Công nhân, viên chức, lao động huyện Hoài Đức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ "kép"

(LĐTĐ) Sáng 15/1, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nghiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2018 – 2023; tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2021. Đồng chí Nguyễn Phi Thường, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo.
Điều động Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Bí thư Huyện ủy Hoài Đức Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với đoàn viên, người lao động trên địa bàn Hoài Đức thực hiện nhiệm vụ kép kết hợp phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thu Hòa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức cho biết, hiện Liên đoàn Lao động huyện đang trực tiếp quản lý 237 công đoàn cơ sở với tổng số 8.184 công nhân, viên chức, lao động, trong đó có 7.729 đoàn viên công đoàn.

Đầu nhiệm kỳ có 41 doanh nghiệp đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể, 39 đơn vị tổ chức đối thoại với chủ sử dụng lao động. Hiện, có 98 doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ hoặc đột xuất, 103 doanh nghiệp đã ký kết được Thỏa ước lao động tập thể, tăng 62 doanh nghiệp so với đầu nhiệm kỳ.

Công nhân, viên chức, lao động huyện Hoài Đức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ "kép"
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường và Bí thư huyện ủy Hoài Đức Nguyễn Xuân Đại trao Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể xuất sắc.

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức khối hành chính sự nghiệp có trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao, lực lượng công nhân lao động trong các doanh nghiệp chủ yếu là lao động phổ thông được doanh nghiệp đào tạo theo thực tế dây chuyền sản xuất của đơn vị, nhiều lao động có trình độ tay nghề cao, thích nghi với quy trình sản xuất công nghiệp hiện đại, tạo nên một đội ngũ công nhân lao động lành nghề.

Tuy nhiên, do tác động của đại dịch Covid-19 nên hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống người lao động. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng của doanh nghiệp, đến nay cơ bản các doanh nghiệp đã đi vào ổn định sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ kép theo tinh thần vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo ổn định việc làm cho người lao động.

Ngoài ra, “Chương trình phúc lợi đoàn viên” được quan tâm thực hiện và cụ thể hóa vào hoạt động của các cấp công đoàn huyện. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền có các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn như: Tổ chức khám sức khỏe, thăm quan du lịch, hỗ trợ đoàn viên, con đoàn viên khó khăn, công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra…

Công nhân, viên chức, lao động huyện Hoài Đức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chủ động làm việc và ký kết văn bản hợp tác với 12 đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu như: Hàng tiêu dùng, dịch vụ y tế, du lịch, dịch vụ vận tải, vật liệu xây dựng... cam kết giảm giá từ giảm giá từ 5% – 50% cho đoàn viên công đoàn huyện khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp. Kết quả, đã có đã trên 2.000 đoàn viên sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các đơn vị trên, với giá trị hưởng lợi hàng trăm triệu đồng.

Dịp Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng quà cho gần 200 lượt công nhân viên chức lao động và gần 100 lượt con công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn với gần 300 triệu đồng/ năm. Liên đoàn Lao động huyện cũng đã trao 502 suất quà có công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, 142 suất quà cho con đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ 236 công nhân lao động về quê đón Tết với tổng số tiền 737,8 triệu đồng, chỉ đạo các công đoàn cơ sở tặng quà cho 2.876 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền lên đến 1 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 9 “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 570 triệu đồng, hỗ trợ 1 hộ nghèo trên địa bàn 10 triệu đồng. Giúp 350 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập, với tổng số tiền là 7,88 tỷ đồng.

Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, có nhiều sáng kiến, nhiều tấm gương tiêu biểu được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng. Qua các phong trào thi đua, các công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp, các xã, thị trấn đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong việc thực hiện nhiệm vụ kép hiện nay.

Công nhân, viên chức, lao động huyện Hoài Đức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ
Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ, Bằng khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân.

Công đoàn cơ sở khối sản xuất kinh doanh phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong công nhân lao động, góp phần nâng cao đời sống cho người lao động, xây dựng doanh nghiệp phát triển. Phong trào “Xanh- sạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” được duy trì thường xuyên, đảm bảo tốt cảnh quan, môi trường trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho người lao động. Phong trào thi đua “Hai tốt” được cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng qua các đợt hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp với tinh thần “Thiết thực - Hiệu quả”...

