M
04/03/2021 16:38

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động quận Ba Đình

(LĐTĐ) Một trong số những kết quả nổi bật của các cấp Công đoàn quận Ba Đình thời gian qua chính là việc triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Khích lệ phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động Công đoàn khối giáo dục quận Nam Từ Liêm: Phối hợp triển khai hiệu quả các phong trào thi đua Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua tới từng Công đoàn cơ sở

Nhận thức rõ thi đua là động lực khơi dậy sự sáng tạo của công nhân viên chức lao động để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương; thời gian qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Quận ủy, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong công nhân viên chức lao động.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động quận Ba Đình
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao giấy khen cho các công nhân giỏi quận Ba Đình năm 2020. Ảnh minh họa.

Theo đó, bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã liên tục phát động các đợt thi đua và tổ chức các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến - Sáng tạo”, “Người tốt - Việc tốt”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”… thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn quận tham gia, đạt kết quả đáng khích lệ.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn thành phố Hà Nội, toàn quận có 533 hội thi lao động giỏi các cấp được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; 241 sáng kiến kinh nghiệm có giá trị kinh tế - xã hội cao; khen thưởng 265 công nhân giỏi (trong đó có 4 công nhân đạt danh hiệu công nhân giỏi Thủ đô) đại diện cho trên 2.700 công nhân giỏi cấp cơ sở; khen thưởng 24 tập thể, 162 cá nhân “Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020” (trong đó có 2 tập thể, 2 cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng).

Đặc biệt, năm 2018 và 2019, Liên đoàn Lao động quận được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; năm 2019 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2).

Tới đây, các cấp Công đoàn quận Ba Đình sẽ tiếp tục phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua mà trọng tâm là tổ chức các hội thi lao động giỏi thuộc các ngành nghề ở cơ sở; đăng ký thực hiện các đề tài, công trình, sản phẩm, các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị kinh tế - xã hội.

T.P

Nguồn :