Đảm bảo quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Luôn sát cánh cùng người lao động (NLĐ), Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ HACOM đã trở thành cầu nối giữa NLĐ và lãnh đạo doanh nghiệp, không chỉ để trao đổi về những vấn đề liên quan đến quyền lợi mà còn cả về kỹ thuật, công nghệ để có những cải tiến mới, nâng cao năng suất lao động.
Nâng cao hiệu quả đối thoại và thương lượng tập thể Tăng cường vai trò của cấp ủy trong đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn

Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ HACOM tiền thân là Công ty TNHH Máy tính Hà Nội được thành lập vào tháng 9/2001, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bán lẻ các sản phẩm máy tính và thiết bị văn phòng.

Trải qua chặng đường hơn 20 năm phát triển, đến nay Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ HACOM (sở hữu thương hiệu HANOICOMPUTER) đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm công nghệ thông tin tại Việt Nam với hệ thống các showroom quy mô và hiện đại trải dài từ Bắc vào Nam.

Không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua

Trong những năm qua, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ HACOM đã tổ chức các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra, giúp Công ty phát triển ổn định, bền vững.

Công đoàn Công ty được thành lập vào tháng 6 năm 2007 với 40 đoàn viên, tới hiện tại số đoàn viên tham gia tổ chức Công đoàn đã lên đến 359 người.

Với việc lấy đoàn viên, NLĐ làm trung tâm, Công đoàn Công ty cũng như Ban lãnh đạo Công ty luôn chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ, tay nghề, kỹ năng cho NLĐ.

Đảm bảo quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động
Tại Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ HACOM, quyền lợi của đoàn viên và NLĐ luôn được đảm bảo.

Song song với các nhiệm vụ chuyên môn, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty cũng tham gia và tham mưu cùng Ban lãnh đạo Công ty thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách của Nhà nước và các quy định của Công ty đối với NLĐ. Điển hình như, vận động đoàn viên tham gia các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu của kế hoạch đề ra cũng như nhiệm vụ chính trị được giao.

Bên cạnh đó, phát huy vai trò tích cực của Công đoàn trong xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tạo điều kiện để cán bộ nhân viên (CBNV) được biết, được bàn, được tham gia các quy chế hoạt động, chi tiêu nội bộ của Công ty, công đoàn; công khai, dân chủ những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của CBNV, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhận thức và thực hiện;

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục CBNV. Tăng cường phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hoạt động này không chỉ giúp CBNV nắm được đầy đủ các quyền lợi mà còn là điều kiện để mỗi CBNV tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

Việc tổ chức các phong trào thi đua trong CBNV cũng được BCH Công đoàn Công ty chú trọng. Phát huy tích cực vai trò của tổ chức Công đoàn, tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng Công đoàn vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho CBNV...

Đảm bảo quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động
Công ty luôn chú trọng xây dựng các mô hình, điển hình, quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Trong những năm qua, những hoạt động của Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ HACOM đã góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của CBNV.

Cụ thể, Công đoàn Côg ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp tới các đoàn viên. Tuyên truyền giáo dục CBNV chấp hành nghiêm chỉnh đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, truyền thông về nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện tốt nội qui, quy chế của Công ty, phát huy trí tuệ, sáng tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm trong công tác, cải tiến lề lối làm việc...

Đồng thời, chú trọng xây dựng các mô hình, điển hình, quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước, trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hành tiết kiệm chống lãng phí...

Các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ. Hướng dẫn các CĐCS đăng ký danh hiệu và hình thức thi đua khen thưởng; đăng ký với LĐLĐ cấp trên các giải pháp, sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học...

Thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên và NLĐ

Xác định việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ là nhiệm vụ quan trọng của CĐCS, điều đó không chỉ đảm bảo tính đặc trưng của tổ chức Công đoàn mà còn tạo nên sức mạnh đoàn kết, động viên, NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để tạo điều kiện cho NLĐ được bảo vệ những lợi ích hợp pháp, đời sống được cải thiện, yên tâm công tác, đầu tư cho chất lượng công tác chuyên môn.

Trong những năm qua, Công đoàn Công ty đã quan tâm rất nhiều đến việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên. Làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của đoàn viên như tiền lương, BHXH, BHYT, khen thưởng, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, trang bị cơ sở vật chất, điều kiện làm việc...

Đảm bảo quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động
Công ty đã thực hiện đúng các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật, phối hợp Công đoàn chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ.

