định hướng xây dựng mô hình trường học xanh - tuần hoàn - bền vững

Ngày 22/2, tại Trường Trung học cơ sở Tô Hiến Thành (xã Ô Diên), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ô Diên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Bính Ngọ năm 2026.
Thu hút nhân tài để Thủ đô “vươn vai Phù Đổng”

Thu hút nhân tài để Thủ đô “vươn vai Phù Đổng”

Mới đây, tại Kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ ba mươi mốt), Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 92/2026/NQ-HĐND (Nghị quyết số 92) ban hành quy định về cơ chế, chính sách thu hút, trọng dụng người có tài năng của thành phố Hà Nội. Với nhiều nội dung mới theo hướng mở, linh hoạt và thực chất, Nghị quyết đã tạo cơ sở pháp lý cho việc thu hút, trọng dụng người có tài năng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới, góp phần tạo nền tảng để Thủ đô “vươn vai Phù Đổng”.
Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực vào các trường Quân đội

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực vào các trường Quân đội

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) phục vụ tuyển sinh đại học, cao đẳng khối các trường Quân đội do Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) tổ chức. Kỳ thi được tổ chức độc lập với quy trình xét tuyển, lấy kết quả thi làm căn cứ ở các mức độ khác nhau phục vụ xét tuyển đại học, cao đẳng.
Đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong tuyển sinh đại học năm 2026

Đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong tuyển sinh đại học năm 2026

Quy chế tuyển sinh các ngành đào tạo trình độ đại học và ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành đã quy định rõ đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.
Giữ nhịp học tập, dồn lực cho kỳ thi quan trọng

Giữ nhịp học tập, dồn lực cho kỳ thi quan trọng

Giữa không khí Tết rộn ràng, thay vì nghỉ ngơi, nhiều học sinh lớp 9 vẫn duy trì nhịp học tập, ôn luyện đều đặn để chuẩn bị hành trang cho chặng đường quan trọng phía trước.
Từng bước nâng cao chất lượng môi trường văn hóa học đường

Từng bước nâng cao chất lượng môi trường văn hóa học đường

Việc triển khai thực hiện các quy định, quy tắc ứng xử trong trường học phải được thực hiện đồng bộ, thường xuyên, liên tục, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và của từng địa phương; qua đó từng bước nâng cao chất lượng môi trường văn hóa học đường.
Bảo đảm mỗi cơ sở giáo dục là môi trường an toàn, thân thiện, tôn trọng, yêu thương và chia sẻ

Bảo đảm mỗi cơ sở giáo dục là môi trường an toàn, thân thiện, tôn trọng, yêu thương và chia sẻ

Việc triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học hạnh phúc” giai đoạn 2026 - 2030 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018; phát triển hài hòa trí tuệ, đạo đức, thể chất, thẩm mỹ, kỹ năng sống, sức khỏe tinh thần cho học sinh; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.
Xem thêm
Phiên bản di động