M
27/06/2020 12:19

Đại sứ Trung Quốc phát biểu tại Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”

(LĐTĐ) Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam cho rằng, thành phố Hà Nội là Thủ đô cũng là trung tâm kinh tế quan trọng của Việt Nam. Với việc kiểm soát tốt và cơ bản đẩy lùi được dịch Covid-19, Hà Nội đã vươn lên trở thành nơi thu hút đầu tư tin cậy của toàn cầu, trong đó có các doanh nghiệp Trung Quốc.

Dịch Covid-19 đã được kiểm soát, Hà Nội là điểm đến an toàn của các nhà đầu tư
Hơn 1.200 doanh nghiệp dự Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc

Sáng nay (27/6), thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”. Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đề xuất nhiều giải pháp thu hút hiệu quả các dự án hợp tác đầu tư trên địa bàn Hà Nội, nhằm đóng góp cho sự phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô cũng như của cả nước trong thời gian tới.

3146 4a22651a4df4b0aae9e5
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba phát biểu tại hội nghị

Chúc mừng Việt Nam và Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, Đại sứ Hùng Ba khẳng định đây là thành quả rất quan trọng trong phạm vi toàn cầu, qua đó cho thấy vai trò lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước Việt Nam. “Trước đại dịch này, Trung Quốc cũng đã gặp nhiều khó khăn. Hiện chúng tôi đang nỗ lực khôi phục sản xuất, nhưng cũng đang gặp nhiều khó khăn đối với các chuỗi cung ứng, cho nên chúng tôi sẽ nỗ lực tăng cường hợp tác với tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam”, ông Hùng Ba cho biết.

Theo Đại sứ Hùng Ba, trong 4 tháng đầu năm nay mặc dù kinh tế khu vực và toàn cầu có sụt giảm nhưng quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Trung quốc vẫn tiếp tục tăng. Trong quan hệ giữa Trung Quốc với ASEAN, Việt Nam cũng đang là quốc gia dẫn đầu với kim ngạch thương mại đạt 28,5%. Đặc biệt, năm nay Việt Nam làm chủ tịch ASEAN, hy vọng quan hệ giữa Trung Quốc và ASEAN sẽ có bước phát triển mới.

“Hà Nội là Thủ đô cũng là trung tâm kinh tế quan trọng của Việt Nam. Trước tác động của dịch Covid-19, Hà Nội đã kiểm soát tốt và cơ bản đẩy lùi, từ đó vươn lên trở thành nơi thu hút đầu tư tin cậy của toàn cầu, trong đó có các doanh nghiệp Trung Quốc”, Đại sứ Hùng Ba nhận định.

Hoàng Phúc

Nguồn :