Để mỗi con đường, tuyến phố đều sáng, xanh, sạch, đẹp

(LĐTĐ) Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” tại huyện Thanh Trì vừa kết thúc nhân dịp 60 kỷ niệm ngày thành lập huyện. Dù không thực hiện được buổi lễ trao giải do dịch Covid-19, nhưng phần thưởng mà các mẹ, các chị, bà con nhân dân - những “chủ nhân” của các con đường/tuyến phố ấy nhận được chính là mỗi ngày được sống trong bầu không khí xanh, sạch, đẹp, ngập tràn sắc hoa.
Phụ nữ Hà Nội phát động Cuộc thi đoạn đường, tuyến phố nở hoa Công nhân Nguyễn Thị Ngọc Giang – Người nối dài những tuyến phố “nở hoa” Những tuyên phố “nở hoa”

Tuyến phố nở hoa

Trước đây, tại tuyến đường trung tâm xã Thanh Liệt, các hộ kinh doanh dịch vụ và các hộ dân sống liền kề mặt đường căng treo biển hiệu, quảng cáo rao vặt, số điện thoại của người làm dịch vụ không đúng quy định. Người dân bày bán các mặt hàng lấn chiếm vỉa hè, các phương tiện tham gia giao thông của khách mua hàng dừng đỗ lộn xộn làm mất mỹ quan đô thị. Một số hộ dân sinh sống trên trục đường và trong ngõ thường xuyên tập kết rác thải sinh hoạt không đúng giờ quy định.

Nay, khi đến với tuyến phố này, nơi có di tích lịch sử văn hóa Đình thờ Tiên triết Chu Văn An, có trụ sở cơ quan Công an xã, Nhà văn hóa xã, có trường Tiểu học để các em nhỏ đến trường… đã thật sự khoác lên mình một tấm áo mới sạch đẹp và rực rỡ.

Để mỗi con đường, tuyến phố đều sáng, xanh, sạch, đẹp
Tuyến phố nở hoa xã Thanh Liệt

Chia sẻ với phóng viên Lao động Thủ đô, chị Bùi Thị Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Liệt cho biết, tháng 2/2021, Hội Phụ nữ xã triển khai thực hiện tuyến đường nở hoa và thu hút được 68 hội viên tham gia. Những ngày chuẩn bị mặt bằng, cơ sở vật chất thực hiện công trình, các hội viên đồng loạt ra quân. Chị em được chia thành 3 nhóm phụ trách 3 đoạn, mỗi nhóm 5 hội viên, hàng ngày luân phiên tưới cây, nhổ cỏ, tỉa lá vàng khô và bổ sung hoa héo, chết; sáng thứ 7 hàng tuần các chị dọn vệ sinh toàn tuyến đường. Đặc biệt, các chị Hà Minh Tâm, Ngô Thị Nhàn, Nguyễn Thị Hành, Vũ Thị Hiên Cao Thị Chấu… đều là hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Nội đã không quản ngày đêm chăm sóc, trang trí tuyến đường. Ngoài các chị, còn có anh Nguyễn Minh Mạnh tuy là nam giới nhưng anh cũng xung phong làm “tình nguyện viên” chăm sóc thay thế hoa trên tuyến đường…

Vẫn còn đó những bóng dáng cây đa, giếng nước, sân đình, nhưng xen vào đó là những sắc hoa đủ màu sắc. Quanh những gốc đa, những đoạn bùng binh, những khu vực vui chơi… sắc hoa hồng, hoa tím, hoa vàng rực rỡ. Hoa được treo trên những cột đèn, những giá đựng hoa hình tròn, hình vuông, hoa được treo trên những bức tường trong ngõ xóm, được treo trên tường rào của những cơ quan, doanh nghiệp… đến từng nhà dân; hoa được trồng trong chậu lớn, chậu nhỏ đặt quanh cây đa, giếng nước, sân đình, cổng làng… đâu đâu cũng ngập tràn sắc hoa.

