Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm
Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.700 tỷ đồng Thêm nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam |
![]() |
Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng cho người lao động nghỉ việc từ ngày 3/12/2022, chi trả lương và hỗ trợ ngày 9/12/2022. |
Sáng 2/12/2022, tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (Khu công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra việc nhiều người lao động Công ty lãn công, đòi quyền lợi.
Buổi chiều cùng ngày, đã diễn ra đối thoại giữa lãnh đạo Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng và người lao động xoay quanh việc chấm dứt hợp đồng lao động và giải quyết chế độ sau khi nghỉ việc.
Buổi đối thoại có sự tham dự của đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng, Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng và các đơn vị khác có liên quan.
Đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng đã ký văn bản thông báo cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên nghỉ việc từ ngày 3/12/2022.
Công ty thanh toán tiền lương và các khoản hỗ trợ như sau: Tiền lương tháng 11/2022, tiền lương từ ngày 1/12/2022 đến ngày 3/12/2022, tiền trợ cấp thôi việc. Bên cạnh đó, người lao động mang thai được hỗ trợ 2 triệu đồng/người; người lao động không mang thai hỗ trợ 1 triệu đồng/người.
Tất cả các khoản tiền trên sẽ được thanh toán vào ngày 9/12/2022 bằng hình thức chuyển khoản.
Theo biên bản buổi đối thoại, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Anh đã trả lời về quỹ Công đoàn của công ty hiện tại. Công đoàn công ty sẽ kê khai toàn bộ, cũng như bảng chi tiêu chi tiết, công bố sớm nhất cho người lao động được biết.
Số tiền quỹ Công đoàn còn lại sẽ được trình lên Công đoàn cấp trên xin hướng dẫn xử lý cho đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Anh cho biết, sẽ xin ý kiến Công đoàn cấp trên để hỗ trợ cho người lao động mất việc làm.
Về phía Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng, đơn vị đã có phương án hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh miễn phí xe Tết từ Quảng Bình đến đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.
Công đoàn KCNC và các KCN Đà Nẵng cũng sẽ báo cáo với LĐLĐ thành phố, UBND thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ người lao động. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức phiên chợ Công đoàn, phiên chợ việc làm,... hỗ trợ người lao động.
Được biết, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng chuyên sản xuất vali, túi xách, sản xuất yên đệm và các loại tương tự.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Chính phủ đề xuất 11 chính sách miễn, giảm tiền thuê đất

Quận Hoàn Kiếm thông qua nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính mới

Nghệ An không đặt tên xã, phường mới có gắn số La Mã

Tạm giữ hơn 3 tấn khí nghi khí cười

HĐND quận Long Biên biểu quyết tán thành phương án sắp xếp còn 4 phường

Tháng cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo toàn diện cho đoàn viên, người lao động

Tối 27/4, hạn chế các phương tiện di chuyển qua khu vực Công viên Thống Nhất
Tin khác

Tháng cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo toàn diện cho đoàn viên, người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 26/04/2025 19:18

Thắp lửa Tháng Công nhân bằng tinh thần sáng tạo
Vì lợi ích đoàn viên 26/04/2025 13:04

Chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân
Vì lợi ích đoàn viên 25/04/2025 22:29

Khám sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động doanh nghiệp ngoài nhà nước
Vì lợi ích đoàn viên 25/04/2025 22:27

LĐLĐ huyện Mỹ Đức quan tâm chăm lo đến đời sống lao động nữ
Vì lợi ích đoàn viên 25/04/2025 18:04

Đoàn viên huyện Quốc Oai nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”
Vì lợi ích đoàn viên 25/04/2025 15:11

Liên đoàn Lao động quận Long Biên biểu dương 46 Công nhân giỏi năm 2025
Vì lợi ích đoàn viên 25/04/2025 10:07

Quận Long Biên: Huy động sự vào cuộc của các cấp cùng chăm lo tốt hơn cho người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 24/04/2025 21:30

Chú trọng công tác chăm lo cho lao động nữ
Vì lợi ích đoàn viên 24/04/2025 09:03

Khẳng định vai trò của Công đoàn trong chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên
Vì lợi ích đoàn viên 23/04/2025 16:30