Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Agribank

(LĐTĐ) Chiều nay (23/2), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) nhằm mang lại phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động ngành Y tế. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên.
Ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo Vietnam Airlines và thành phố Hải Phòng ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025 Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác vì người lao động

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cho biết: Công đoàn Y tế Việt Nam hiện đang quản lý 109 Công đoàn sở trực thuộc với hơn 50.000 đoàn viên. Những năm qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã thực tốt hiện chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn Y tế Việt Nam cũng luôn đồng lòng, quyết tâm, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Thêm một thoả thuận hợp tác mang lại phúc lợi cho đoàn viên ngành Y tế
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt, trong suốt thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác mang lại nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Việc ký kết hôm nay với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thể hiện sự tri ân của ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng đến các thầy thuốc

Theo đó, nội dung ký kết giữa hai đơn vị có 3 nội dung chính về sử dụng dịch vụ, trong đó có Chương trình ưu đãi gói 10.000 tỷ đồng với mức ưu đãi lãi suất thấp hơn từ 0,5% - 1,5% so với lãi suất cho vay trong từng thời kỳ đối với đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế. Chương trình áp dụng với những đoàn viên công đoàn và người lao động có thu nhập ổn định từ tiền lương, nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống như: Mua nhà ở, đất ở, xây mới/cải tạo, sửa chữa để ở, mua sắm đồ dùng sinh hoạt thiết yếu (tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,...), phương tiện đi lại (ô tô, xe máy).

Thêm một thoả thuận hợp tác mang lại phúc lợi cho đoàn viên ngành Y tế
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Cụ thể, theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ kết hợp và phát huy tối đa năng lực của mỗi bên, thực hiện những thỏa thuận chung với các quy định, điều khoản và nguyên tắc hợp tác: Hợp tác với các quy định về triển khai các sản phẩm dịch vụ của Agribank cung cấp cho cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động làm việc tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam; triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay tín dụng, các gói tín dụng ưu đãi theo từng thời kỳ...

Đồng thời, hai bên sẽ hợp tác chương trình truyền thông, quảng bá hình ảnh thương hiệu Agribank và ngành Y tế; thực hiện các chương trình an sinh xã hội đối với chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Chương trình Bảo vệ Blouse trắng và các chương trình khác.

Thêm một thoả thuận hợp tác mang lại phúc lợi cho đoàn viên ngành Y tế
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trước thềm ngày 27/2.

Hiện nay, trên cơ sở hợp tác giữa hai bên, đã có 2.303 đơn vị y tế trong cả nước mở tài khoản tiền gửi tại các chi nhánh của Agribank, có tổng số 4.224 đơn vị y tế có cán bộ công nhân viên vay vốn tại các chi nhánh Agribank; tổng số 1.381 đơn vị y tế sử dụng dịch vụ trả lương qua tài khoản tại Agribank,…

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh, trong thời gian tới Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam để những gói hỗ trợ vay lãi suất thấp ưu đãi sẽ đến với đoàn viên, người lao động trong ngành. Từ đó góp phần giúp cán bộ y tế có nhu cầu mua sắm phục vụ đời sống thiết yếu được đáp ứng, yên tâm công tác, cống hiến và yêu nghề mình đã chọn vì sức khỏe nhân dân.

Là một trong các Ngân hàng thương mại Nhà nước đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Agribank có mạng lưới rộng lớn với gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp mọi vùng, miền, huyện đảo cả nước; gần 40.000 cán bộ. Tính đến cuối năm 2022, tổng tài sản của Agribank đạt 1,87 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,71 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,44 triệu tỷ đồng, hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, tiếp tục là một trong những doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất đối với ngân sách Nhà nước.