Chị Mai cho biết, sau khi hoàn thành tuyến đường, toàn xã đã treo 53 chậu hoa dạ yến thảo, 310 chậu hoa thu hải đường, 90 cây hoa dừa cạn, 1.540 cây hoa xác pháo, 22 cây hoa diễm châu, 630 bầu hoa mười giờ, 1.070 cây hoa lan chi… rồi hoa dâm bụt, hoa chiều tím, hoa học thảo… cũng được trồng trên khắp tuyến đường.

Tuyến phố nở hoa hình thành không chỉ mang lại vẻ đẹp về cảnh quan, mang đến giá trị tinh thần cho nhân dân mà cùng với đó, khi đoạn đường hoa hình thành, vỉa hè và đường làng, ngõ xóm trở nên sạch sẽ, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên rõ rệt.

Để mỗi con đường, tuyến phố đều sáng, xanh, sạch, đẹp
Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, chung tay phục hồi hệ sinh thái, Hội Phụ nữ xã Thanh Liệt đã vẽ đoạn tường bích hoa - đoạn tường nằm trong tuyến đường hoa kiểu mẫu của xã.

“Việc xây dựng đoạn đường hoa thể hiện quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của Hội Phụ nữ xã và thôn Nội, lãnh đạo xã và nhân dân địa phương cũng rất đồng tình ủng hộ và ghi nhận. Việc làm này có ý nghĩa rất quan trọng, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sạch đẹp, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng; ngăn chặn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, tập kết rác thải sinh hoạt không đúng giờ mất mỹ quan đô thị và đây cũng là minh chứng trực quan sống động đối với công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực trồng và chăm sóc các loại cây, hoa trên các tuyến đường làm đẹp cảnh quan môi trường quê hương Thanh Liệt”, chị Mai tự hào cho biết.

Đoạn đường nở hoa của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Liệt quản lý và chăm sóc là một trong 32 đoạn đường/tuyến phố nở hoa của 16 cơ sở Hội trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì đảm nhận quản lý.

Tuyến đường hoa xã Thanh Liệt đã tham gia cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì tổ chức và đạt giải Nhất. Tuyến đường xã vinh dự được tham gia cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức.

Đoạn đường hoa nông thôn mới

Con đường về xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội trước đây có nhiều đoạn mọc đầy cỏ dại, rác thải, gây ô nhiễm môi trường, thì hôm nay đã được thay bằng những luống hoa rực rỡ sắc màu nở rộ quanh năm. Bốn mùa, khắp những đoạn đường thôn, len lỏi từng ngõ xóm, mùa nào hoa nấy, rực rỡ khoe sắc trong nắng vàng. Trên mỗi đoạn đường rực rỡ ấy, người ta thấy những tấm biển “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” lấp ló sau những bông hoa chớm nở vẫn còn đọng sương sớm.

Để mỗi con đường, tuyến phố đều sáng, xanh, sạch, đẹp
Phụ nữ xã Tân Triều ra quân chăm sóc tuyến đường hoa

Đoạn đường hoa này được trồng đều là hoa chiều tím. Đây là cây hoa có lá xanh thẫm, hoa nhỏ màu tím rất đẹp, lại là loại hoa rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Tuy nhiên đoạn đường này lại không gần khu dân cư nên việc chăm sóc ban đầu cũng khá vất vả. Hàng ngày chị em Hội Phụ nữ xã Tân Triều phải xách nước từ 15-20m để chăm sóc, tưới nước đến khi cây bén rễ và nảy mầm.

Chị Vũ Thị Trung Thực - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Triều cho biết, những con đường này trước đây là điểm đổ rác thải, đổ phế thải xây dựng gây ô nhiềm môi trường. Chính quyền xã đã chỉ đạo nhiều đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, di chuyển rác đến nơi quy định, tuy nhiên tình trạng tái đổ trộm rác thải, phế thải, vậy liệu xây dựng lại tái diễn. Nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị văn minh sạch đẹp, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã đồng thời có các biện pháp lâu dài để chống việc tái đổ trộm rác thải, phế thải, Hội Phụ nữ xã đã chủ động báo cáo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và nhận nhiệm vụ tổng dọn vệ sinh, đổ đất trồng hoa tại khu vực này. Tháng 3/2018, Hội bắt đầu thực hiện việc dọn rác, đổ đất trồng hoa.

