M
25/10/2019 15:04

Công ty Nước sạch sông Đà xin lỗi khách hàng, miễn phí cấp nước một tháng

(LĐTĐ) Trong thông cáo mới nhất vào ngày 25/10, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà thừa nhận, chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với tình huống khẩn cấp. Công ty này mong muốn được xin lỗi và lượng thứ đồng thời cam kết miễn phí một tháng tiền nước cho người dân.

cong ty nuoc sach song da xin loi khach hang mien phi cap nuoc 1 thang Tiếp tục lấy mẫu nước để xét nghiệm nước hàng ngày
cong ty nuoc sach song da xin loi khach hang mien phi cap nuoc 1 thang Lấy 5 mẫu nước máy tại huyện Thạch Thất và Quốc Oai để xét nghiệm
cong ty nuoc sach song da xin loi khach hang mien phi cap nuoc 1 thang Tháo gỡ vướng mắc cho các dự án nước sạch

Trong thông cáo phát đi sáng 25/10, Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) thừa nhận do chưa có kịch bản ứng phó với trường hợp khẩn cấp do con người gây ra. Điều đó dẫn tới lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của người dân.

Do đó, Viwasupco muốn thông qua các cơ quan thông tấn báo chí gửi đến người dân, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố, lời xin lỗi và mong nhận được lượng thứ.

cong ty nuoc sach song da xin loi khach hang mien phi cap nuoc 1 thang
Người dân Hà Nội chịu nhiều ảnh hưởng trong sự cố nước sạch vừa qua.

Theo Viwasupco, về chất lượng nước, căn cứ trên các mẫu xét nghiệm nước các ngày 14, 16, 18/10 do Viện sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường và các mẫu xét nghiệm nội kiểm ngày 16/10 của Quatest, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế Hà Nội đã công bố rằng nguồn nước sông Đà đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn chất lượng QCVN01:2019/BYT do Bộ Y tế ban hành, an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Liên quan đến sự cố tràn dầu thải vào nguồn nước sản xuất của Nhà máy nước sông Đà,Viwasupco đã huy động công nhân, nhân công thuê ngoài và thuê Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) tổ chức vớt váng, sử dụng phao, gối hút dầu chuyên dụng để hút dầu trên khu vực đầu nguồn. Đồng thời đổ than hoạt tính trên hơn 3km kênh dẫn vào hồ chứa, nạo vét toàn bộ lớp đất đá dính dầu và bùn ao trên toàn bộ khu vực nhiễm dầu, kể cả bùn ao của các hộ dân lân cận.

Song song, công ty này cho biết đã súc xả đường ống truyền tải, bể chứa trung gian, bể chứa tại trạm điều tiết, tiến hành thay mới toàn bộ cát lọc tại vị trí các bể lọc và phối hợp với các đơn vị phân phối nước để thực hiện súc xả tuyến ống và bể chứa của khách hàng.

cong ty nuoc sach song da xin loi khach hang mien phi cap nuoc 1 thang
Viwasupco cho biết sẽ cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với một tháng tiền nước.

Để đền bù tổn thất cho người tiêu dùng, Viwasupco cho biết sẽ cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với một tháng tiền nước. Được biết, ước tính con số này vào khoảng 50 tỷ đồng.

Sau sự cố, công ty này cũng hứa hẹn sẽ có phương án ứng phó cho tất cả tình huống khẩn cấp, căn cứ trên phương án sẽ lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị và tuyển dụng đào tạo nhân sự.

Tuấn Dũng

Nguồn :