Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho con công nhân lao động dịp Tết Trung thu

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1792/LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Trung thu. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sát của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với thế hệ măng non - những chủ nhân tương lai của đất nước.
Công đoàn Thủ đô trao quà tới gia đình đoàn viên dịp Tết Trung thu Chăm lo cho gia đình đoàn viên Công đoàn dịp Tết Trung thu “Vui Tết Trung thu 2025” tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long

Theo đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung triển khai hai nhóm hoạt động trọng tâm. Đó là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với chủ đề: “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”. Hoạt động tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, từ báo in, báo mạng, phát thanh, truyền hình đến các nền tảng mạng xã hội, cổng thông tin điện tử, giúp lan tỏa thông điệp chăm lo, bảo vệ và giáo dục trẻ em tới đông đảo đoàn viên, người lao động.

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân
LĐLĐ Thành phố yêu cầu Công đoàn các cấp phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp để tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho cho con công nhân, viên chức, lao động.

Đặc biệt, Công đoàn các cấp tăng cường phổ biến số điện thoại của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111, cũng như đường dây nóng của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (0243.525.662/0912.902.611) để mọi trẻ em, cá nhân, cơ quan, tổ chức có thể liên hệ, thông báo, tố giác hành vi xâm hại, đồng thời được hỗ trợ, bảo vệ kịp thời khi gặp rủi ro.

Song song với đó, biểu dương kịp thời những tấm gương “Người tốt, việc tốt” là đoàn viên, người lao động, nhận đỡ đầu, giúp đỡ, ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong các gia đình nghèo.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, điểm nhấn trong dịp Tết Trung thu năm nay là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và tổ chức vui chơi cho con công nhân, viên chức, lao động. LĐLĐ Thành phố yêu cầu Công đoàn các cấp phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp để tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho cho con công nhân, viên chức, lao động.

Các hoạt động được lồng ghép phong phú, từ chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, thể thao như bóng đá, cầu lông, bơi lội đến sinh hoạt câu lạc bộ, giúp các em có một sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn.

Tăng cường huy động các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ, chăm lo, tổ chức các chương trình ý nghĩa như “Đêm Trung thu”, “Đêm hội Trăng rằm”. Thăm tặng quà, trao học bổng cho trẻ em, con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoạt động chăm lo Tết Trung thu năm 2025 là một minh chứng cụ thể cho trách nhiệm xã hội, tình cảm ấm áp của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với con em đoàn viên, người lao động. Đây không chỉ là sự quan tâm thường niên mà còn là thông điệp nhân văn sâu sắc: “Bên cạnh việc bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn còn đồng hành, sẻ chia để con em công nhân có một tuổi thơ trọn vẹn, an toàn và hạnh phúc”.

Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt

Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 5/12, các đại biểu đã thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Giá xăng dầu hôm nay (5/12): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay (5/12): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng

Hôm nay (5/12), giá dầu thế giới tiếp đà tăng khi nguồn cung qua đường ống Druzhba vẫn ổn định, trong bối cảnh thị trường đánh giá triển vọng cung - cầu và tồn kho tại Mỹ. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 62,79 USD/thùng, tăng 0,19%, giá dầu WTI ở mốc 59,13 USD/thùng, tăng 0,31%.
Tỷ giá USD hôm nay (5/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (5/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (5/12) trên thị trường tự do giao dịch quanh mốc 27.150 đồng/USD mua vào và bán ra tại 27.200 đồng/USD, giảm sâu tới 300 đồng chiều mua và 320 đồng chiều bán so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng, vàng nhẫn ồ ạt giảm

Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng, vàng nhẫn ồ ạt giảm

Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng giảm xuống dưới ngưỡng 154 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cũng rớt giá 600 - 800 nghìn đồng/lượng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét.
Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Vừa lên sóng những tập đầu, “Phù sa ngọt” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, nhận được nhiều phản hồi tích cực trên các nền tảng số của Đài nhờ mạch kể gần gũi, xúc động và giàu chất nhân văn.
Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025

Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025

Thành tích Huy chương Vàng là cột mốc lịch sử của đội tuyển Bi sắt Việt Nam, trong đó có sự đóng góp rất lớn của Bi sắt nữ Hà Nội tại Giải vô địch Thế giới năm 2025 vừa qua.

Tin khác

Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Ngày 4/12, Công đoàn phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn phường. Hội nghị nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở.
Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Trong năm 2023 - 2025 Công đoàn Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã ghi dấu bằng nhiều đổi mới thiết thực, hướng mạnh vào chăm lo quyền lợi, nâng cao đời sống và bồi dưỡng năng lực cho 243 đoàn viên. Với cách làm bài bản, sáng tạo, Công đoàn nhà trường trở thành điểm tựa vững chắc, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, nhân văn và giàu tính đổi mới.
Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Vừa được thành lập và bước vào nhiệm kỳ đầu tiên, Công đoàn phường Tương Mai xác định nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động và xây dựng tổ chức vững mạnh từ cơ sở. Từ rà soát, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đến kiện toàn tổ chức, Công đoàn phường đang cho thấy quyết tâm đồng hành cùng người lao động, tạo nền tảng để hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm kỳ 2025-2030.
Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động

Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động

Những năm qua, vai trò của tổ chức Công đoàn càng được thể hiện rõ nét trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và tạo động lực làm việc cho người lao động. Tại xã Thường Tín (Hà Nội), Công đoàn đã trở thành điểm tựa tin cậy, là cầu nối gắn kết người lao động với doanh nghiệp thông qua hàng loạt mô hình thiết thực, hiệu quả và giàu tính nhân văn.
Trên 15.900 lao động nữ được khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí

Trên 15.900 lao động nữ được khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí

Thực hiện Mô hình “Sức khỏe của bạn”, giai đoạn 2023 - 2025, đã có 15.906 nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô được khám sức khỏe, khám tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí.
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Công đoàn Trường THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy vừa tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra trong không khí đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, đánh dấu bước phát triển mới của một trong những cơ sở giáo dục uy tín của Thủ đô.
Công đoàn đóng góp thiết thực trong việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện

Công đoàn đóng góp thiết thực trong việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện

Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Việt Hiệp nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Mừng giữ chức Chủ tịch. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động chăm lo quyền lợi người lao động tại doanh nghiệp.
Công đoàn Công ty TNHH Selta: Nỗ lực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động

Công đoàn Công ty TNHH Selta: Nỗ lực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Selta đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết với sự tham dự của 135 đại biểu chính thức, đại diện cho toàn thể đoàn viên công đoàn trong Công ty.
Công đoàn xã Thanh Trì bước vào cao điểm Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn xã Thanh Trì bước vào cao điểm Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bước vào đợt cao điểm tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiều đơn vị trên địa bàn xã Thanh Trì và xã Đại Thanh đã đồng loạt tiến hành đại hội, thể hiện khí thế thi đua sôi nổi, dân chủ và quyết tâm đổi mới.
Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh

Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh

Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Khánh (Công đoàn xã Thanh Trì, Hà Nội) vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Xem thêm
Phiên bản di động