Dành sự quan tâm cho công tác vun đắp, xây dựng gia đình

15:26 | 29/10/2021
(LĐTĐ) Suốt nhiều năm nay, nhận thức rõ tầm quan trọng của nhân tố gia đình, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội luôn chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở quan tâm đến đời sống gia đình của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong ngành, coi xây dựng gia đình hạnh phúc là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của xã hội.
Biểu dương 100 “Gia đình công nhân viên chức lao động Thủ đô tiêu biểu” Hiệu quả thiết thực trong phong trào “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

Ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết Công đoàn ngành có đặc thù rất riêng, trong đó đại bộ phận CNVCLĐ làm việc trong khối xây dựng cầu đường, sửa chữa, duy tu giao thông, cơ khí ô tô, lái xe buýt, lái xe taxi, và chắn gác tàu hoả... Hầu hết lực lượng lao động làm trong các ngành nghề có đặc thù làm việc lưu động, phân tán, nặng nhọc, độc hại.

Đáng chú ý, phát huy truyền thống văn hóa người Hà Nội, trong bất cứ hoàn cảnh nào CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội cũng luôn vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Dành sự quan tâm cho công tác vun đắp, xây dựng gia đình
Thời gian qua, công tác khen thưởng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, biểu dương các cháu là con CNVCLĐ có thành tích học tập cao luôn được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chú trọng triển khai thực hiện.

Qua đánh giá, hầu hết các gia đình CNVCLĐ trong ngành đều nỗ lực phấn đấu, kiên trì bền bỉ với mục tiêu, lý tưởng vì sự nghiệp xây dựng ngành GTVT đi trước mở đường. Nhiều cán bộ CNVCLĐ, trong đó có chị em phụ nữ thường xuyên phải làm việc vào ban đêm nhưng sau những giờ làm việc vất vả họ lại cố gắng để chăm chút cho gia đình nhỏ của mình. Luôn mong muốn tạo dựng môi trường tốt để các con chăm ngoan, hiếu thảo, có ích cho xã hội.

“Một trong những động lực góp phần thúc đẩy người lao động hưởng ứng thi đua, hăng say lao động sản xuất là công tác khen thưởng, động viên và ghi nhận đúng lúc, kịp thời, đúng đối tượng. Bởi vậy, tôn vinh các gia đình CNVCLĐ và biểu dương các cháu là con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc trong học tập luôn nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của người lao động trong ngành” - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chia sẻ.

Với công tác này, theo tìm hiểu vừa qua Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã trực tiếp xuống các Công đoàn cơ sở để biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và khen thưởng các cháu là con CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm học 2020 - 2021.

Tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn đã biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, các cháu đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện, thị xã, Thành phố, các cháu có thành tích xuất sắc 10 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc và biểu dương các cháu có thành tích cao trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia đạt điểm khá vào các Trường Đại học năm 2021.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng nhấn mạnh, thông qua những hoạt động cụ thể, các cấp Công đoàn ngành đã và đang trực tiếp góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ và gia đình họ.

Vai trò người vợ, người mẹ, người chồng, người cha trong gia đình được khẳng định, là điểm tựa vững chắc cho con – các thế hệ công dân và những người lao động tương lai.

Bên cạnh sự “tiếp sức” từ tổ chức Công đoàn, bản thân mỗi gia đình cũng cần nỗ lực vun đắp tổ ấm. Các thành viên lớn trong mỗi gia đình đều phải nỗ lực, kiên trì, phấn đấu vươn lên không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, mà còn phấn đấu vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, vươn lên làm giàu chính đáng.

Được biết, thời gian tới Ban thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ xây dựng và tăng cường các hoạt động, phong trào để thu hút đông đảo CNVCLĐ ngành, để phong trào ngày càng phát triển và bền vững;

Dành sự quan tâm cho công tác vun đắp, xây dựng gia đình

Trao thưởng cho con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế và tuyên truyền để CNVCLĐ hiểu thấu đáo mục đích, ý nghĩa và giá trị của việc xây dựng gia đình tiêu biểu; thực thiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng thi đua như danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua, người tốt việc tốt, giỏi việc nước đảm việc nhà trong nữ CNVCLĐ…

Thời gian qua, Ban thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tặng giấy chứng nhận và quà cho 75 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành GTVT Hà Nội và gần 130 cháu là con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.

Theo bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, từ nhiều năm nay nhận thức rõ tầm quan trọng của nhân tố gia đình, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội luôn chỉ đạo Công đoàn cơ sở quan tâm đến đời sống gia đình của CNVCLĐ, coi xây dựng gia đình hạnh phúc là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của xã hội. Để ngày càng có nhiều gia đình tiêu biểu, nhiều cháu có thành tích cao trong học tập, góp phần thiết thực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, xây dựng Thủ đô văn minh hiện đại, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, khắc phục các tồn tại, phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực duy trì và giữ vững phong trào. Trong thời gian tới, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế và tuyên truyền để CNVCLĐ hiểu thấu đáo mục đích, ý nghĩa và giá trị của việc xây dựng gia đình tiêu biểu.

Đinh Luyện - Minh Hoàn

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này