Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Sáng 28/7, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và biểu dương “Sáng kiến sáng tạo” tiêu biểu năm 2022, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022).
LĐLĐ quận Cầu Giấy: Biểu dương 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022 Nhân rộng những tấm gương "Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu" LĐLĐ quận Cầu Giấy: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh.

Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 9 đồng chí cán bộ CĐCS

Khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn

Mở đầu Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy Lê Thị Hà Thu đã ôn lại lịch sử vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Lê Thị Hà Thu nhấn mạnh, cách đây 93 năm ngày 28/7/1929 tại số nhà 15 phố Hàng Nón Hà Nội, dưới sự lãnh đạo của Đông Dương Cộng sản Đảng, Tổng công hội đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của tổ chức Công đoàn được thành lập.

Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng của giai cấp công nhân Việt Nam trong quá trình đấu tranh cách mạng, lần đầu tiên giai cấp công nhân Việt Nam có một đoàn thể cách mạng rộng lớn của mình, hoạt động có tôn chỉ mục đích, phản ánh được ý chí nguyện vọng của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Lãnh đạo quận Cầu Giấy tặng lẵng hoa chúc mừng Hội nghị nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lịch sử 93 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam đã trải qua những chặng đường đầy gian nan thử thách nhưng rất vẻ vang. Từng bước trưởng thành về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp cách mạng.

Cùng với sự lớn mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, LĐLĐ quận Cầu Giấy cùng các cấp công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã không ngừng phát triển cả về số lượng, chất lượng. Từ 42 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 3.400 đoàn viên, trải qua 5 kỳ Đại hội, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã phát triển mạnh mẽ đến nay đang quản lý 406 CĐCS với 20.269 đoàn viên công đoàn.

Các cấp công đoàn quận Cầu Giấy đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng, tuyên truyền về lịch sử truyền thống cách mạnh của giai cấp công nhân. Động viên đoàn viên, CNVCLĐ tích cực học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập nâng cao trình độ về văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ. Đây cũng là giai đoạn tổ chức Công đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua vượt khó, cùng cả nước phục hồi phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ “dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu”.

Chặng đường 25 năm phát triển, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã luôn khẳng định vai trò, vị thế của mình, không ngững nỗ lực, luôn xác định là chỗ dựa vững chắc cho người lao động, làm tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ thông qua nhiều hoạt động thiết thực. LĐLĐ quận đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp “Tháng Công nhân”, chương trình “Tết Sum vầy”, hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” và đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã có 5.316 lượt đoàn viên công đoàn và người lao động được hỗ trợ từ các nguồn quỹ với tổng trị giá gần 17 tỷ đồng.

Lan tỏa sâu rộng phong trào "Sáng kiến sáng tạo" trong CNVCLĐ

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà, nhiều năm qua, LĐLĐ quận Cầu Giấy được đánh giá điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước, nhiều phong trào thi đua mang đậm màu sắc của hệ thống công đoàn, là hành động tiên quyết tạo nên thành công trên mọi lĩnh vực, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng.

Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh biểu dương "Sáng kiến sáng tạo" tiêu biểu năm 2022.

Trong 5 năm (2016-2021), đã có 31 tập thể và 45 cá nhân được LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Cầu Giấy và LĐLĐ quận khen thưởng vì đã thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đã có 90 gương “Điển hình tiến tiến”, 73 gương “Người tốt việc tốt”; 1.536 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 307 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Quận; 3.175 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở, trong đó có 191 “Sáng kiến, sáng tạo” được Ủy ban nhân dân quận khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết: "Với những thành tích hoạt động Công đoàn trong thời gian qua, Quận ủy - HĐND - UBND quận ghi nhận và đánh giá cao phong trào thi đua trong CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận, đó là sự cố gắng nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn của đội ngũ CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn để tổ chức tốt các hoạt động công đoàn từ quận đến cơ sở.

Trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế thế giới, đề nghị các đồng chí không ngừng hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới".

Trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước nói chung, phong trào thi đua trong CNVCLĐ nói riêng, với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, cải thiện đời sống, điều kiện làm việc của người lao động”, gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” được LĐLĐ quận Cầu Giấy phối hợp với UBND quận Cầu Giấy xây dựng kế hoạch chỉ đạo triển khai các CĐCS tổ chức thực hiện.

Đã phát động phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” đến từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với những nội dung thiết thực, tiêu chí phù hợp, đồng thời đưa ra biện pháp chỉ đạo thực hiện, gắn phong trào với các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của quận và thành phố. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp tuyên truyền, động viên, khuyến khích đoàn viên, CNVCLĐ trên mỗi vị trí công tác của mình phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải tiến lề lối làm việc, phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo”.

Năm 2022, phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” tiếp tục được các CĐCS tập trung đẩy mạnh, được đông đảo CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng. “Minh chứng là tuy các tiêu chí đánh giá được nâng cao hơn, song qua phong trào số lượng kiến sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học của CNVCLĐ được áp dụng ở cấp cơ sở và cấp trên cơ sở đăng ký xét tặng tăng cao so với năm 2021 (năm 2022 có 147 sáng kiến tiêu biểu được khen thưởng; năm 2021 có 103 sáng kiến được khen thưởng)”, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định.

Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương các cá nhân có "Công trình, sản phẩm, phần việc" tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả và thành tích đã đạt được của các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy trong những năm qua. Đồng chí đánh giá cao LĐLĐ quận luôn có cách làm sáng tạo, đổi mới trong hoạt động.

“Ngay việc chọn nội dung trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và biểu dương 147 “Sáng kiến sáng tạo” đúng dịp kỷ niệm ngày truyền thống của tổ chức Công đoàn là hoạt động rất ý nghĩa, tạo động lực thi đua trong đoàn viên công đoàn và người lao động. Nhiều sáng kiến sáng tạo, phần việc và sản phẩm được tôn vinh trong ngày kỷ niệm đã tạo không khí tôn vinh, trở thành ngày hội lớn trong CNVCLĐ”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh.

Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Quang cảnh hội nghị

Phát huy những thành tích đã đạt được, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy tăng cường công tác tuyên truyền, lan tỏa các gương tiêu biểu nhằm tạo động lực, thúc đẩy tinh thần thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, chú trọng khai thác điểm mạnh để khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức đại diện lớn nhất của người lao động.

Tại Hội nghị, 9 đồng chí cán bộ CĐCS được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Quận Cầu Giấy biểu dương 147 “Sáng kiến sáng tạo tiêu biểu” năm 2022; biểu dương 25 “Công trình, sản phẩm, phần việc” chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997-01/9/2022).

P.Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công an huyện Phúc Thọ triệt phá sới xóc đĩa "khủng"

Công an huyện Phúc Thọ triệt phá sới xóc đĩa "khủng"

(LĐTĐ) Ngày 28/1, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá sới bạc khủng bằng hình thức chơi xóc đĩa tại một xưởng cơ khí ...
Phụ nữ huyện Mê Linh tích cực xây dựng nông thôn mới

Phụ nữ huyện Mê Linh tích cực xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mê Linh đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, qua ...
Đổi mới, cải cách nền tảng kinh tế vi mô

Đổi mới, cải cách nền tảng kinh tế vi mô

(LĐTĐ) Năm 2022, cùng với việc quyết liệt chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ ...
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại

(LĐTĐ) Chuyển đổi số đã trở thành một xu thế diễn ra mạnh mẽ cả trong và ngoài nước, trước thực tế đó, Bộ Ngoại giao đã đẩy mạnh chuyển đổi ...
Cuối tháng 1 Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại

Cuối tháng 1 Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay (28/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Nam ...
Năm 2023, huyện Ứng Hòa phát động trồng mới khoảng 6.300 cây xanh các loại

Năm 2023, huyện Ứng Hòa phát động trồng mới khoảng 6.300 cây xanh các loại

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân", mới đây, huyện Ứng Hòa (Hà ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ phát động Tết trồng cây tại phường Định Công, quận Hoàng Mai

Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ phát động Tết trồng cây tại phường Định Công, quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Sáng 28/1 (tức mùng 7 tháng Giêng), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời ...

Tin khác

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết tại Công ty Cổ phần Dệt May Supertex. Cùng đi còn có đại diện Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ tại các đơn vị

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ tại các đơn vị

(LĐTĐ) Sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động tại báo Lao động Thủ đô và Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.
Báo của tổ chức Công đoàn cần đề cập về Công đoàn sớm nhất, sâu nhất, ấn tượng nhất

Báo của tổ chức Công đoàn cần đề cập về Công đoàn sớm nhất, sâu nhất, ấn tượng nhất

(LĐTĐ) Sáng nay (27/1, tức mùng 6 Tết) - ngày đi làm đầu tiên của năm mới Quý Mão - thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô. Cùng tham dự có đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn.
LĐLĐ huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm

LĐLĐ huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm

(LĐTĐ) Sáng 27/1, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cùng đoàn công tác LĐLĐ Thành phố đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại LĐLĐ huyện Thạch Thất.
Hơn 91 % công nhân lao động trên địa bàn huyện Thường Tín đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Hơn 91 % công nhân lao động trên địa bàn huyện Thường Tín đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sáng 27/1, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Thường Tín.
Hiệu quả từ thước đo hoạt động

Hiệu quả từ thước đo hoạt động

(LĐTĐ) Mặc dù trong năm 2022 còn nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên, “biến khó khăn thành hành động”, các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã nỗ lực thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là trong dịp Tết Quý Mão 2023 này.
Nơi gửi trọn niềm tin yêu

Nơi gửi trọn niềm tin yêu

(LĐTĐ) Luôn linh hoạt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, mỗi hoạt động đều vì người lao động (NLĐ), trong năm qua các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã thực hiện khá toàn diện các mặt công tác, qua đó khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn cũng như sự tin yêu, gắn bó của đoàn viên, NLĐ với tổ chức Công đoàn. Trong niềm hân hoan chào đón năm mới Quý Mão 2023, Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ đã chia sẻ với báo Lao động Thủ đô về những kết quả mà các cấp công đoàn quận đạt được trong năm qua.
Ở đâu có đoàn viên, ở đó có Công đoàn

Ở đâu có đoàn viên, ở đó có Công đoàn

(LĐTĐ) Năm 2022, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Dấu ấn hoạt động công đoàn

Dấu ấn hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Năm 2022 với nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, sự chỉ đạo của Quận ủy Ba Đình cùng sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn với chính quyền, chuyên môn các cấp… phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Ba Đình đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực.
Xem thêm
Phiên bản di động