Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (17/3), tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội diễn ra Hội nghị ký Giao ước thi đua và triển khai Kế hoạch công tác năm 2023 của Cụm Thi đua số 7 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội.
Cụm Thi đua số 7 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký Giao ước thi đua năm 2022 Tập trung các giải pháp ổn định đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động Hơn 200 vận động viên tham gia Hội khoẻ CNVCLĐ Cụm thi đua số 7 Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho người lao động

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh; đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố; đại diện Công đoàn các đơn vị trong Cụm Thi đua số 7.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số 7, cho biết: Cụm Thi đua số 7 được thành lập theo quyết định của LĐLĐ thành phố Hà Nội với 6 thành viên gồm tổ chức Công đoàn các đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xây dựng, bất động sản, vận tải công cộng, thương mại, du lịch và các khu công nghiệp, chế xuất. Đây là những đơn vị kinh tế quan trọng của Thành phố, đã khẳng định được uy tín, thương hiệu trên thị trường Thủ đô và cả nước.

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2023
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thời gian qua, Công đoàn các đơn vị đã tham gia cùng chuyên môn động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động phấn đấu lao động sản xuất, triển khai các biện pháp cụ thể chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động. Các hoạt động, các phong trào thi đua tiếp tục được triển khai, công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động được đẩy mạnh.

Năm 2023 là năm bản lề, năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII; Năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, Đại hội XIII công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thực hiện chủ đề công tác năm “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở"; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII” của Tổng LĐLĐ Việt Nam và năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của thành phố Hà Nội phát động.

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2023
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số 7 phát biểu tại Hội nghị.

Nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2023 của LĐLĐ Thành phố và hưởng ứng các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành phố phát động, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023, Cụm Thi đua số 7 tổ chức Hội nghị ký Giao ước thi đua và triển khai kế hoạch công tác nhằm bàn bạc, thảo luận để xây dựng quy chế, kế hoạch, chỉ tiêu và tìm các biện pháp để tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua, các mục tiêu năm 2023. Đồng thời thể hiện sự đoàn kết, nhất trí và cam kết thực hiện thành công các nhiệm vụ được giao; khẳng định ý chí, quyết tâm và trách nhiệm trước LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Đánh giá cao chương trình ký giao ước thi đua và kế hoạch công tác năm 2023 của Cụm Thi đua số 7, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Bùi Hồng Sơn khẳng định, hoạt động này có ý nghĩa tích cực đối với các đơn vị trong Cụm. Qua đây, tạo nền tảng để các đơn vị trong Cụm Thi đua số 7 cùng giúp nhau đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2023
Các đơn vị trong Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đóng góp ý kiến, hoàn chỉnh Giao ước thi đua.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội Trần Thu Phương, đơn vị Cụm phó Cụm Thi đua số 7 đã thông qua Quy chế hoạt động của Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố; Kế hoạch hoạt động của Cụm Thi đua; Nội dung giao ước thi đua năm 2023.

Theo đó, bên cạnh thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Công đoàn… Phong trào thi đua năm 2023 cơ bản được chia thành 2 đợt. Đợt 1 diễn ra từ 1/1/2023 đến 30/6/2023 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp”. Các phong trào thi đua tập trung hướng đến chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028; chào mừng 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); 137 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Đợt 2, từ 1/7/2023 đến 31/12/2023, với chủ đề “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2023”. Tổ chức các phong trào thi đua, đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023); 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023); kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2023
Dưới sự chứng kiến của đại diện LĐLĐ Thành phố, các đơn vị Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố ký Giao ước thi đua và bày tỏ quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nội dung đề ra.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã đóng góp sửa đổi, bổ sung để hoàn chỉnh Giao ước thi đua. Trong đó, có nhiều ý kiến đóng góp sát với thực tế, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay và trong giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã ghi nhận, biểu dương sự đoàn kết, thống nhất cao giữa các đơn vị trong Cụm. Trong đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, mục tiêu chung giữa các đơn vị đều hướng đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; thúc đẩy mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động, đây là điều cốt lõi mà các đơn vị đã thống nhất và đưa vào các nội dung thi đua.

Đối với Cụm Thi đua số 7, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đề nghị các đơn vị trong Cụm cần lưu ý, các nội dung khi đã đưa vào kế hoạch là phải cố gắng hết sức để tổ chức thực hiện, tránh rời rạc, đề xuất ra nhưng không thực hiện. Đồng thời, các nội dung để triển khai có hiệu quả thì cần đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện giữa các đơn vị trong Cụm sao cho hiệu quả.

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2023
Toàn cảnh Hội nghị.

Các báo cáo cũng cần phải triển khai và thực hiện đúng kỳ hạn đề ra và phải đảm bảo chất lượng, đây là một trong những yếu tố góp phần giúp công tác thi đua trong Cụm được thực chất, hiệu quả và minh bạch. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác thi đua, các đơn vị trong Cụm cần tập trung cao điểm cho Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Việc tổ chức các phong trào thi đua, đợt thi đua cao điểm phải bám sát và thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đơn vị trong Cụm cũng cần chú ý nhân rộng các mô hình thi đua tại các đơn vị nhằm tạo sự giao lưu đồng thời thúc đẩy tình hình sản xuất kinh doanh. Trong công tác thi đua, khen thưởng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị phải có đề xuất, sự khen thưởng đột xuất… đồng thời phải có tuyên truyền rộng rãi để nhân rộng các điển hình thi đua trong đoàn viên, người lao động toàn Cụm.

Cuối Hội nghị, các đơn vị Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã ký Giao ước thi đua năm 2023 trước sự chứng kiến của LĐLĐ thành phố Hà Nội và các đại biểu có mặt tại Hội nghị.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phát thông tin cảnh báo, vi rút Enterovirus 71 (EV71) gây bệnh tay chân miệng nặng ở trẻ em đã xuất hiện trở lại.
TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần IV với hơn 16.000 tựa sách và hơn 30 chương trình giao lưu, ra mắt sách, hoạt động tương tác dành cho thiếu nhi trong dịp hè tại Đường sách Thành phố.
Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Vừa qua, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Đây là phường có số ca mắc tăng nhanh trong thời gian gần đây.
Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

(LĐTĐ) Sau 3 năm ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay trở lại với nhiều hoạt động sôi nổi và các màn trình diễn hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với thành phố Đà Nẵng thăm quan và chiễm ngưỡng.
Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội về thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn ngành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chỉ đạo việc tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng khối chính quyền; xem xét, quyết định trường hợp không thực hiện thi tuyển đối với một số chức danh có yêu cầu kiện toàn cấp bách hoặc đặc thù...

Tin khác

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, tại Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Đối thoai trực tiếp, giao lưu trực tuyến với gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận về chủ đề "Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen".
TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Tháng Công nhân năm 2023; đồng thời trang bị cho các đơn vị, doanh nghiệp, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội những kiến thức thiết thực liên quan tới chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động, sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động". Buổi đối thoại, giao lưu được truyền trực tuyến trên báo điện tử Lao động Thủ đô tại địa chỉ laodongthudo.vn và các ấn phẩm phụ laodongvaphapluat.laodongthudo.vn và lamgiau.laodongthudo.vn.
Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, chỉ riêng với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và “Công nhân giỏi” đã lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực thúc đẩy lao động, sản xuất kinh doanh.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (30/5), tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động". Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức, được truyền trực tuyến trên laodongthudo.vn
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

(LĐTĐ) Sáng 30/5/2023, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động