DatVietVAC và 28 năm lan tỏa những giá trị văn hóa sáng tạo đến cộng đồng

(LĐTĐ) Với khát vọng đưa giá trị văn hóa Việt Nam vươn tầm thế giới cùng định hướng kết giao, quy tụ và thống nhất cộng đồng sáng tạo nội dung, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cộng đồng xã hội, DatVietVAC không ngừng mở rộng, phát triển lớn mạnh trong gần 3 thập kỷ.
Khai mạc phiên giải trình về đầu tư, sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao Giá trị lịch sử và văn hoá của tranh dân gian đồ thế Việt Nam Chú trọng bảo tồn, tôn tạo và khai thác hiệu quả di tích lịch sử văn hóa

Kiên định với tầm nhìn thay đổi cách nghĩ về truyền thông giải trí tại Việt Nam

Ra đời từ năm 1994, DatVietVAC Group Holdings đã không ngừng củng cố vị thế dẫn dắt thị trường và thiết kế công cuộc chuyển đổi số ngành truyền thông giải trí Việt Nam.

DatVietVAC luôn là cái tên tiên phong định hình và dẵn dắt đời sống văn hóa tinh thần của đại chúng Việt Nam trong suốt gần 3 thập kỷ.

Chuyển mình mạnh mẽ từ công ty truyền thông tư hữu đầu tiên tại Việt Nam, DatVietVAC nhanh chóng trở thành Hệ sinh thái Công nghệ Truyền thông Giải trí tích hợp trọn vẹn, độc nhất, không mô phỏng với nhiều nền tảng được tối ưu hóa để quản lý dữ liệu nội dung.

DatVietVAC và 28 năm lan tỏa những giá trị văn hóa sáng tạo đến cộng đồng
Rap Việt All-Star Concert âm nhạc trực tiếp lớn nhất hành tinh đầu năm 2021.

Những sản phẩm văn hóa sáng tạo thuần Việt của DatVietVAC đã đáp ứng trọn vẹn khẩu vị giải trí người Việt, thay đổi mạnh mẽ cách nhìn nhận về truyền thông giải trí tại Việt Nam: Đời - Độc và Đẹp. Đó là Gạo nếp gạo tẻ, là Cây táo nở hoa… với nội dung rất Đời, rất gần gũi, mang đến những giá trị tinh thần và lan tỏa nguồn cảm hứng, thông điệp sống Đẹp vào đời sống xã hội.

Chương trình Sóng - món ăn tinh thần mới lạ, thay đổi thói quen giải trí của khán giả khi trở thành chương trình được mong chờ nhất trong đêm giao thừa với cả 5 mùa phát sóng đều đạt Top 1 YouTube Trending…

“Tại DatVietVAC, mỗi sản phẩm không chỉ là chương trình giải trí mà còn mang tới cho khán giả Việt Nam những góc nhìn mới mẻ về đời sống thường nhật: đó là sự “trỗi dậy” ấn tượng của một bộ phận giới underground, là câu chuyện của những con người với năng lực phi thường trong xã hội lần đầu tiên được ghi nhận… và DatVietVAC đã âm thầm làm điều đó suốt 28 năm qua”, nghệ sĩ Trấn Thành chia sẻ tại buổi tiệc Sinh nhật DatVietVAC.

DatVietVAC và 28 năm lan tỏa những giá trị văn hóa sáng tạo đến cộng đồng
Siêu ứng dụng VieON – sản phẩm đầy ấn tượng của DatVietVAC, top 1 ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên App Store, sở hữu hơn 24 triệu user.

Không chỉ bắt kịp xu hướng giải trí ưa chuộng local contents (nội dung bản địa) của người xem, để tạo nên sự khác biệt và đủ sức cạnh tranh với những sản phẩm truyền thông giải trí khác trên thị trường, DatVietVAC đã tiên phong biến những điều “không thể” thành “có thể”.

Nỗ lực sáng tạo và tìm kiếm ý tưởng khác biệt, DatVietVAC đã tạo nên Rap Việt Show thành công rực rỡ, chương trình được đánh giá như một hiện tượng văn hóa đã thay đổi vị thế và ảnh hưởng của nhạc Rap tại thị trường âm nhạc Việt. Lần đầu tiên, một chương trình giải trí có thể kết nối cả ba thế hệ, từ con trẻ đến người lớn 80 tuổi có thể cùng xem, cùng hiểu, cùng yêu thích Rap, điều mà chưa một loại hình giải trí nào đáp ứng được.