Số hội viên tham gia lên đến 55 người, tiêu biểu như chị Dương Thị Nam ở Chi hội Phụ nữ thôn Triều Khúc, chị Hoàng Thị Thịnh ở Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 2 Cầu Bươu, chị Trịnh Thị Dừa ở Chi hội Phụ nữ thôn Yên Xá…, bên cạnh đó còn có sự trợ giúp của bà con thôn xóm. Khi bắt đầu triển khai thực hiện nhiệm vụ, Hội đã phân công công việc cụ thể cho từng Chi hội, cụ thể như công tác tổng dọn vệ sinh, phụ trách việc liên hệ mua đất, đổ và san đất, phụ trách việc mua hoa và chuẩn bị các dụng cụ trồng hoa, chăm sóc hoa…

Để mỗi con đường, tuyến phố đều sáng, xanh, sạch, đẹp
Cùng nhau làm những giỏ hoa treo

“Việc làm này đã góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, từ đó góp phần nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và nhân dân về bảo vệ môi trường. Vừa qua, tuyến đường hoa nông thôn kiểu mẫu của xã Tân Triều đã được trao giải Đặc biệt cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do huyện Thanh Trì tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập huyện. Chị em phụ nữ, bà con rất tự hào về những thành quả mà mình đã chung tay tạo nên”, chị Thực chia sẻ.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã duy trì phong trào vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần tại 8 đoạn đường phụ nữ tự quản; trồng và chăm sóc 3 đoạn đường hoa kiểu mẫu; sơn 100m tường rào, vẽ 80m2 tranh bích họa tại điểm sinh hoạt cộng đồng.

Để nhân rộng đoạn đường hoa phụ nữ tự quản và hưởng ứng cuộc thi do huyện phát động, Hội Phụ nữ xã Tân Triều đã khảo sát thực trạng, tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã về việc cải tạo điểm sân chơi sinh hoạt cộng đồng - những nơi hàng ngày nhân dân thường xuyên tham gia sinh hoạt, thể dục thể thao. Điều này đã mang lại tác dụng hiệu quả trong việc tuyên truyền và vận động nhân dân hưởng ứng chung tay bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp

Nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, vai trò tích cực, nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thủ đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh trì đã phát động tới toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ tham gia cuộc thi “Đoạn đường/ tuyến phố nở hoa” trong các cấp Hội phụ nữ huyện năm 2021.

Các đoạn đường, tuyến phố do các Chi/Tổ phụ nữ hoặc Hội Phụ nữ cơ sở đăng ký tự quản có cảnh quan đẹp, có cây xanh, hoa nở tự nhiên, được trồng và chăm sóc bởi cán bộ, hội viên phụ nữ, các hộ gia đình sinh sống trên trục đường/phố, trong đó chiều dài của các đoạn đường, tuyến phố tham gia dự thi phải có chiều dài tối thiểu từ 500m trở lên; được trang trí hoa, cây xanh bằng các hình thức phù hợp như đường trồng hoa, cổng hoa, giàn hoa, chậu hoa đặt, chậu hoa treo…; khuyến khích trang trí thêm tiểu cảnh, vẽ tranh hoa, gắn hoa gốm sứ, treo đèn.

Để mỗi con đường, tuyến phố đều sáng, xanh, sạch, đẹp
Để mỗi đoạn đường/tuyến phố đều sáng, xanh, sạch đẹp

Cảnh quan tuyến đường phải đảm bảo vệ sinh môi trường, không có rác thải tồn đọng, không có thùng đựng rác, túi rác treo ở bờ tường hoặc đặt trước cửa nhà, không có bục bệ, biển quảng cáo, rao vặt, bày bán hàng hóa, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; các gia đình có ý thức giữ gìn vệ sinh sạch đẹp, thông thoáng vỉa hè, lòng lề phố… Hình thức trang trí tuyến đường hoa phải sáng tạo, phong phú, có tính nghệ thuật, có khả năng tư duy bền vững.

