Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân

(LĐTĐ) "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TƯ, tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4, triển khai dự án tuyến đường vành đai 4- Vùng Thủ đô để tạo sự đồng thuận trong nhân dân". Đây là một trong những chỉ đạo của Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tại Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hôm nay (1/7).
Tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các cụm công nghiệp Hết lòng, hết sức, làm thật tốt Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội: Các hội quần chúng góp phần tạo đồng thuận xã hội

Từng bước đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành Tuyên giáo Thủ đô đã tham mưu giúp Thành ủy, cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên từng lĩnh vực công tác tuyên giáo; tổ chức và phục vụ các hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường chỉ đạo, định hướng tuyên truyền toàn diện các mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của Thủ đô, đất nước và quốc tế.

Tuyên truyền để nhân dân đồng thuận triển khai Dự án đường Vành đai 4
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Nhật Nam)

Nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, định hướng báo chí; nắm bắt, phản ánh và định hướng tư tưởng chính trị, dư luận xã hội; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tuyên giáo…

Đáng chú ý, hệ thống Tuyên giáo Thành phố tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, từng bước đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Toàn ngành đã thể hiện rõ vai trò là một trong những mũi nhọn quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Một số đơn vị có những mô hình sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác tuyên giáo như: Tổ chức cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi (quận Hoàn Kiếm), Hội thi tuyên truyền viên giỏi về chuyên đề Hồ Chí Minh 2022 (quận Hai Bà Trưng); kết hợp giảng dạy trực tuyến và trực tiếp (Mê Linh, Thường Tín, Hà Đông, Phúc Thọ, Thanh Xuân…).

Bám sát các nhiệm vụ và tình hình thực tiễn, trong những tháng cuối năm 2022, công tác Tuyên giáo Hà Nội sẽ tập trung vào 12 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; thông tin, tuyên truyền triển khai các đề án, nghị quyết, chuyên đề xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố và 10 chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Lưu Thủy)

Đồng thời, tiếp tục tham mưu chỉ đạo tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng và thực hiện 2 Quy tắc ứng xử gắn với đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ chính trị. Tiếp tục triển khai Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đưa kiến thức pháp luật đến với người lao động

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe một số tham luận của các đơn vị. Trong đó, Ban Tuyên giáo quận Hai Bà Trưng tham luận về thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ, Kế hoạch số 39-KH/TU của Thành ủy trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Ban Tuyên giáo quận Hoàng Mai đóng góp tham luận về nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn; Thành đoàn Hà Nội tham luận với nội dung ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện Nghị quyết XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và Nghị quyết XIII của Đảng.

Trình bày tham luận "Giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Hà Nội”, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, ngày 3/6/2020, Chính phủ ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, xác định Chương trình chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số (ba trụ cột chính của Chương trình chuyển đổi số), vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương tham luận tại hội nghị. (Ảnh: Lưu Thủy)

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Mai Hương cho rằng, chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức. Với quan điểm “Người dân là trung tâm của chuyển đổi số”, công tác thông tin, tuyên truyền cần phải hướng đến mọi người dân. Do đó, để công tác thông tin, tuyên truyền về chuyển đổi số thực sự phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào tiến trình chuyển đổi số nói chung, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội kiến nghị đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các trang mạng xã hội; đồng thời xây dựng kho tư liệu truyền thông về chuyển đổi số để hệ thống thông tin cơ sở có thể khai thác…

Thay mặt Ban Biên tập Báo Lao động Thủ đô trình bày tham luận về “Một số kinh nghiệm trong truyền thông chính sách đối với người lao động”, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Bình cho biết, từ khi thành lập đến nay, Báo luôn xác định rõ tôn chỉ mục đích là tiếng nói của công nhân viên chức lao động, tổ chức Công đoàn Thủ đô và cả nước, đã cẩn trọng, chỉn chu khi đăng tải các thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tổ chức Công đoàn; nhờ vậy đã khẳng định được bản sắc riêng giữa thời đại bùng nổ thông tin, có lượng độc giả trung thành, chuyên biệt.

