Củng cố hồ sơ khởi tố vụ nổ súng bắn công an

![]() |
| Đối tượng Long "gà" (trái) tại cơ quan điều tra |
Liên quan đến vụ các đối tượng dùng súng cố thủ và bắn trả lực lượng công an trên đường trốn chạy sau khi giải quyết với nhau bằng súng tại một sới đá gà ở Hàm Thuận Nam, báo Bình Thuận cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép và chống người thi hành công vụ…
Đến chiều 20/9, Lưu Minh Long (biệt danh Long gà, SN 1989, ngụ P.Lái Thiêu, Thủ Dầu Một, Bình Dương), đối tượng cuối cùng trong băng nhóm bắn công an, đã được di lý về công an tỉnh Bình Thuận sau khi đến cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương đầu thú.
Theo lời khai ban đầu của Long “gà” tại cơ quan công an, thì ngày 18/9, Long cùng 7 đối tượng khác đi ô tô tới xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đá gà độ. Trong lúc đá gà, nhóm của Long đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm đá gà của huyện Hàm Thuận Nam, nhóm của Long dùng súng bắn vào nhóm Hàm Thuận Nam nhưng không ai bị thương.
Sau đó, nhóm của Long lên ô tô bỏ chạy về hướng Bình Dương, nhưng khi tới xã Tân Đức, huyện Hàm Tân thì bị kẹt lại giữa dòng xe đông đúc do đang thi công QL 1A. Thấy vậy, Long bỏ xe chạy xuống vườn mía trong khu dân cư để bỏ trốn.
Hơn 2 giờ sau thấy sự việc yên ắng, Long đã ra đường bắt xe về Bình Dương. Về tới Bình Dương, biết đồng bọn của mình đã bị bắt và bản thân đang bị công an truy bắt, Long “gà” đã tới công an đầu thú.
Bước đầu cơ quan cảnh sát điều tra xác định đây là một băng nhóm tội phạm có tổ chức và có dấu hiệu liên quan đến nhiều vụ việc có yếu tố hình sự ở Bình Dương nên hiện công an tỉnh này cũng đã cử một tổ công tác ra Bình Thuận để phối hợp điều tra làm rõ.
Về Nguyễn Quang Toàn - kẻ đã cố thủ trong nhà dân nhiều giờ và dùng súng bắn chống trả lại lực lượng công an, thông tin ban đầu cho biết đối tượng này có 2 lệnh truy nã, trong đó bị Công an Bà Rịa-Vũng Tàu truy nã về hành vi “cố ý gây thương tích” và Công an tỉnh Bến Tre truy nã về hành vi đánh bạc.
Hiện tại đối tượng Nguyễn Quang Toàn đã xuất viện và được đưa về trại giam Công an tỉnh Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.
| Về vụ đụng độ giữa 2 nhóm đối tượng, một nhóm người Bình Dương cùng một nhóm đối tượng người địa phương xảy ra tại thôn Lập Đức, xã Tân Tập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), sau khi xảy ra đụng độ trong quá trình đá gà ăn tiền, nhóm Bình Dương lên xe 7 chỗ hiệu Innova bỏ chạy. Khi bị các đối tượng người địa phương dùng xe máy đuổi theo chặn đầu xe và dùng đá ném vỡ kính xe, Nguyễn Quang Toàn từ trong xe ô tô đã dùng súng bắn chỉ thiên ra bên ngoài. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng Bình Thuận tổ chức truy bắt nhóm đối tượng người Bình Dương. Kết quả, 6 đối tượng nhóm người Bình Dương bị lực lượng đội Cảnh sát giao thông Trạm 16/1 (Hàm Tân) bắt giữ tại xã Tân Đức. Riêng Nguyễn Quang Toàn (SN 1979, ngụ Bến Tre) nhảy xuống xe bỏ chạy vào 1 nhà dân cố thủ, rồi cắt dây bình gas nấu ăn để đe dọa và dùng súng chống lại lực lượng công an, nhằm tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng công an bắt giữ sau đó. Tang vật vụ án thu giữ gồm hơn 76 triệu đồng; 203 USD và 4 khẩu súng cùng nhiều viên đạn và một số tang vật khác liên quan. Đối tượng trốn thoát, cũng là đối tượng cuối cùng trong nhóm này là Lưu Minh Long (biệt danh Long gà) cũng đã ra đầu thú chiều 19/9. |
Theo HK/ Chinhphu.vn
Nên xem
Phú Nghĩa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Ngày 3/1/2026: Xử lý hơn 11.500 trường hợp vi phạm giao thông, nồng độ cồn vẫn ở mức cao
Hà Nội: Chủ động phương án, không để xảy ra "điểm nóng" giao thông sau nghỉ lễ
Danh sách trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết 2026
Suối Hai sắp diễn ra Chợ hoa Xuân
Nhìn lại một năm nhiều dấu ấn của ngành Du lịch Việt Nam
Khi doanh nghiệp đổi mới quản trị để nuôi dưỡng nguồn nhân lực hạnh phúc
Tin khác
Hà Nội: Liên tiếp triệt phá các vụ buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép
Tin nóng 03/01/2026 09:59
Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Tin nóng 02/01/2026 22:47
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Tin nóng 01/01/2026 20:49
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Tin nóng 01/01/2026 19:23
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Tin nóng 01/01/2026 17:59
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn lậu sản phẩm thực phẩm chức năng
Tin nóng 31/12/2025 10:12
Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”
Tin nóng 31/12/2025 07:24
TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
Tin nóng 30/12/2025 13:21
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41