Công đoàn thường xuyên nắm thông tin, tình hình đời sống, tư tưởng của đoàn viên công đoàn, kịp thời thăm hỏi động viên những đoàn viên gặp rủi ro, ốm đau, hiếu hỉ. Tổ chức vui chơi cho các cháu thiếu nhi con của CBNV cơ quan với chủ đề “Vui hội trăng rằm” nhân dịp Tết Trung thu và tặng quà, khen thưởng động viên kịp thời các cháu có thành tích cao trong học tập nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Tổ chức liên hoan tặng quà cho đoàn viên nữ nhân dịp 8/3 và họp mặt động viên, tặng quà cho chị em phụ nữ nhân ngày 20/10.

Hằng năm, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Công đoàn đều có quà Tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động tổ chức sinh nhật tập thể cho các đoàn viên hàng tháng được công đoàn Công ty tổ chức, qua đó tạo sự gắn kết, cũng là nơi để CBNV gặp gỡ giao lưu.

Ngoài ra, BCH Công đoàn Công ty còn thường xuyên hỗ trợ các hoạt động như: Thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi thi đua sôi nổi trong CBNV Công ty.

Thông qua các hoạt động cụ thể mang ý nghĩa thiết thực đó đã thực sự tạo niềm vui, phấn khởi, sự đoàn kết trong tập thể NLĐ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên trong Công ty, động viên cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Mặc dù, chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, xong với truyền thống đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể CBNV, thời gian qua, Công ty luôn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch. Điều kiện làm việc và thu nhập của NLĐ được đảm bảo.

Công ty đã thực hiện đúng các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật, phối hợp Công đoàn chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ. Công ty chủ động mua BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ, thăm hỏi NLĐ khi ốm đau, hỗ trợ kịp thời khi họ gặp khó khăn; xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Chia sẻ về hoạt động của Công đoàn Công ty, ông Lê Đức Lân - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết, BCH Công đoàn Công ty luôn quan tâm tới đời sống của đoàn viên, NLĐ, từ đó có những sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực, giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác.

Trong suốt quá trình hoạt động Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ HACOM đã đạt được nhiều thành tích như:

- Giấy khen danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc năm 2018 của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng.

- Bằng khen thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2019 của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

- Bằng khen thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2020 của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Ông Gustavo Petro trở thành nhà lãnh đạo theo đường lối cánh tả đầu tiên tại Colombia lên nắm quyền và sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong ...
U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

Nếu giành quyền vào bán kết U16 Đông Nam Á 2022, U16 Việt Nam sẽ đối đầu U16 Thái Lan.
Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Thu nhập thấp, không đảm bảo cuộc sống chính là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều công chức, viên chức nghỉ việc để tìm vị trí việc làm có thu ...
Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Ngày 7/8, sau nhiều tháng đàm phán và tranh luận, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật về kế hoạch đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden liên ...
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã ...
Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được ...

Tin khác

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

(LĐTĐ) Thông qua việc triển khai những nội dung, tiêu chí có trọng tâm, trọng điểm, sát với đặc thù của khối cán bộ, công chức, viên chức… các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) cũng như được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp chính quyền.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 6/8, Đoàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình.
Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân luôn chú trọng làm tốt hoạt động này.
Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại trụ sở, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có buổi làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công, cổ phần hóa và một số vấn đề có liên quan.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

(LĐTĐ) Một trong những kết quả nổi bật của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội trong 6 tháng đầu năm là đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó, Công đoàn ngành đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ người lao động với tỷ lệ cao trên 88%.
Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trong năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song phong trào thi đua yêu nước đã được đông đảo đoàn viên, người lao động Trường Tiểu học Hạ Bằng (huyện Thạch Thất) tích cực hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul

(LĐTĐ) Chiều 5/8, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã chủ trì tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 4/8 đến ngày 9/8.
Huyện Thạch Thất: Trên 160 tác phẩm dự thi ảnh "Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô"

Huyện Thạch Thất: Trên 160 tác phẩm dự thi ảnh "Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô"

(LĐTĐ) Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” huyện Thạch Thất năm 2022 trên mạng xã hội Facebook do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất tổ chức đã thu hút đông đảo người lao động tham gia. Tính đến ngày 27/7/2022, LĐLĐ huyện đã nhận được trên 160 tác phẩm của gần 60 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tham gia gửi bài dự thi.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tập huấn nghiệp vụ công tác Văn phòng cho cán bộ công đoàn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tập huấn nghiệp vụ công tác Văn phòng cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 4/8, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Văn phòng cho 174 học viên là lãnh đạo phụ trách và cán bộ làm công tác Văn phòng, cán bộ làm công tác thi đua - khen thưởng của LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty.
Xem thêm
Phiên bản di động