Dàn văn nghệ sĩ hội tụ trong Mottainai 2018

Ngày 13/10, tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Gươm, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Khu vực Nhà Bát giác – Hà Nội, hàng ngàn người đã tham gia Lễ hội Mottainai 2018, chương trình do báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức định kì hàng năm.
dan van nghe si hoi tu trong mottainai 2018 Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại Ngày hội vì trẻ em ảnh hưởng tai nạn giao thông

Chương trình đặc biệt có sự tham gia của rất nhiều văn nghệ sĩ đang được yêu thích trong đó có MC - Họa sĩ, diễn viên Lương Giang, Thanh Hương, Huyền Trang, vợ chồng diễn viên Mạnh Trường cùng các ca sĩ trẻ như Sao Mai Diệu Ly, Việt Sơn, Hồng Hạnh, MC nam Quang Huy…

dan van nghe si hoi tu trong mottainai 2018
Lương Giang duyên dáng trong vai trò MC.

Diễn viên Thanh Hương đang gây sốt với vai diễn Lan Cave trong phim truyền hình “Quỳnh búp bê” thực sự gây chú ý với trang phục áo dài của NTK Nhật Dũng. Trước đó, trong cùng buổi sáng, Thanh Hương đã tham gia một sự kiện cộng đồng khác, dù khá vất vả trong việc di chuyển để kịp giờ diễn nhưng cô rất vui vẻ và cảm ơn chương trình Mottainai đã tạo điều kiện để cô được góp mặt trong chương trình ý nghĩa nhân văn này.

Trong khi đó diễn viên Lưu Huyền Trang, cô nàng cá tính của phim sitcom đang chiếu hàng trên VTV lại có bước đi catwalk vô cùng uyển chuyển trên sân khấu trong trang phục Kimono.

dan van nghe si hoi tu trong mottainai 2018
Gia đình diễn viên Mạnh Trường.

3 ca sĩ Sao Mai Diệu Ly, Hồng Hạnh và Việt Sơn đã có màn khai mạc vô cùng ấn tượng với những ca khúc sôi động.

Nam ca sĩ Việt Sơn được biết đến là ca sĩ trẻ tiềm năng của làng âm nhạc Việt, anh là ca sĩ gây sốt với những ca khúc nước ngoài. Sau khi bộ phim “Ghét thì yêu thôi” phát sóng, bài hát trong phim do Việt Sơn thể hiện đã trở thành ca khúc hit của giới trẻ. Anh liên tục được mời hát ca khúc này tại các sân khấu phía Bắc và phía Nam.

Trong khi đó Hồng Hạnh là ca sĩ được yêu thích của giới trẻ, cô chuyên dòng nhạc dance và pop. Cô là thành viên chính nhóm nhạc The Girls Fanpages: The Girls Band. Cô từng đoạt HCV Giai điệu tuổi hồng đơn ca 2010, Giải phong cách Thăng Long Idol 2012, Giải Triển Vọng Tiếng hát sinh viên Hà Nội Showya 2012, Top 12 Ngôi nhà âm nhạc 2013.

Đến với sự kiện Mottainai 2018, Việt Sơn và Hồng Hạnh cùng thể hiện các ca khúc nước ngoài cùng với một bài hát về Hà Nội. Cả hai ca sĩ đều rất mong muốn được tham gia sự kiện từ những mùa trước nhưng đều bị trùng với lịch đi diễn nên với mùa Mottainai năm nay, Việt Sơn và Hồng Hạnh hy vọng, đây là cơ hội để cả hai đến gần hơn với những sự kiện thiện nguyện.

dan van nghe si hoi tu trong mottainai 2018
Trình diễn trang phục Kimono Nhật Bản.

Đặc biệt ca sĩ Sao Mai Diệu Ly nồng nàn với những ca khúc hát về Hà Nội, được biết cô vừa ra mắt album 2 của mình.

Trong Ngày hội Mottainai mùa thứ 6 do báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức lần này, BTC đã trích quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” để trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… Bên cạnh đó, gần 200 em nhỏ thiệt thòi ở Hà Nội như: Làng trẻ SOS, Trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi Hà Cầu, Nhà nuôi dưỡng trẻ em hữu nghị Đống Đa đã tham gia các hoạt động của Ngày hội và nhận quà từ chương trình.

Cũng trong Ngày hội Mottainai 2018, những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

dan van nghe si hoi tu trong mottainai 2018
Trình diễn áo dài.

Ngày hội quy tụ các gương mặt nghệ sĩ, những người nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản hoạt động vì cộng đồng như Nghệ nhân gấp giấy Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, diễn viên Mạnh Trường - Đại sứ Chương trình Mottainai 2018, Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam Qua ảnh - Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang, ca sĩ Minh Quân, Sao Mai Khánh Ly, Hiền Anh, ca sĩ Diệu Ly, Việt Sơn, Hoàng Hạnh, MC Lương Giang - Quang Huy, các em nhỏ CLB nghệ thuật Ngọc Trai Việt, CLB Họa My...