Từng bước hiện thực hóa khát vọng đưa giá trị văn hóa Việt vươn tầm thế giới, DatVietVAC tập trung mở rộng các khoản đầu tư Digital Ventures thông qua sự phát triển mạnh mẽ của những công ty cốt lõi như VieON, VieNETWORK, VieDIGITAL, VieSHOP, VieZ… thông qua ba dịch vụ chính Social Networks, Digital Platforms và Digital Services.

Quy tụ ngành giải trí đóng góp giá trị bền vững cho cộng đồng

Song hành cùng xu hướng phát triển toàn cầu, với định vị trở thành trung tâm của nền kinh tế văn hóa kỹ thuật số thịnh vượng, bên cạnh việc đầu tư sản xuất chương DatVietVAC tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các nền tảng, mạng lưới phân phối nội dung.

DatVietVAC và 28 năm lan tỏa những giá trị văn hóa sáng tạo đến cộng đồng
Vietnam Entertainment Awards - giải thưởng được DatVietVAC và YouTube tổ chức nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung và sản phẩm có đóng góp nổi bật cho ngành giải trí Việt Nam.

Đầu năm 2022, VieNETWORK phối hợp cùng YouTube tổ chức thành công Vietnam Entertainment Awards, nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung và sản phẩm có đóng góp nổi bật cho ngành giải trí Việt Nam hàng năm, dựa trên mức độ thịnh hành và bình chọn của khán giả.

Đây cũng bước khởi đầu quan trọng cho định hướng kết giao, quy tụ và thống nhất cộng đồng sáng tạo nội dung và các kênh truyền thông của DatVietVAC, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng đa dạng của khán giả trong thời gian tới. Đồng thời, DatVietVAC sẽ là đối tác bền vững với các nghệ sĩ, cùng san sẻ nhiệm vụ thay đổi cách nghĩ về truyền thông và giải trí.

DatVietVAC và 28 năm lan tỏa những giá trị văn hóa sáng tạo đến cộng đồng
Các nghệ sĩ chúc mừng 28 năm thịnh vượng của DatVietVAC Group Holdings.

Với triết lý và mục tiêu kinh doanh nhân văn, bên cạnh hoạt động phát triển kinh doanh, DatVietVAC luôn tích cực vận dụng nguồn lực của mình để đóng góp và triển khai các hoạt động cộng đồng thiết thực. Điển hình như, trong suốt 9 năm qua, DatVietVAC luôn đồng hành cùng Nam Phuong Foundation, kết nối các nghệ sĩ - cộng đồng triển khai thành công chương trình Kiến tạo nhịp cầu, mang tới 28 dự án cầu tại hơn 10 tỉnh thành trên cả nước, góp phần cải thiện điều kiện di chuyển, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và an toàn cho các em nhỏ trên đường tới trường.

DatVietVAC và 28 năm lan tỏa những giá trị văn hóa sáng tạo đến cộng đồng
Các nghệ sĩ Thúy Ngân, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt,… đồng hành cùng Nam Phuong Foundation khánh thành cầu Hạnh Phúc, Cần Thơ.

Bên cạnh đó, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, đối mặt với nhiều thách thức và chịu sự tác động không nhỏ nhưng DatVietVAC và các công ty thành viên vẫn kịp thời đưa ra những giải pháp xoay chuyển tương thích với “bình thường mới” để liên tục sản xuất kịp thời các chương trình, phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội.

Không ngừng thay đổi, phát triển và mở rộng để cống hiến trong suốt 28 năm qua, DatVietVAC liên tục ghi dấu ấn và được vinh danh tại nhiều giải thưởng uy tín: Top 25 Công ty phát triển toàn cầu tại Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum) từ 2013; Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2019, 2020 trong khuôn khổ giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA); Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020, 2021 (do HR Asia – hàng đầu châu Á trao tặng); Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam có thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn 2020; Công ty dẫn đầu ngành truyền thông giải trí trong bảng xếp hạng Top kinh tế tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019, 2020, 2021 (Profit500); 5 năm liên tiếp (2017 - 2021) được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500).

Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Với quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Việt Nam đặt các mục tiêu cao để kiến tạo hạ tầng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế - xã hội.
Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán, lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm và theo các chuyên gia, lãi suất sẽ khó tăng mạnh thời gian tới.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, quận Thanh Xuân được giao tuyển chọn và gọi 56 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 17 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

(LĐTĐ) Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng. Với độ cao khoảng 100m, đứng từ sân Thiền viện, du khách có thể ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long.
Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

(LĐTĐ) Sau hơn 2 tháng ra quân triển khai thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, vận động và thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... góp phần hạn chế thấp nhất những nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra.
Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

(LĐTĐ) 14 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, sâm, đánh chắn ở nhà văn hoá thôn Hà Lâm 1 (xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Tin khác

Tế Khai sắc, rước khai Xuân tại đền Voi Phục

Tế Khai sắc, rước khai Xuân tại đền Voi Phục

(LĐTĐ) Ngày 23/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Voi Phục, quận Ba Đình long trọng tổ chức lễ hội truyền thống “Tế Khai sắc, rước khai Xuân”, khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.
Những điều cần tránh ngày rằm tháng Giêng

Những điều cần tránh ngày rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Rằm tháng Giêng, đêm trăng sáng đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu may mắn. Lưu ý những điều cần tránh để tinh thần an yên, gia đình hòa thuận, tài lộc dồi dào.
Xanh màu tháng Giêng

Xanh màu tháng Giêng

(LĐTĐ) Tháng Giêng bắt đầu bằng những cơn mưa xuân nhẹ nhàng, nhưng gieo vào lòng người bao sự trẻ trung phơi phới, thôi thúc con người bước tiếp đến tương lai với những khát vọng và đam mê cháy bỏng.
Đền Mẫu Đồng Đăng - Chốn linh thiêng nơi xứ Lạng

Đền Mẫu Đồng Đăng - Chốn linh thiêng nơi xứ Lạng

(LĐTĐ) Mỗi dịp đầu xuân, du khách lại nô nức hành hương về đền Mẫu Đồng Đăng, chốn thờ Mẫu linh thiêng để cầu an, mong một năm mới tràn đầy may mắn và hạnh phúc.
Những điều ít biết về Đền thờ Chu Văn An

Những điều ít biết về Đền thờ Chu Văn An

(LĐTĐ) Cách hồ Hoàn Kiếm chỉ hơn 8km, có một khu di tích đặc biệt mà năm vào những ngày đầu xuân, người dân khắp nơi đến thăm viếng với sự kính cẩn tôn nghiêm. Đó là Đền thờ Chu Văn An, nơi thờ phụng người thầy giáo với tấm gương mẫu mực về tâm đức sáng ngời, tọa lạc tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Độc đáo tục lệ rước vua giả tại Lễ hội đền Sái

Độc đáo tục lệ rước vua giả tại Lễ hội đền Sái

(LĐTĐ) Ngày 20/2, tức 11 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại xã Thụy Lâm (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã diễn ra Lễ hội đền Sái với tục lệ đặc sắc - tục lệ chọn người đóng và rước vua Thục Phán.
Những lễ hội đặc sắc sắp diễn ra trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

Những lễ hội đặc sắc sắp diễn ra trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

(LĐTĐ) Trong hai ngày 24-25/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.
Lễ hội chùa Đậu Thường Tín hội tụ linh thiêng

Lễ hội chùa Đậu Thường Tín hội tụ linh thiêng

(LĐTĐ) Lễ hội chùa Đậu, nơi hội tụ tinh hoa tâm linh, diễn ra từ ngày mùng 8 đến mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn tại Thường Tín, Hà Nội. Sự kiện này không chỉ là dịp để người dân thể hiện lòng thành kính, mà còn phản ánh sâu sắc bản sắc văn hóa Việt. Lễ hội là bức tranh sống động với nghi lễ truyền thống đã thu hút du khách gần xa.
Khai mạc Lễ hội làng Triều Khúc

Khai mạc Lễ hội làng Triều Khúc

(LĐTĐ) Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, sáng nay (19/2), huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức khai mạc Lễ hội làng Triều Khúc, xã Tân Triều.
Nghề làm xôi Phú Thượng trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Nghề làm xôi Phú Thượng trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(LĐTĐ) Chiều 17/2, tại di tích Đình Phú Gia, quận Tây Hồ tổ chức Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII; Lễ công bố Quyết định ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Xem thêm
Phiên bản di động