M
07:32 | 29/07/2019

Gần gũi nắm bắt nguyện vọng của đoàn viên

(LĐTĐ) Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao, bản thân ông Vũ Hồng Phong luôn nỗ lực làm tốt nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Nhà trường. Đặc biệt, ông Vũ Hồng Phong còn được cán bộ và người lao động trong trường biết đến là cán bộ Công đoàn gần gũi, là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động.  

gan gui nam bat nguyen vong cua doan vien Những cống hiến lặng thầm
gan gui nam bat nguyen vong cua doan vien Phải biết tranh thủ sự ủng hộ của Ban lãnh đạo
gan gui nam bat nguyen vong cua doan vien Luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao

Hiện số đoàn viên/lao động thuộc trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao là 171/184 người. Suốt những năm qua, các phong trào thi đua do chuyên môn và công đoàn phát động luôn được cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia nhiệt tình và đạt được hiệu quả cao.

Chia sẻ về vấn đề liên quan, ông Vũ Hồng Phong cho biết bản thân luôn xác định được trách nhiệm của người đứng đầu bởi vậy luôn tích cực tham gia thực hiện phát huy dân chủ tại cơ sở; mạnh dạn đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Trong tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác công đoàn đề ra, ông Phong đặc biệt rất quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho người lao động, tiền lương năm sau cao hơn năm trước, các chế độ bình xét thi đua công khai minh bạch, khen thưởng thích đáng.

“Với vai trò là Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn bản thân tôi luôn tích cực tham mưu với lãnh đạo nhà trường tổ chức tốt các nhiệm vụ chuyên môn, công tác thi đua khen thưởng, thực hiện Kế hoạch dân chủ cơ sở, đảm bảo các quyền hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

gan gui nam bat nguyen vong cua doan vien
Ông Vũ Hồng Phong trong dịp trao tặng quà cho đồng bào vùng lũ Hương Sơn, Hà Tĩnh

Thực hiện tốt vai trò của công đoàn là tổ ấm của đoàn viên công đoàn. Đã tham mưu lãnh đạo nhà trường nhiều chế độ đang được thực hiện như: ăn trưa cho đoàn viên công đoàn 30.000 đồng/người; thưởng xếp loại A, B, C hàng tháng nhằm thúc đẩy người lao động hăng hái thi đua lao động với mức ½ mức lương cơ sở; kịp thời khen thưởng động viên đối với đoàn viên có thành tích và trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức nhiều đợt đi tham quan học tập kinh nghiệm, dã ngoại cho đoàn viên công đoàn….” – ông Vũ Hồng Phong chia sẻ.

Được biết, bên cạnh việc nắm bắt tâm tư tình cảm của đoàn viên để có những quyết định và điều chỉnh phù hợp với tình hình đơn vị, chú trọng tuyên truyền phổ biến các nội quy, quy định tới đoàn viên tạo bầu không khí đoàn kết, dân chủ, bản thân Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao còn có không ít sáng kiến, sáng tạo được ghi nhận.

Chẳng hạn như sáng kiến: “Tổ chức triển lãm sản phẩm sáng tạo Khoa học và Công nghệ”; “Đề án xin kinh phí mua sắm trang thiết bị cho phòng học ngoại ngữ phục vụ đề án dạy học và học tiếng anh tăng cường từ năm 2015-2016 của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội”; “Đề án vị trí việc làm”; Dự án “Đổi mới và nâng cao chấtlượng giáo dục nghề nghiệp”... đều đã và đang được áp dụng triển khai trong thực tế, đạt hiệu quả cao.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, năm 2016 cá nhân ông Vũ Hồng Phong nhận Bằng khen của UBND TP; Chiến sĩ thi đua cơ sở; Giấy khen của Đảng ủy Trường; Giấy khen của Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội. Năm 2017 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; Giấy khen của Đảng ủy Trường.

Năm 2018, cá nhân ông nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động TP; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh Xã hội (QĐ số 1792/QĐ-LĐTBXH, ngày 14/12/2018).

Đ.L

Nguồn :