Là một trong những cơ quan báo chí chủ lực của thành phố Hà Nội, Báo Lao động Thủ đô luôn đề cao nhiệm vụ tuyên truyền đậm nét các nhiệm vụ chính trị cũng như mọi mặt đời sống của Thủ đô. Thống kê cho thấy, tỷ lệ tin bài phản ánh các hoạt động của Hà Nội trên báo thường chiếm từ 60 đến trên 80%. Mỗi năm có hàng nghìn tin bài về Thủ đô đã tạo nên một kênh thông tin phong phú, một bức tranh toàn diện, đa dạng cho những người muốn tìm hiểu về Hà Nội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân
Phó Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô Nguyễn Văn Bình tham luận tại Hội nghị

Đặc biệt, các chuyên mục về Công đoàn, lao động, việc làm trên Báo Lao động Thủ đô đã thể hiện sự đa dạng, sinh động, cập nhật thông tin “nóng”, luôn được độc giả, nhất là công nhân lao động và đoàn viên công đoàn đón đọc. Bên cạnh đó, hoạt động tuyên truyền pháp luật thông qua các cuộc Đối thoại - Giao lưu trực tuyến được tổ chức bài bản, hiệu quả, với sự tham gia của các chuyên gia, luật sư hàng đầu đã giúp công nhân lao động, không chỉ trên địa bàn Thủ đô mà cả nước được trực tiếp giải đáp những băn khoăn, vướng mắc; đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi của mình trong mối quan hệ lao động.

Chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền

Sau khi nghe các ý kiến tham luận tại hội nghị, phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những kết quả hệ thống tuyên giáo Thủ đô đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong đó, nổi bật là thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua đó góp phần tích cực vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô cũng như cả nước.

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị ngành Tuyên giáo Thủ đô phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt việc thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 một cách đồng bộ, thực chất, hiệu quả.

Tuyên truyền để nhân dân đồng thuận triển khai Dự án đường Vành đai 4
Các đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Nhật Nam)

Đồng chí Nguyễn Văn Phong yêu cầu, hệ thống tuyên giáo Thủ đô chủ động, sáng tạo hơn trong các hình thức tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng của Nghị quyết đối với sự phát triển của Thủ đô cũng như đất nước.

Đồng thời, phải tiếp tục nắm chắc tình hình dư luận trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về các vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống của người dân trên địa bàn Thủ đô để có những dự báo kịp thời.

Đặc biệt, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu các quận, huyện có Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đi qua phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân khi triển khai công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Phong, tới đây Thành phố sẽ triển khai sổ tay đảng viên điện tử nhằm tạo thuận lợi trong công tác nắm bắt dư luận một cách kịp thời. Vì thế, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên giáo cũng là nhiệm vụ cần đặt trọng tâm ưu tiên thời gian tới.

Cùng đó, hệ thống Tuyên giáo Thủ đô cần tiếp tục tuyên truyền về việc triển khai Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu hệ thống Tuyên giáo Thủ đô cũng như các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt là đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để người dân hiểu được tác dụng của việc tiêm vắc xin mũi 4 phòng Covid-19 cho người lớn và tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi…

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tặng hoa chia tay các đồng chí Trưởng ban, Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị quận, huyện nghỉ chế độ. (Ảnh: Lưu Thủy)

Phát biểu tại Hội nghị, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai đề nghị toàn ngành Tuyên giáo Thủ đô tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong báo cáo.

Để việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ hiệu quả, đồng chí Bùi Huyền Mai cho biết, Thành phố sẽ triển khai cuộc thi trực tiếp kết hợp với trực tuyến để Nghị quyết lan tỏa đến mọi người dân trên địa bàn. Cùng với đó, hệ thống Tuyên giáo và báo chí Thủ đô tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu về tác dụng của vắc xin phòng Covid-19 và đẩy nhanh tốc độ tiêm phủ vắc xin mũi 4 cho người lớn cũng như cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

(LĐTĐ) Thời gian qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực sự phát huy hiệu quả. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng Công an, ...
TP.HCM: Số trẻ nhập viện vì mắc Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại

TP.HCM: Số trẻ nhập viện vì mắc Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hiện nay các bệnh viện Nhi của Thành phố đang điều trị 13 trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng, tất ...
Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022

Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam vừa giành chiến thắng hạng mục “Sáng kiến tiếp thị của năm” tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022 ...
TP.HCM: Gia tăng cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị công lập nghỉ việc

TP.HCM: Gia tăng cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị công lập nghỉ việc

(LĐTĐ) Chế độ tiền lương, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc đang là những nguyên nhân chính dẫn tới gia tăng tỷ lệ cán ...
Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

(LĐTĐ) Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, để chào mừng các ngày Lễ lớn của Thủ đô và đất nước; hưởng ứng Năm An toàn giao thông ...
Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Nhiều quy định của thuế thu nhập cá nhân đã quá "lỗi thời" trước bối cảnh "bão giá" đã gây bất lợi, khó khăn cho người lao động nộp thuế ...
TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

(LĐTĐ) Chiến lược phát triển thương hiệu bền vững, chuyển đổi số và thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình mới đã giúp Công ty ...

