M
31/12/2020 09:37

Diễn viên Lương Giang tiếp tục hành trình đem áo ấm đến vùng cao

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp cuối năm, họa sĩ Lương Giang đều thực hiện chuyến thiện nguyện đem áo ấm, đồ dùng học tập tới trường học tại Lào Cai. Đây là năm thứ 5 Lương Giang tiếp tục hành trình thiện nguyện đến với học sinh vùng cao.

Diễn viên, họa sĩ Lương Giang trở thành đại diện cho trường Coleman College miền Bắc Diễn viên Lương Giang ra mắt phim "Hoa cỏ may"

Năm nay, Lương Giang đã xây bếp ăn tại trường tiểu học thôn Láo Vàng Chải, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ngoài căn bếp khang trang, Lương Guang còn mang tới áo khoác ấm, đồ dùng học sinh, bánh kẹo... cho các bé.

Diễn viên Lương Giang tiếp tục hành trình đem áo ấm đến vùng cao
Lương Giang đã xây bếp ăn tại trường tiểu học thôn Láo Vàng Chải, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Láo Vàng Chải là điểm trường đặc biệt khó khăn, với hơn 60 em học sinh thuộc 2 cấp của Trường Tiểu học và Mầm non xã Tòng Sành. Hầu hết các em đều thuộc con, em hộ nghèo. Mỗi ngày các em đều phải đi qua những đoạn đường mấp mô sỏi đá và lội suối để tới lớp.

Trong những qua, diễn viên Lương Giang đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp diễn xuất và đặc biệt với hội họa.

Cô đã có 3 phòng trưng bày nghệ thuật Megan Gallery tại Hà Nội, đây là nơi hội tụ các tác phẩm của những họa sĩ tên tuổi của Việt Nam và là điểm đến của những người yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp, muốn trải nghiệm với kĩ năng hội họa như các khóa học vẽ tranh, học vẽ online...

Lương Giang chia sẻ, việc được góp một phần công sức nhỏ bé của mình đến với trẻ em vùng cao là niềm vui và hạnh phúc của cô. Dù năm qua là một năm gặp khó khăn với nhiều người và với Lương Giang cũng vậy. Nhưng niềm vui của các bạn nhỏ sẽ là động lực giúp cô phấn đấu để năm nào cô và Megan Gallery cũng trở lại vùng cao với những món quà thiết thực dành cho các em.

Diệp Anh

Nguồn :