Bảo Thoa

Ảnh: Xuân Thắng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 310/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn. Những điều chỉnh này tập trung mở rộng khái niệm vi phạm hành chính về thuế, bổ sung các trường hợp bất khả kháng, cập nhật đối tượng bị xử phạt và quy định cụ thể mức phạt với nhiều hành vi vi phạm phổ biến.
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Trận đấu giữa Aston Villa và Arsenal diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Premier League 2025/26. Cuộc đối đầu tại Villa Park được đánh giá là điểm nhấn của vòng đấu khi cả hai đội đều đang sở hữu phong độ rất cao, đặc biệt là những chuỗi trận ấn tượng trong hơn một tháng trở lại đây.

Tin khác

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu

Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa năm châu

Ngày của Phở 2025 - lần thứ 9 sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/12/2025 tại khu vực Thương xá Tax (cũ), 135 Nguyễn Huệ, phường Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với chủ đề “Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu”.
Bên ấm trà thơm

Bên ấm trà thơm

Có những buổi sáng thật hiền. Ngồi bên ấm trà, thấy thời gian trôi như không trôi. Giữa hơi nước mỏng, giữa hương trà ấm, tôi bỗng thấy lòng mình thanh thản và trầm lặng lạ thường. Trong sự êm đềm ấy, có nét hiền lành của tuổi, có chút an nhiên của những ngày thôi vội, và những yêu thương đằm sâu như chén trà thơm đậm vị lâu phai.
Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12

Chung khảo Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu" Hà Nội diễn ra ngày 6/12

Liên hoan "Thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu" thành phố Hà Nội năm 2025 là ngày hội lớn của cộng đồng dân cư Thủ đô, góp phần lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, tạo động lực thi đua xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, văn minh và nhân ái.
"Âm nhạc cuối tuần" - Điểm hẹn văn hóa mới bên hồ Gươm

"Âm nhạc cuối tuần" - Điểm hẹn văn hóa mới bên hồ Gươm

Không gian Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ (thành phố Hà Nội) như bừng tỉnh bởi những giai điệu nghệ thuật đầy cảm xúc. Đây là sự kiện mở màn cho Dự án "Âm nhạc cuối tuần" do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, với kỳ vọng đưa nơi đây thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc, nơi âm nhạc hàn lâm bước ra khỏi khán phòng, hòa nhịp cùng hơi thở đời sống của người dân và du khách Thủ đô.
Sôi động “Khai Hoa Huyền Ấn”: Giới trẻ TP.HCM khám phá lịch sử Việt bằng tương tác và công nghệ

Sôi động “Khai Hoa Huyền Ấn”: Giới trẻ TP.HCM khám phá lịch sử Việt bằng tương tác và công nghệ

Diễn ra từ 28 đến hết ngày 30/11/2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), sự kiện tương tác “Khai Hoa Huyền Ấn” đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham dự. Chuỗi hoạt động trưng bày, trải nghiệm và tương tác giải đố được thiết kế như một hành trình “giải phong ấn” lịch sử, mang đến cách tiếp cận mới mẻ, sinh động cho giới trẻ.
Hà Nội khởi động Dự án "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác

Hà Nội khởi động Dự án "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác

Chiều 30/11, trong thời gian từ 15h30 đến 17h00, tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật mở đầu cho Dự án Âm nhạc cuối tuần, nhằm đưa các loại hình nghệ thuật chất lượng đến gần hơn với công chúng Thủ đô.
Hà Nội sẽ thu phí tham quan đền Bạch Mã, đình Kim Ngân, Di tích số 28 Hàng Buồm

Hà Nội sẽ thu phí tham quan đền Bạch Mã, đình Kim Ngân, Di tích số 28 Hàng Buồm

Đối tượng thu phí khi tham quan di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội tại đền Bạch Mã số 76 Hàng Buồm, đình Kim Ngân số 42-44 Hàng Bạc, Di tích số 28 Hàng Buồm, Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ đó là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Hà Nội ban hành mức chi mới cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và thể thao thành tích cao

Hà Nội ban hành mức chi mới cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và thể thao thành tích cao

Sáng 27/11, tại Kỳ họp thứ 28, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua Quy định một số nội dung, mức chi trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội (thực hiện khoản 5 và 6 Điều 21, Luật Thủ đô); Quy định một số nội dung, mức chi trong lĩnh vực thể thao (thực hiện khoản 5 và 6 Điều 21 của Luật Thủ đô).
Nắng đầu đông

Nắng đầu đông

Sáng đầu đông, Hà Nội vừa lạ vừa quen trong trong vạt nắng hanh hao, mỏng nhẹ. Không còn nắng mật của mùa thu, không còn gắt gỏng như nắng hè, chưa tới mùa nắng xuân óng ả... Nắng đầu đông rơi từng giọt rất khẽ, chạm vào miền ký ức không tên.
Xem thêm
Phiên bản di động