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở luôn được Liên đoàn Lao động huyện chú trọng triển khai. Ngay từ đầu năm 2020 mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện vẫn bám sát cơ sở, xây dựng kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở để có định hướng cụ thể cho công tác này, đồng thời chủ động khảo sát, rà soát các doanh nghiệp trên địa bàn để phân loại đưa vào đối tượng vận động. Năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã tuyên truyền, vận động thành lập được 12/10 công đoàn cơ sở, đạt 120% kế hoạch, kết nạp được 458/400 đoàn viên, đạt 114,5% kế hoạch Thành phố giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Thường, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn huyện trong năm 2020.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường đề nghị Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đề ra những giải pháp trong thời gian tới để hoạt động công đoàn huyện ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn với đoàn viên người lao động. Theo đó, đồng chí Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Liên đoàn Lao động huyện cần triển khai thực hiện trong năm 2021.

Cụ thể, năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiệm vụ kép đó là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, do đó, các cấp công đoàn huyện cần xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, đồng thời bám sát chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố Hà Nội với chủ đề: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên chức có đủ trình độ, phẩm chất, đạo đức và năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các cấp công đoàn cần đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm trước của cán bộ công đoàn. Đẩy mạnh phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức, phương thức và hiệu quả hoạt động công đoàn cho phù hợp với tình hình mới, yêu cầu mới trong giai đoạn hội nhập.

Nhất trí với các đánh giá về hoạt động công nhân viên chức huyện Hoài Đức năm 2020 của Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Bí thư Huyện ủy Hoài Đức đề nghị các cấp công đoàn huyện cần quán triệt rõ các nhiệm vụ của đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố giao.

Theo Bí thư huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Đại, huyện Hoài Đức đang phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu để lên quận, do đó, cùng với các hệ thống chính trị khác của huyện, nhiệm vụ công đoàn, phong trào công nhân, viên chức, lao động cũng phải đổi mới, thích ứng với tình hình mới.

Công nhân, viên chức, lao động huyện Hoài Đức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ
Chương trình văn nghệ của đoàn viên công đoàn huyện tại hội nghị.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và Huyện ủy, đồng chí Khuất Trọng Kiên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức cho biết, trong năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện sẽ đưa các ý kiến chỉ đạo tại hội nghị vào trong chương trình công tác, ra sức phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ Liên đoàn Lao động Thành phố và Huyện ủy giao phó.

Cũng tại Hội nghị tổng kết, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Phi Thường đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức; trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 3 tập thể, 2 cá nhân; tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 11 cá nhân. Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ, Bằng khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân. Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức trao Giấy khen cho các 10 tập thể, 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn năm 2020 và đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng cấp năm 2020.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đồng chí Khuất Trọng Kiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021 với những nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể dành cho từng loại hình đơn vị doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp với mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ ...
Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 3: Tòa sơ thẩm vừa tuyên, nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo

Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 3: Tòa sơ thẩm vừa tuyên, nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo

(LĐTĐ) Không thuyết phục được Công ty Thái Việt hủy bỏ hợp đồng, ông Trịnh Quang Nam - Giám đốc HTX La Khê đã đại diện bà con HTX khởi kiện ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga

Tối 2/12 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã rời LB Nga trở về nước, kết ...
Man United 3-2 Arsenal: Đại tiệc chia tay Michael Carrick

Man United 3-2 Arsenal: Đại tiệc chia tay Michael Carrick

(LĐTĐ) Michael Carrick đã chia tay Man United sau khi kết thúc nhiệm vụ huấn luyện viên tạm thời bằng một trận cầu mãn nhãn ngay trên sân nhà Old Trafford.
Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 4322/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế cùng UBND các quận, ...
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động ...
Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

(LĐTĐ) Trước nguy cơ của biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 gây ra, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục chủ động ...

Tin khác

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-LĐLĐ về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”.
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động