Dấu ấn đậm nét từ công tác phối hợp

(LĐTĐ) Chiều 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, vì lợi ích đoàn viên và người lao động Tuyên dương học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022 Ngành Giáo dục Hà Nội một năm nhìn lại: Chủ động thích ứng để hoàn thành nhiệm vụ

Dự Hội nghị, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có: Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp. Về phía thành phố Hà Nội có: Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường; Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương.

Dấu ấn đậm nét từ công tác phối hợp
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện Chương trình phối hợp công tác số 05/CTPH-LĐLĐ-GDĐT ngày 26/10/2017 giữa LĐLĐ Thành phố với Sở GD&ĐT Hà Nội giai đoạn 2017-2021; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn đã trình bày dự thảo Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ Thành phố với Sở GD&ĐT Hà Nội giai đoạn 2022-2025.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, năm 2017, thực hiện Hướng dẫn số 704/HD-TLĐ ngày 12/5/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã xây dựng Đề án số 01/ĐA-LĐLĐ ngày 9/6/2017 sắp xếp lại Công đoàn Giáo dục cấp huyện. Đây là sự thay đổi rất lớn đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam, cũng như tổ chức Công đoàn Thủ đô, nhất là đối với hoạt động Công đoàn của các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

Dấu ấn đậm nét từ công tác phối hợp
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại Hội nghị.

Xuất phát từ tình hình thực tế nêu trên, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố cùng Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã thảo luận, đi đến thống nhất ký kết Chương trình phối hợp công tác số 05 phối hợp chỉ đạo trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành GD&ĐT Thủ đô.

Định kỳ hàng năm, Ban Giám đốc Sở GD&ĐT cùng Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố tổ chức sơ kết, đánh giá rút kinh nghiệm thực hiện chương trình phối hợp và đề ra nhiệm vụ cụ thể trong năm học tiếp theo. Đồng thời Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã ban hành Quy chế phối hợp giữa Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội với LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; chỉ đạo các LĐLĐ cùng với Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã định kỳ sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp. Qua 5 năm triển khai thực hiện, công tác phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với ngành GD&ĐT Thủ đô ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.

Với sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ của hai cơ quan, nhiều cuộc vận động, nhiều phong trào thi đua trở thành hoạt động thường xuyên có tác động lan tỏa rộng rãi trong môi trường giáo dục, tiêu biểu như: Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, “Nói không với tiêu cực trong giáo dục và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Xây dựng nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh khó khăn”; “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”; xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Hoạt động Công đoàn trong các trường học ngày càng quan tâm, chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động...

Dấu ấn đậm nét từ công tác phối hợp
Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp và Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2021

Đặc biệt trong 2 năm học gần đây, khi dịch Covid-19 bùng phát, với những khó khăn chưa từng có tiền lệ, ngành GD&ĐT Thủ đô đã triển khai dạy - học trực tuyến cho tất cả các cấp học với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, hoạt động Công đoàn đã linh hoạt, thích ứng với điều kiện thực tiễn. Đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động đồng lòng thực hiện tốt chủ trương của ngành GD&ĐT, hoàn thành sứ mệnh “trồng người” trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

“Những thành tích trên đã tạo được niềm tin với đoàn viên Công đoàn, đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động, tạo động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, của Ngành; đồng thời đóng góp tích cực vào việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị lần thứ VIII Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; cũng như sớm cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”...” - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố khẳng định.

Dấu ấn đậm nét từ công tác phối hợp
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2021.

Phát huy kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2017-2021, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố cùng Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã thảo luận, thống nhất ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025.

Nhân dịp này, đã có 10 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ Thành phố và Sở GD&ĐT Hà Nội giai đoạn 2017-2021.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, giai đoạn 2022-2025, cùng với nhiều thuận lợi, thời cơ sẽ có những khó khăn, thách thức. Điều này đòi hỏi sự phối hợp giữa Công đoàn và chính quyền càng phải chặt chẽ, hiệu quả hơn. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị các đơn vị cần đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và của ngành GD&ĐT; nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhà giáo để có những giải pháp giải quyết từ cơ sở nhằm xây dựng nhà trường thành khối đoàn kết nội bộ, không để phát sinh đơn thư, khiếu kiện.

