Đà Nẵng: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h hôm nay 27/9
| Dự báo Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Noru Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu, thuyền lên bờ phòng, chống bão Noru |
![]() |
| Lực lượng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng tuần tra, tuyên truyền thông tin phòng chống bão số 4 trên sông Hàn. (Ảnh: Công an thành phố) |
Sáng 27/9, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký công văn gửi Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố; Giám đốc các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện,...về việc ứng phó với bão số 4 (Noru).
Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9 đến khi có thông báo tiếp theo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố.
Tuyệt đối không để người dân ở lại trên tàu cá, lán trại tạm công trình đang xây dựng từ 14h ngày 27/9 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 4.
Đồng thời, tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn.
Trong diễn biến liên quan, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) cũng đã có công văn gửi các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao; khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp.
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố tại cuộc họp về ứng phó với cơn bão số 4, Ban Quản lý yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc triển khai tổ chức cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động và công nhân lao động nghỉ từ 12h ngày 27/9 cho đến khi bão tan.
Trường hợp cấp thiết phải tổ chức sản xuất, kinh doanh trong thời gian có bão thì đề nghị doanh nghiệp phải xây dựng phương án ứng phó và phòng chống bão, lũ.
Bên cạnh đó, Ban Quản lý yêu cầu khẩn trương chèn chống, gia cố nhà xưởng, và tổ chức trực trong thời gian có bão vào.
Được biết, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành công văn về việc cấm các phương tiện lưu thông qua các cầu, hầm, đoạn/tuyến đường đảm bảo an toàn, phòng chống bão số 4.
Theo đó, đối với các cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Phò Nam và cầu vượt Ngã ba Huế, áp dụng hương án cấm lưu thông theo các cấp độ gió.
Cụ thể, khi gió đạt cấp 6 (tương ứng vận tốc từ 10,8 đến 13,8 m/s), tổ chức chốt hai đầu cầu, cảnh báo người dân nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông khi qua các cầu.
Khi gió đạt cấp 7 (tương ứng vận tốc từ 13,9 đến 17,1 m/s), cấm tất cả các loại phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu Thuận Phước và xem xét tình hình lưu thông qua các cầu khác để triển khai phương án cấm xe mô tô, xe máy.
Khi gió đạt cấp 10 (tương ứng vận tốc từ 24,5 đến 28,4 m/s), tiến hành phong tỏa, cấm tất cả các loại phương tiện qua các cầu.
Sở Giao thông vận tải đề nghị Công an thành phố, UBND các quận, huyện chỉ đạo Công an các quận, huyện bố trí lực lượng chốt chặn, hướng dẫn bảo đảm giao thông.
Công ty Cổ phần Cầu đường, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và dịch vụ Linh Sương có trách nhiệm theo dõi cấp gió thực tế tại các trạm quan trắc gió đặt tại cầu Thuận Phước và cầu Trần Thị Lý, cầu vượt Ngã ba Huế; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, thiết bị, hàng rào (kịp thời chặn 2 đầu cầu) để phối hợp với các lực lượng Công an, UBND các quận, phường triển khai ngăn cầu.
Đối với các hầm chui tại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý, nút phía tây cầu Sông Hàn: khi có sự cố ngập nước, cần thiết phải cấm các phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn.
Công an thành phố, UBND các quận huyện chỉ đạo Công an các quận Hải Châu, Thanh Khê quan tâm hỗ trợ bố trí lực lượng chốt chặn, hướng dẫn đảm bảo giao thông.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53
Khởi động dự án Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025 - 2026
Cộng đồng 25/11/2025 17:39

