Đẩy mạnh phong trào thi đua góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

(LĐTĐ) Thời gian qua, bên cạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn khối Giáo dục huyện Chương Mỹ đã chú trọng đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên; từ đó tạo động lực thúc đẩy cán bộ, người lao động thi đua học tập, hăng say sáng tạo trong công tác, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

Trong năm học 2021 - 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đẩy mạnh phong trào thi đua góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc.

Theo đồng chí Phùng Xuân Kim - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ngay từ đầu năm học, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường học tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành, huyện và Công đoàn phát động.

Trọng tâm là các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tiếp tục phát huy sáng kiến sáng tạo trong dạy và học mùa Covid; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, vừa dạy học vừa phòng dịch hiệu quả… Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm năm học 2021 - 2022 được các đơn vị triển khai rộng rãi; đồng thời tổ chức phổ biến các sáng kiến kinh nghiệm điển hình của năm học 2020 - 2021.

Kết quả năm học 2021- 2022, có 1.122 sáng kiến được xếp loại cấp huyện, trong đó: 352 sáng kiến xếp loại A, 504 sáng kiến xếp loại B và 266 sáng kiến xếp loại C; có 418 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đoàn viên Công đoàn, cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia Ngày hội công nghệ thông tin với hàng trăm sản phẩm được trưng bày, giới thiệu nhiều giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu đã được ứng dụng thành công; nhiều bài giảng Elearning tham gia thi đạt giải nhất, nhì, ba cấp Bộ GD&ĐT.

Thi đua đẩy mạnh việc dạy học tích hợp giáo dục kỹ năng sống, giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh… vào các môn học và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; phong trào nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh khó khăn được duy trì và đem lại hiệu quả cao; phong trào thi đua “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” tiếp tục được thực hiện và có sức lan tỏa trong ngành Giáo dục . Đặc biệt, ngành Giáo dục đã tham gia và thực hiện tốt các cuộc vận động, trong đó có cuộc vận động “Giáo dục Hà Nội hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” mang lại ý nghĩa thiết thực...

Song song với đó, LĐLĐ huyện đã đôn đốc, vận động, hướng dẫn đoàn viên Công đoàn, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19". Kết quả đã có đã có 1.263/796 sáng kiến dự thi được cập nhật, đạt 159% chỉ tiêu Thành phố giao; tiêu biểu là Công đoàn Trường Mầm non Trần Phú, Công đoàn Tiểu học Hồng Phong và Công đoàn Tiểu học Chúc Sơn A.

Theo đánh giá của Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Phùng Xuân Kim: Kết quả các phong trào thi đua và cuộc vận động trong Công đoàn khối giáo dục đã mang lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng CĐCS vững mạnh, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Nhiều đơn vị làm tốt, nổi bật trong các Cụm thi đua CĐCS và xuất hiện những cán bộ Công đoàn tiêu biểu, năng nổ trong hoạt động, có nhiều giải pháp, sáng kiến lãnh đạo phong trào, tổ chức hoạt động công đoàn có hiệu quả.

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa việc tổ chức phong trào thi đua và các cuộc vận động đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trọng tâm là phát động phong trào thi đua đến 100% đơn vị trong ngành GD&ĐT huyện, nhất là phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Người tốt, việc tốt”, “Sáng kiến kinh nghiệm”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... theo hướng thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của ngành và điều kiện cụ thể tại đơn vị cơ sở.

Thi đua thực hiện nhiệm vụ quản lý và dạy học theo chương trình giáo dục, đảm bảo chất lượng cốt lõi, đặc biệt quan tâm triển khai tốt chương trình sách giáo khoa mới đối với 2 khối lớp 3 và 7. Thi đua ứng dụng công nghệ thông tin và đa dạng hóa các hình thức dạy học, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình mới.

Tiếp tục phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động...

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Phùng Xuân Kim: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng đảm bảo khách quan, thực chất, xây dựng hợp lý phương thức đánh giá thi đua, cơ chế khen thưởng nhằm động viên khuyến khích những nhân tố mới, coi trọng tính thiết thực, hiệu quả của phong trào.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương và tôn vinh gương nhà giáo mẫu mực. Kết hợp đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực trong giáo dục, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật. Có ý thức thực hiện Luật Giáo dục và Điều lệ trường học, thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

"Thủ phủ" hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

"Thủ phủ" hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

(LĐTĐ) Với sự góp mặt của hàng nghìn chậu hoa với đa dạng các loại hoa, Festival hoa Mê Linh chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" hứa hẹn sẽ ...
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng vừa ra tù tàng trữ hơn 10kg pháo nổ

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng vừa ra tù tàng trữ hơn 10kg pháo nổ

(LĐTĐ) Ngày 5/12, Công an thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm ...
Cử tri Cuba tiến hành bỏ phiếu vòng 2 bầu cử địa phương

Cử tri Cuba tiến hành bỏ phiếu vòng 2 bầu cử địa phương

Dự kiến, khoảng 1 triệu cử tri Cuba tham gia bỏ phiếu lần này. Nếu vẫn còn khu vực bầu cử chưa xác định được ứng cử viên sau vòng ...
Tinh thần Châu Á

Tinh thần Châu Á

Một khi đã thắng Tây Ban Nha, Đức và Bồ Đào Nha, Nhật Bản cùng Hàn Quốc không việc gì phải e dè Croatia hay Brazil…
Ngăn chặn hành vi quảng cáo cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng

Ngăn chặn hành vi quảng cáo cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng

Hiện nay, có rất nhiều trang web cờ bạc, cá độ bóng đá trực tuyến đăng thông tin quảng cáo rầm rộ trên internet, mạng xã hội. Hiện tượng này ...
Bế mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022: Lan toả giá trị văn hoá qua tà áo dài

Bế mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022: Lan toả giá trị văn hoá qua tà áo dài

(LĐTĐ) Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022 đã thu hút hơn 30 nghìn lượt người, bao gồm người dân Hà Nội, du ...
Đưa tuyến phố đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã hoạt động trước Tết dương lịch

Đưa tuyến phố đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã hoạt động trước Tết dương lịch

(LĐTĐ) Uỷ ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình (Hà Nội) chỉ đạo phường Trúc Bạch, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng, cảnh quan ...

Tin khác

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

(LĐTĐ) Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng cho người lao động nghỉ việc từ ngày 3/12/2022, chi trả lương và hỗ trợ vào ngày 9/12/2022. Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC và các KCN) cho biết, sẽ báo cáo với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố để có phương án hỗ trợ cho người lao động.
Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.
Chú trọng quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp

Chú trọng quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 1/12, đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết, thời điểm này, các cấp Công đoàn Hà Nội từ thành phố tới cơ sở đều đã xây dựng hoặc dự kiến kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bao gồm với nhiều nội dung thiết thực.
“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” phục vụ công nhân lao động những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng, được ưu đãi về giá hoặc giảm giá đã thể sự quan tâm, chăm lo trực tiếp, thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng; công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên công đoàn, chỉ định Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty.
Xem thêm
Phiên bản di động