Đã có 345 người chết và mất tích, hơn 1.900 người bị thương do bão, lũ ở Bắc Bộ
| Công an Thủ đô căng mình trong những ngày bão, lũ Nghĩa đồng bào trong bão, lũ Thiết lập cầu vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ người dân bị ảnh hưởng trong vùng bão, lũ |
Đã có 345 người chết, mất tích
Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 6h sáng 14/9, đã có 345 người chết, mất tích; 1.908 người bị thương do bão, mưa lũ do hoàn lưu bão gây ra ở khu vực Bắc Bộ. Trong đó có 262 người chết, 83 người mất tích.
Lào Cai là địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người với 111 người chết, 61 người mất tích; tiếp đến là Yên Bái với 53 người chết, 2 người mất tích; Cao Bằng: 43 người chết, 9 người mất tích; Quảng Ninh: 25 người chết; Phú Thọ: 11 người chết; Hòa Bình: 7 người chết….
Mưa lũ cũng làm hơn 168.000 nhà bị hư hỏng; 73.248 nhà bị ngập. Thiệt hại về nông nghiệp, tính đến nay đã có hơn 183.000 ha lúa; 44.000 hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 23.661 ha cây ăn quả bị hư hại; 2.250 lồng bè nuôi trồng thuỷ sản bị hư hỏng, cuốn trôi; 9.000 con gia súc; gần 2 triệu con gia cầm bị chết. Hiện các địa phương đang tiếp tục rà soát và thống kê thiệt hại.
![]() |
| Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân dưới lớp bùn dày. |
305 sự cố đê điều do ảnh hưởng mưa lũ
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay đã ghi nhận 305 sự cố về đê điều do ảnh hưởng của mưa lũ tại 14 tỉnh, thành phố gồm: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình và Tuyên Quang.
Trong đó có 182 sự cố xảy ra trên các tuyến đê từ cấp 3 trở lên, với 31 sự cố cống qua đê; 1 sự cố nứt mặt đê; 10 sự cố đùn sủi; 76 sự cố thẩm lậu; 23 sự cố lỗ rò thân đê; 4 sự cố sạt lở kè.
Trên các tuyến đê dưới cấp 3 đã ghi nhận 123 sự cố với 1 sự cố vỡ đê; 54 sự cố tràn đê; 32 sự cố cống qua đê; 22 sự cố sạt lở đê; 5 sự cố đùn sủi; 8 sự cố lỗ rò thân đê.
Hồ thủy điện Tuyên Quang đóng tiếp 1 cửa xả đáyBộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội đảm bảo an toàn công trình và hoạt động ven sông khi hồ thủy điện Tuyên Quang đóng tiếp 1 cửa xả đáy vào lúc 10 giờ sáng nay.
Nội dung Công văn đề nghị Ủy ban nhân dân Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố vừa nêu thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông biết thông tin để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn và điều chỉnh hoạt động cho phù hợp; không để người dân đến những khu vực có nguy cơ sạt lở, công trình đang thi công, tránh những thiệt hại đáng tiếc. Báo cáo kịp thời các tình huống bất thường về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai).
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang đóng tiếp 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 10h sáng nay.
Đồng thời Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai) và các cơ quan liên quan theo quy định.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Tin mới 26/12/2025 19:38
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 26/12/2025 15:06
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Tin mới 26/12/2025 14:54
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Tin mới 25/12/2025 13:57
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