Cùng đó, các đơn vị làm tốt hơn công tác chăm lo cho nhà giáo, người lao động, đặc biệt là những nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, nhà giáo diện chính sách; phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động mang tính ngành nghề; quan tâm, nâng cao năng lực nghề nghiệp, ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo; thường xuyên tổ chức giao ban, sơ kết đánh giá công tác phối hợp…

P.T

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum bổ sung sữa non

Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum bổ sung sữa non

(LĐTĐ) Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.
Tiếp thu trí tuệ, tạo sự đồng thuận trong quy hoạch Thủ đô Hà Nội

Tiếp thu trí tuệ, tạo sự đồng thuận trong quy hoạch Thủ đô Hà Nội

(LĐTĐ) Để tập trung hoàn thành Quy hoạch Thủ đô theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng quy hoạch, ngày 29/9 tới, một hội thảo khoa học sẽ chính thức được tổ chức với sự tham gia của hơn 350 đại biểu.
TP.HCM: Bé gái 5 tuổi bị ngạt nước trong hồ cảnh quan chung cư đã tử vong

TP.HCM: Bé gái 5 tuổi bị ngạt nước trong hồ cảnh quan chung cư đã tử vong

(LĐTĐ) Dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tích cực cứu chữa, nhưng bé gái 5 tuổi bị ngạt nước trong hồ cảnh quan chung cư đã không qua khỏi.
TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang

TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
EVNHANOI: Cung cấp các dịch vụ điện hiệu quả đến khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ số

EVNHANOI: Cung cấp các dịch vụ điện hiệu quả đến khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ số

(LĐTĐ) Với việc ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho hơn 2,8 triệu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.
Phát huy vai trò nghệ nhân trong trao truyền giá trị di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội

Phát huy vai trò nghệ nhân trong trao truyền giá trị di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 27/9, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Vai trò, trách nhiệm của nghệ nhân trong bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Hội thảo Định hướng Quy hoạch Thủ đô sẽ tập trung thảo luận 3 khâu đột phá

Hội thảo Định hướng Quy hoạch Thủ đô sẽ tập trung thảo luận 3 khâu đột phá

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Viện Phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức họp báo thông tin về Hội thảo khoa học “Định hướng quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Tin khác

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), tại Hội trường Quận ủy Long Biên, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của báo Lao động Thủ đô.
Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

(LĐTĐ) Hạnh phúc của một người lao động là có được môi trường làm việc tốt, được thỏa sức sáng tạo, cống hiến hết mình, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đó là quan niệm của anh Lê Viết Văn (sinh năm 1991) - kỹ sư làm việc tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội).
Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

(LĐTĐ) Tối ngày 25/9, tại Trường Tiểu học Nam Thành Công, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu - Yêu thương toả sáng”, cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn quận.
Tổng Liên đoàn lấy ý kiến về chương trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động

Tổng Liên đoàn lấy ý kiến về chương trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào 2 dự thảo Kế hoạch của Tổng Liên đoàn: Triển khai Chương trình Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 - 2025 và thực hiện Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2024 - 2030 trong các cấp Công đoàn.
Công đoàn khối trường học thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Công đoàn khối trường học thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

(LĐTĐ) 100% các trường có sáng kiến kinh nghiệm, với 311 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng Khoa học - Sáng kiến quận công nhận, trong đó có 293 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học sáng kiến Thành phố công nhận.
Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phối hợp hiệu quả với chính quyền, Công an cùng cấp triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho công nhân lao động. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của công nhân lao động trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, nhất là tại các địa bàn khu, cụm công nghiệp, nơi tập trung đông công nhân lao động.
Bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động cho cán bộ Công đoàn huyện Gia Lâm

Bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động cho cán bộ Công đoàn huyện Gia Lâm

(LĐTĐ) Mới đây, LĐLĐ huyện Gia Lâm phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023 cho gần 300 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) và cán bộ làm công tác tài chính công đoàn các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ người  lao động ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ người lao động ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tạm thời phải ngừng việc tại Công ty May Liên doanh Plummy.
Vai trò của Công đoàn trong trường học

Vai trò của Công đoàn trong trường học

(LĐTĐ) Thời gian qua, vai trò của các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc phối hợp triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại các trường học được đẩy mạnh. Tại thị xã Sơn Tây, qua đánh giá, các phong trào thi đua được diễn ra sôi nổi, hiệu quả và tác động tích cực tới môi trường giáo dục cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGVNV).
Xem thêm
Phiên bản di động