Tin khác

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

(LĐTĐ) Thời gian qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực sự phát huy hiệu quả. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng Công an, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, hơn lúc nào hết việc phát huy vai trò tích cực, tính chủ động sáng tạo và sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc đòi hỏi phải nâng lên một tầm cao mới.
Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

(LĐTĐ) Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, để chào mừng các ngày Lễ lớn của Thủ đô và đất nước; hưởng ứng Năm An toàn giao thông Quốc gia 2022, Transerco sẽ triển khai cao điểm các hoạt động thi đua. Đặc biệt, đây cũng là dịp Transerco hướng đến việc nâng cao chất lượng toàn diện các mặt về chất lượng dịch vụ, chất lượng đoàn phương tiện, tiết kiệm chi phí, phát triển ngành nghề, tối đa hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Huyện Mê Linh vượt chỉ tiêu thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất

Huyện Mê Linh vượt chỉ tiêu thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác đấu giá quyền sử dụng đất luôn được huyện Mê Linh quan tâm thực hiện. Qua đó, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu cho ngân sách, tạo nguồn vốn để phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị và thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới.
Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện đã triển khai nhiều mô hình an toàn thực phẩm tại các cơ sở Hội. Các mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm thay đổi nhận thức của hội viên và cộng đồng trong sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn.
Trồng sen trên đất lúa, nông dân ngoại thành Hà Nội thu lợi lớn

Trồng sen trên đất lúa, nông dân ngoại thành Hà Nội thu lợi lớn

(LĐTĐ) Với khao khát làm giàu trên vùng đất chiêm trũng, mô hình trồng sen tại xã Hồng Dương (huyện Thanh Oai) đã mang đến cho nông dân thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Đồng thời mang lại cho miền quê này một sức sống mới, diện mạo trù phú và thúc đẩy du lịch địa phương.
Quận Hoàn Kiếm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

Quận Hoàn Kiếm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Sáng 12/8, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong các khu chung cư cũ, số nhà đông hộ, các cơ sở sản xuất kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận”. Đồng chí Đinh Hồng Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận dự hội nghị.
Hà Nội: Sẽ phê bình, nhắc nhở địa phương không hoàn thành công tác tiêm vắc xin Covid-19

Hà Nội: Sẽ phê bình, nhắc nhở địa phương không hoàn thành công tác tiêm vắc xin Covid-19

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh việc hoàn thành công tác tiêm vắc xin Covid-19 cũng như bảo đảm an toàn phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng hiện nay, gắn với trách nhiệm mà các địa phương phải tập trung triển khai thực hiện. Địa phương nào làm tốt sẽ được biểu dương, khen thưởng. Nếu địa phương nào làm không tốt sẽ bị phê bình, nhắc nhở để rút kinh nghiệm.
Huyện Mê Linh: Khẳng định giá trị sản phẩm từ chương trình OCOP

Huyện Mê Linh: Khẳng định giá trị sản phẩm từ chương trình OCOP

(LĐTĐ) Những năm qua, chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã được triển khai rộng rãi tới các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng với các quận, huyện khác, các sản phẩm nông nghiệp được phân hạng OCOP đã và đang mang lại thu nhập cao cho những người làm nông nghiệp tại huyện Mê Linh.
Hà Nội: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 236 cán bộ chủ chốt

Hà Nội: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 236 cán bộ chủ chốt

(LĐTĐ) Ngày 11/8, tại Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý năm 2022 (lớp thứ 2). Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và phát biểu chỉ đạo.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Triển khai đồng bộ giải pháp để doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Triển khai đồng bộ giải pháp để doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân, doanh nghiệp. Trong những tháng cuối năm 2022, Thành phố sẽ tiếp tục bố trí 1.000 tỷ đồng từ ngân sách để ủy thác qua Ngân hàng Chính sách, nâng tổng nguồn ngân sách Thành phố ủy thác là 6.600 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động