Đẩy mạnh phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã và đang được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ tích cực triển khai, qua đó đã động viên công nhân lao động phát huy sáng kiến sáng tạo, tăng năng suất lao động, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Biểu dương 38 “Công nhân giỏi” và tổ chức tập huấn cho đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Vinh danh 144 “Công nhân giỏi”, “ Sáng kiến tiêu biểu” năm 2022 Nhân rộng các gương “Công nhân giỏi”

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và sự lãnh đạo trực tiếp của Quận ủy Tây Hồ, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Tây Hồ đã tổ chức quán triệt, triển khai một cách nghiêm túc, đầy đủ các phong trào thi đua, trong đó có phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị nhằm thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận tham gia.

Đẩy mạnh phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”
Trưởng ban Chính sách pháp luật (LĐLĐ thành phố Hà Nội) Tạ Văn Dưỡng trao khen thưởng cho các Công nhân giỏi quận Tây Hồ.

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng của CNVCLĐ, năm 2022 quận Tây Hồ có 21 công nhân lao động ở 9 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đã đạt danh hiệu Công nhân giỏi tiêu biểu cấp quận, trong đó có 1 công nhân lao động đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô.

Điển hình như anh Nguyễn Văn Tuấn, với vị trí là kỹ thuật viên sửa chữa (Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam), anh luôn gương mẫu, chăm chỉ, nỗ lực làm việc, đưa ra nhiều sáng kiến để công việc của bản thân nói riêng và của Tổ sửa chữa, Phòng Dịch vụ nói chung đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, anh luôn hăng hái tham gia các lớp huấn luyện nâng cao tay nghề do Công ty tổ chức.

Không chỉ nỗ lực phấn đấu để đạt những thành tích xuất sắc hơn cho bản thân, anh Tuấn còn luôn quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với các đồng nghiệp trong Tổ cùng nhau thúc đẩy, tăng năng suất lao động.

Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, nhiều năm liền, anh đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc cấp Công ty. Năm 2021, anh được nhận Bằng khen giải Nhì “Kỹ thuật viên sửa chữa” trong cuộc thi “Hội thi kỹ thuật viên giỏi 2021” do Honda Việt Nam tổ chức.

Chia sẻ về bí quyết để đạt được những kết quả cao trong công việc, anh Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “Lòng yêu nghề, niềm đam mê, sự kiên trì với công việc đã giúp tôi có được những kết quả cao. Công ty tôi hàng năm tổ chức các buổi tập huấn, lớp học nâng cao tay nghề cho nhân viên, đó cũng là cơ hội để tôi có được những kết quả tốt hơn trong công việc.

Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi được nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây chính là phần thưởng danh giá đối với bản thân tôi đồng thời cũng là động lực để tôi cần phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, nâng cao tay nghề đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong nước và quốc tế”.

Ở vị trí công việc khác, nhưng cùng chung niềm yêu nghề, sự cống hiến, sáng tạo, anh Vũ Văn Định (lái xe thuộc Công ty TNHH Đầu tư ABC Toàn Cầu) luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Công việc của anh đòi hỏi sự cẩn thận, trách nhiệm cao, trong mỗi hành trình anh luôn lái xe an toàn, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ nhờ đó anh luôn được khách hàng yêu mến và yêu cầu phục vụ với các chương trình khác nhau. Với những sự cố gắng của bản thân, 3 năm liên tiếp 2019, 2020, 2021 anh được Công ty khen thưởng danh hiệu thi đua “Nhân viên tiên tiến”, “Nhân viên tốt” và “Nhân viên xuất sắc”.

Tương tự, anh Ngô Thành Quân (kỹ sư điện tử viễn thông, Công ty cổ phần Tập đoàn HIPT), không ngại khó, ngại khổ, luôn nhiệt tình trong công việc được giao. Là kỹ sư có tay nghề cao, anh luôn chủ động, sáng tạo trong mọi công việc, anh được Ban lãnh đạo tín nhiệm và có uy tín với khách hàng. Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn nhưng anh Quân vẫn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch năm 2021-2022.

Đó chỉ là 3 trong số 21 Công nhân giỏi được biểu dương, tôn vinh. Họ là những người công nhân áo xanh trực tiếp sản xuất với những thiết bị, máy móc, công cụ, dụng cụ làm việc trong phân xưởng, trên công trường xây dựng, trong các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng… Hay đó là những người công nhân cổ cồn áo trắng làm việc với máy tính, giấy bút trong phòng làm việc, văn phòng công ty… Tất cả đều là những lao động bình thường, có trình độ khác nhau: Lao động giản đơn, công nhân kỹ thuật… nhưng ở họ đều có chung những phẩm chất tốt đẹp, cao quý.

Họ luôn biết khắc phục, vượt qua mọi khó khăn gian khó, đôi khi là cả những thách thức, nguy hiểm của hoàn cảnh cuộc sống và công việc, vượt qua mọi thời tiết, môi trường làm việc độc hại, không quản ngại ngày đêm vất vả để làm việc với tinh thần quyết tâm và những đòi hỏi của nhu cầu cuộc sống lao động, kèm theo sự sáng tạo và tiết kiệm. Với sự nỗ lực trong công việc, những kết quả mà họ đã đem lại cho doanh nghiệp, họ xứng đáng được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng

Đánh giá về phong trào thi đua đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Phạm Thị Hải Yến cho biết, phong trào thi đua, phấn đấu trở thành "Công nhân giỏi" chính là động lực khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, sự tăng trưởng kinh tế của quận.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Bến đò chưa được cấp phép

Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Bến đò chưa được cấp phép

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ tai nạn đường thủy trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai làm chết 1 phụ nữ, Sở Giao thông vận tải thành phố ...
Xử phạt Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất thành phố Hồ Chí Minh

Xử phạt Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông tin, cơ quan này đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ...
Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sẽ có 3 đoàn kiểm tra phụ trách thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe ...
Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

(LĐTĐ) Giải vô địch Futsal Sinh viên toàn quốc - Poly Cup 2023 được đầu tư quy mô, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ là giải thi đấu thể thao hấp dẫn ...
Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại trường học, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chú trọng xây dựng nội dung, đổi mới về hình ...
Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

(LĐTĐ) Học kỳ II năm học 2022 - 2023, các đơn vị, trường học cần chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024, trong đó ...
Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức tập huấn quy trình, phương pháp kiểm ...

Tin khác

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch số 274/KH-TLĐ, ngày 1/12/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch thực hiện và hướng dẫn các cấp Công đoàn toàn tỉnh tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề: "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức".
Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất phát động, mới đây, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2023.
Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Hoàng Mai cần khẳng định vai trò của mình trong công tác đào tạo cán bộ; động viên đoàn viên, người lao động tích cực học tập, cập nhật kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, để bản lĩnh vững vàng, giỏi chuyên môn, góp phần để cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) triển khai Hội thi trực tuyến chủ đề “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động” nhằm hưởng ứng đợt hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến tiến hành trong nửa đầu tháng 10 năm 2023. Địa điểm tổ chức tại Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh, mong muốn của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô rất giản dị, đó là được đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập, đời sống. Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, Chính phủ và các cấp, ngành cần có những giải pháp kịp thời, thiết thực để khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất nhằm duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Xem thêm
Phiên bản di động