Theo đó 16/16 cơ sở Hội; 119 Chi, Tổ, Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đăng ký thực hiện 22 đoạn đường/tuyến phố nở hoa có chiều dài khoảng 500m trở lên được trang trí hoa, cây xanh bằng các hình thức phù hợp: Đường trồng hoa, tường hoa, cổng hoa, giàn hoa, chậu hoa đặt, chậu hoa treo… với hàng ngàn ngày công lao động, cán bộ hội viên phụ nữ đóng góp hàng trăm triệu đồng để thực hiện. Mỗi Hội Phụ nữ cơ sở đăng ký và thực hiện ít nhất 2 đoạn đường/tuyến phố có cảnh đẹp, có cây xanh, hoa nở tự nhiên, do cán bộ, hội viên phụ nữ, các hộ gia đình sinh sống trên đoạn đường/tuyến phố trồng và chăm sóc.

Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã mang lại hiệu quả tích cực, nâng cao ý thức, vai trò nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, phấn đấu đưa huyện Thanh Trì sớm phát triển thành quận trong thời gian tới.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những lý do tạo nên sức hấp dẫn của phim kinh dị The Conjuring trong suốt thập kỷ qua

Những lý do tạo nên sức hấp dẫn của phim kinh dị The Conjuring trong suốt thập kỷ qua

(LĐTĐ) Là thể loại kinh dị thành công bậc nhất thế giới, thương hiệu “The Conjuring” đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng khán giả suốt thập kỷ ...
Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức khai thác cát trái phép tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức khai thác cát trái phép tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì

(LĐTĐ) Ngày 28/10, Công an huyện Ba Vì cho biết đã khởi tố nhóm đối tượng tổ chức khai thác cát trái phép tại địa bàn xã Khánh Thượng, huyện Ba ...
Nhan sắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước ngày lên đường thi Miss World 2021

Nhan sắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước ngày lên đường thi Miss World 2021

(LĐTĐ) Trước thềm Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà “chào sân” bằng bộ ảnh dự thi khoe nhan sắc rực rỡ, ngày càng thăng hạng ở tuổi đôi mươi.
Triển lãm tranh "Đi qua mùa thu"

Triển lãm tranh "Đi qua mùa thu"

(LĐTĐ) Nhóm “So you can paint” do 3 người em gái của liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm và những người bạn vừa tổ chức triển lãm tranh “Đi qua mùa thu” ...
Huyện Ứng Hòa cần tích hợp các tiêu chí đô thị trong xây dựng nông thôn mới

Huyện Ứng Hòa cần tích hợp các tiêu chí đô thị trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, huyện Ứng Hòa cần tích hợp với các tiêu chí đô thị để đầu tư ...
Hiến kế giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông

Hiến kế giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông

(LĐTĐ) Để tìm ra các giải pháp nhằm giảm thiểu lượng khí phát thải nhà kính trong lĩnh vực giao thông ở nước ta, sáng nay (28/10), Ban Thường trực Ủy ...
Kỳ 1: Tác hại của rượu, bia - những điều chưa biết

Kỳ 1: Tác hại của rượu, bia - những điều chưa biết

(LĐTĐ) Tại Việt Nam, vào mỗi dịp cuối năm, lễ, Tết, lượng tiêu thụ rượu, bia tăng lên đáng kể, bởi nó như việc hiển nhiên không thể phủ nhận cứ ...

Tin khác

Huyện Ứng Hòa cần tích hợp các tiêu chí đô thị trong xây dựng nông thôn mới

Huyện Ứng Hòa cần tích hợp các tiêu chí đô thị trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, huyện Ứng Hòa cần tích hợp với các tiêu chí đô thị để đầu tư hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là hệ thống giao thông phải quy hoạch và đầu tư đồng bộ, nhất là việc phát triển các khu, cụm công nghiệp đã được phê duyệt; Đồng thời, chú trọng tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao; xây dựng các vùng sản xuất chuyên canh quy mô lớn.
146/175 phường đã thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực

