M
16:16 | 01/08/2019

Ông Nguyễn Bá Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May 40 Hà Nội:

Cụ thể hóa phong trào thành hành động

(LĐTĐ) Xác định nhiệm vụ của hoạt động công đoàn là góp phần tạo nên sự hài hòa, gắn kết giữa người lao động và chủ doanh nghiệp, ông Nguyễn Bá Dũng – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May 40 Hà Nội đã cố gắng từng bước cụ thể hóa các phong trào hoạt động thành những việc làm cụ thể, gắn với lợi ích thiết thực.  

cu the hoa phong trao thanh hanh dong Sơ kết công tác Công đoàn và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
cu the hoa phong trao thanh hanh dong Gần gũi nắm bắt nguyện vọng của đoàn viên
cu the hoa phong trao thanh hanh dong Công đoàn vững mạnh tạo nền tảng để doanh nghiệp phát triển

Ông luôn gần gũi, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, là cầu nối giữa người lao động với lãnh đạo công ty.

Trong những năm qua, ông đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty đến 100% công nhân lao động.

Định kỳ tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; thi tìm hiểu kiến thức về đất nước, con người, chính sách pháp luật qua hội thi Rung chuông Vàng năm 2018…

cu the hoa phong trao thanh hanh dong
Ông Nguyễn Bá Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May 40 Hà Nội

Hàng năm, Công đoàn công ty đều chủ động tổ chức Hội nghị người lao động từ các tổ, bộ phận, phân xưởng lên đến cấp công ty. Tổ chức đối thoại định kỳ, tham gia ký kết, thương lượng Thỏa ước lao động tập thể, có nhiều điều, khoản cao hơn Luật định.

Tổ chức Tết sum vầy, đưa và hỗ trợ vé xe cho công nhân lao động về quê đón Tết cổ truyền. Đồng thời, xây dựng kế hoạch bảo hiểm lao động, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định. Nhiều năm qua công ty không có tai nạn lao động và cháy nổ xảy ra.

Công đoàn công ty cũng chú trọng phát động các phong trào thi đua gắn với các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, thành phố, ngành, và đơn vị. Sau mỗi đợt thi đua đều có đánh giá sơ kết, tổng kết động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2015, ông Nguyễn Bá Dũng được Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội tặng giấy khen. Năm 2016, 2018 được Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

T. Tùng

Nguồn :