Với nền tảng tài chính vững mạnh, ưu thế về mạng lưới, nguồn nhân lực và hạ tầng công nghệ hiện đại, Agribank có đầy đủ khả năng cung cấp các tiện ích sản phẩm dịch vụ đa dạng, phục vụ hiệu quả nhu cầu giao dịch, đáp ứng mọi đối tượng khách hàng. Trong đó, Agribank sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng có chất lượng cao với mức phí cạnh tranh, an toàn, chuyên nghiệp để phục vụ hiệu quả các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam cũng nhu cầu vay tín dụng, các gói tín dụng ưu đãi theo từng thời kỳ, trong đó có chương trình vay tín dụng cho cán bộ, công nhân viên ngành Y tế.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Wake-up 247 'chơi lớn', tặng ngay 7 xe máy mỗi 24 giờ

Wake-up 247 'chơi lớn', tặng ngay 7 xe máy mỗi 24 giờ

(LĐTĐ) Hè 2023 này, Wake-up 247 hứa hẹn đập tan lờ đờ uể oải với 420 chiếc xe máy cùng hàng trăm ngàn thẻ điện thoại - Tổng giá trị giải thưởng tới hơn 11 tỉ đồng.
Dịch vụ kho hàng quy mô lớn tại miền Trung

Dịch vụ kho hàng quy mô lớn tại miền Trung

(LĐTĐ) Cảng Chu Lai (Quảng Nam) thuộc công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) sở hữu hệ thống kho hàng quy mô lớn với tổng diện tích gần 300.000m2, hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics trọn gói, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giao nhận - vận chuyển hàng đầu tại miền Trung.
Từ 15/6/2023, cứ 4 người thuê nhà thì được tính là một hộ sử dụng điện

Từ 15/6/2023, cứ 4 người thuê nhà thì được tính là một hộ sử dụng điện

(LĐTĐ) Từ ngày 15/6/2023, người thuê nhà là sinh viên, người lao động thuê nhà sẽ được áp dụng cách tính tiền điện mới theo quy định tại khoản 4 Điều 1 Thông tư số 09/2023/TT-BCT. Theo cách tính mới, 1 người thuê nhà được tính là 1/4 định mức; 2 người được tính là 1/2 định mức; 3 người được tính là 3/4 định mức; 4 người được tính là 1 định mức, để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt.
Chủ động, trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ

Chủ động, trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ

(LĐTĐ) Chiều 1/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An tổ chức công bố và trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu năm 2022”; Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An khoá XIX; Phát động ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”.
Nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng

Nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng

(LĐTĐ) Ngày 2/6, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023.
TP.HCM: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

TP.HCM: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

(LĐTĐ) Trước việc trên địa bàn vẫn còn 3 vị trí đường ngang - đường sắt không có người gác, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường giải pháp đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông đường sắt.
Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

(LĐTĐ) Song hành cùng đất nước trong bối cảnh nông nghiệp đang được đẩy mạnh, Tổng công ty Thương mại Hà Nội - Hapro đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như: Gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo…

Tin khác

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

(LĐTĐ) Với tinh thần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; tạo điều kiện cho các em có Tết Thiếu nhi tươi vui, bổ ích, ngày1/6, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Gặp mặt, tặng quà, biểu dương con cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6”.
Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động đối với việc đọc sách để cập nhật kiến thức phục vụ lao động sản xuất và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang duy trì hiệu quả các “Tủ sách Công đoàn” tại các doanh nghiệp, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp, đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, từ đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân.
Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đối thoại với công nhân về chính sách pháp luật

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đối thoại với công nhân về chính sách pháp luật

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội; Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Động Lực tổ chức đối thoại trực tiếp với công nhân lao động Công ty xung quanh các nội dung về chính sách pháp luật liên quan tới người lao động.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai: Hết mình chăm lo đời sống đoàn viên

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai: Hết mình chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Công đoàn các cấp tỉnh Đồng Nai đã và đang nỗ lực hết mình thực hiện hiệu quả Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 cũng như hỗ trợ người lao động (NLĐ) bị mất việc làm trên địa bàn tỉnh.
Vươn lên thoát nghèo nhờ nguồn vốn Công đoàn

Vươn lên thoát nghèo nhờ nguồn vốn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhờ được vay vốn với lãi suất ưu đãi từ Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) mà nhiều đoàn viên, CNVCLĐ đã có động lực vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.
TRỰC TUYẾN: Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

TRỰC TUYẾN: Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (30/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Chú trọng chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Chú trọng chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023, mới đây, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần May mặc QTNP tổ chức cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty khám sức khỏe tại Bệnh viện Hữu Nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động