146/175 phường đã thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực

(LĐTĐ) Theo Sở Tư pháp Hà Nội, tính đến ngày 21/10/2021, đã có 146/175 phường (đạt tỷ lệ 83,4%) thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực.
Níu giữ xứ Đoài

Níu giữ xứ Đoài

(LĐTĐ) Sinh ra ở một làng quê vùng chiêm trũng của đất Hà Tây cũ, tuổi thơ tôi vịn lên nếp làng, lên những bức tường rêu mà lớn. Bởi thế, khi Hà Tây sáp nhập về Hà Nội, khi biết tìm xứ Đoài qua những trang sách, áng thơ thì trong tôi mảnh đất giàu nét văn hóa truyền thống ấy lại càng như thân thương đến lạ. Để rồi, khi lang thang về mảnh đất cửa ngõ Thủ đô, lần nào tôi cũng bị hút hồn bởi những nét đẹp đơn sơ, mộc mạc của đất, của người nơi ấy.
Những con đường hoa kiểu mẫu

Những con đường hoa kiểu mẫu

(LĐTĐ) Với mục tiêu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, xây dựng huyện văn minh, giàu đẹp, phấn đấu trở thành quận của Thủ đô, những năm qua, huyện Đan Phượng đã không ngừng chỉnh trang bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân. Giờ đây, những đoạn đường nở hoa đủ màu sắc nối dài vào tận thôn xóm, tạo nên bức tranh sinh động của huyện Nông thôn mới kiểu mẫu.
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(LĐTĐ) Rác thải nói chung, phế liệu nói riêng sẽ trở thành tài nguyên khi được phân loại, xử lý đúng cách. Ngược lại, rác sẽ gây ô nhiễm môi trường trong hiện tại và cả tương lai nếu tiếp tục được chôn lấp tự nhiên mà không được phân loại, xử lý. Xuất phát từ thông điệp đó, gần đây, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện những gian hàng đổi phế liệu lấy thực phẩm, thu hút được nhiều người tham gia.
Lượng hành khách đi xe buýt tại Thủ đô có xu hướng tăng trở lại

Lượng hành khách đi xe buýt tại Thủ đô có xu hướng tăng trở lại

(LĐTĐ) Thời điểm này, hàng loạt xe buýt Thủ đô "rộn ràng" lăn bánh trên những cung đường sau nhiều tháng phải tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ý, sau hơn một tuần hoạt động trở lại, lượng khách tham gia loại hình vận tải hành khách công cộng này đã dần có xu hướng gia tăng, tuy nhiên vì đảm bảo công tác phòng, chống dịch nên có không ít hành khách phải đợi qua 2 - 3 lượt mới có thể đi xe.
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền từ Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền từ Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

(LĐTĐ) Mới đây, Quận ủy Bắc Từ Liêm đã tổ chức chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021. Thông qua hội thi, các báo cáo viên trong quận có cơ hội gặp gỡ, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.
Nghiên cứu, tháo gỡ những vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, xác định giá đất

Nghiên cứu, tháo gỡ những vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, xác định giá đất

(LĐTĐ) Chiều 26/10, Đoàn giám sát số 1 của Ban Thường vụ Thành uỷ, do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Tài chính về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU và Chỉ thị số 09-CT/TU của Thành ủy Hà Nội.
Gian hàng đổi chai nhựa, vỏ lon... lấy rau, củ, quả tại Hà Nội

Gian hàng đổi chai nhựa, vỏ lon... lấy rau, củ, quả tại Hà Nội

(LĐTĐ) Nhiều ngày qua, trên một số tuyến phố của Hà Nội xuất hiện những điểm bán hàng đổi phế liệu lấy thực phẩm. Tại đây, khi người dân mang phế liệu đến sẽ được quy đổi thành tiền, gian hàng sẽ trả bằng sản phẩm nông sản.
Đa dạng các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Tây Hồ đã chủ động triển khai các phong trào hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp; qua đó tạo cơ hội cho các hội viên vươn lên, phát triển kinh tế bền vững, phù hợp với tình hình mới vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Xem thêm
Phiên bản di động