M
27/03/2021 15:22

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông:

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; một trong số những kết quả nổi bật được các cấp Công đoàn quận Hà Đông thời gian qua chính là việc triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bầu cử trong công nhân, viên chức, lao động Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đẩy mạnh công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động

Liên đoàn lao động quận Hà Đông hiện quản lý trực tiếp 303 công đoàn cơ sở, trong đó có 162 công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, 34 công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp và 107 công đoàn cơ sở khối giáo dục, với tổng số 18.903 đoàn viên. Trong thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động Công đoàn của quận tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực.

Liên đoàn Lao động quận đã xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố và quận gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương theo từng năm. Các cấp Công đoàn thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức, đổi mới về nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới,..

ldld-quan-ha-dong-phat-dong-nhieu-phong-trao-thi-dua-yeu-nuoc-trong-cong-nhan-vien-chuc-lao-dong
Nhiều phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức. lao động quận Hà Động đạt hiệu quả cao trong thời gian qua

Đặc biệt, nhận thức rõ thi đua là động lực khơi dậy sự sáng tạo của công nhân viên chức lao động để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương; ngay từ đầu năm 2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Quận ủy, các cấp Công đoàn quận Hà Đông đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong công nhân viên chức lao động.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021; tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành thông qua chương trình công tác năm, sơ kết công tác Quý I/2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II/2021.

Tại hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021, có 65 tập thể và 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2021 được khen thưởng. Trong đó, 1 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động thành phố; 5 tập thể và 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố; 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đơn vị và quận; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận đã chỉ đạo 100% các công đoàn cơ sở tổ chức khen thưởng, phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động; tổ chức các phong trào thi đua "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Thủ đô và Đất nước đổi mới”,…

Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả từ các phong trào thi đua, đồng thời cụ thể hóa chủ đề năm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, theo Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông; ngay từ đầu năm Liên đoàn Lao động quận đã tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức luyện tay nghề, thi thợ giỏi, tổ chức biểu dương khen thưởng điển hình tiên tiến và Công nhân giỏi cấp cơ sở và xét chọn đề nghị quận biểu dương khen thưởng điển hình tiên tiến và Công nhân giỏi năm 2021, qua đó, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2021.

Đỗ Đạt

Nguồn :