Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng các cấp Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào Cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) và hoạt động Công đoàn, hoàn thành tốt những nội dung và chương trình công tác đề ra.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội thăm, hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt chức năng đại diện

Chiều 6/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Đức - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố.

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục

Năm 2021, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố; sự chỉ đạo, hướng dẫn của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn Viên chức Việt Nam, được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền các cơ quan, đơn vị, các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố đã tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, duy trì, đẩy mạnh phong trào CBCCVCLĐ và hoạt động Công đoàn, hoàn thành cơ bản nội dung và chương trình công tác đề ra.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021
Đồng chí Lê Minh Đức, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Nổi bật, công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai toàn diện tới các cấp Công đoàn đặc biệt là tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do vậy đã nâng cao nhận thức, ổn định tư tưởng đội ngũ CBCCVCLĐ; động viên cán bộ đoàn viên thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, phát huy quyền làm chủ của CBCCVCLĐ không ngừng được nâng cao nhất là việc kịp thời hỗ trợ người lao động có khó khăn do dịch bệnh gây ra đã động viên và tạo thêm lòng tin của đoàn viên với tổ chức Công đoàn và hệ thống chính trị; công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, cán bộ Công đoàn các cấp thường xuyên được quan tâm, đẩy mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Mặc dù trong năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng thông qua các hoạt động của tổ chức Công đoàn từ cơ sở đến Công đoàn Viên chức Thành phố đã động viên CBCCVCLĐ và đoàn viên Công đoàn thi đua phấn đấu hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố năm 2021.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021
Đồng chí Lê Minh Đức, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố và đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân.

Qua đó, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, phát huy quyền làm chủ của CBCCVCLĐ không ngừng được nâng cao. Công đoàn Viên chức Thành phố đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tích cực, chủ động phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tốt Hội nghị CBCCVC; Hội nghị Người lao động năm 2021 và đăng ký, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Theo đó, đã có 58/58 đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC; 4/4 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động và ký kết, sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể.

Đồng thời Công đoàn Viên chức Thành phố liên tục triển khai kịp thời đến CĐCS các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc”; thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch, gương mẫu thực hiện tốt thông điệp 5K + Vắc xin, vận động đoàn viên tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tích cực chăm lo, hỗ trợ cho cán bộ công chức viên chức lao động

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Viên chức Thành phố đã chỉ đạo CĐCS trong các doanh nghiệp triển khai thành lập các “Tổ An toàn Covid-19”. Thường xuyên nắm bắt tình hình đoàn viên, CBCCVCLĐ; hướng dẫn CĐCS thực hiện rà soát đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đề nghị Công đoàn các cấp hỗ trợ. Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ, trợ cấp, “Túi An sinh Công đoàn” là các suất quà gồm các nhu yếu phẩm, mặt hàng thiết yếu, dung dịch khử khuẩn... cho hơn 1.700 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn cư trú trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, người lao động thiếu việc làm, nghỉ việc không hưởng lương trong thời gian dài, các đối tượng thực hiện “3 tại chỗ” tại một số công trình thi công trọng điểm của Thành phố với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Cùng đó, tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc đang thực hiện nhiệm vụ tham mưu trực tiếp cho lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vận động các nguồn lực hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại 04 CĐCS với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021
Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc và hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 Công đoàn Viên chức Thành phố đã triển khai vận động 100% CBCCVCLĐ, đoàn viên Công đoàn bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình, tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố, Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến nay đạt trên 6 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, hỗ trợ 2 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch của Thành phố Hà Nội là Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Trung tâm y tế quận Cầu Giấy với tổng số tiền trị giá 35 triệu đồng.

Cũng trong năm qua, công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, cán bộ công đoàn các cấp thường xuyên được quan tâm, đẩy mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Công tác vận động ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện được duy trì, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các phong trào thi đua được phát động đã thu hút được đông đảo đoàn viên, cán bộ công chức viên chức, người lao động hưởng ứng nhiệt tình đặc biệt là đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; tổ chức biểu dương điển hình tiên tiến các cấp… góp phần phát huy nội lực, phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Tiếp tục mở rộng nhiều chương trình phúc lợi

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Đức, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố ghi nhận, đánh giá cáo những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của Công đoàn Viên chức Thành phố trong thời gian qua. Hoạt động công đoàn có sức lan tỏa, sáng tạo, có nhiều cách làm mới, mô hình hay, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng tình với những mặt còn tồn tại hạn chế trong hoạt động Công đoàn mà Công đoàn Viên chức Thành phố đã thẳng thắn nhìn nhận, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố căn cứ vào các bài học kinh nghiệm, khẩn trương đề ra các giải pháp để khắc phục và tiếp tục phấn đấu...

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác Công đoàn năm 2021
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021.

Chỉ rõ bối cảnh năm 2022 xác định còn nhiều khó khăn do những diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng chí Lê Minh Đức đề nghị Công đoàn viên chức Thành phố quan tâm thực hiện nột số trọng tâm. Trong đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương, tích cực xây dựng đội ngũ CBCCVCLĐ đủ năng lực, phẩm chất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo bước chuyển về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân…

Tiếp tục quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn, thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, mở rộng các chương trình phúc lợi. “Đây là điểm then chốt để thu hút đông đảo đoàn viên tham gia vào các hoạt động Công đoàn, luôn ủng hộ, gắn bó và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn”- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố nhấn mạnh. Bên cạnh chăm lo, các cấp Công đoàn đẩy mạnh hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng của dịch, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép; đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn phù hợp với tình hình mới…

Tại hội nghị, thay mặt Công đoàn Viên chức Thành phố, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ đến Công đoàn các cấp. Ngoài ra, đồng chí Phạm Văn Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với nhiều nội dung phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CBCCVCLĐ Thủ đô, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Với những kết quả đạt được, tại hội nghị, đã có 18 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; 2 tập thể và 2 cá nhân được đón nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 tập thể, 7 cá nhân nhận Cờ và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố. Công đoàn Viên chức Thành phố cũng khen thưởng 11 tập thể, 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021.
P. Ngân- L. Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Nhiều quy định của thuế thu nhập cá nhân đã quá "lỗi thời" trước bối cảnh "bão giá" đã gây bất lợi, khó khăn cho người lao động nộp thuế ...
TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

(LĐTĐ) Chiến lược phát triển thương hiệu bền vững, chuyển đổi số và thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình mới đã giúp Công ty ...
Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

(LĐTĐ) Sáng ngày 13/8, đám cháy lớn bùng phát tại một kho chứa vải địa kỹ thuật tại 18 BT2, khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, ...
Nam tài xế gây tai nạn tại cây xăng đường Láng có nồng độ cồn cao gấp đôi mức kịch khung

Nam tài xế gây tai nạn tại cây xăng đường Láng có nồng độ cồn cao gấp đôi mức kịch khung

(LĐTĐ) Ngày 13/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã có thông tin bước đầu về vụ việc xe ô tô lao vào cây xăng ở 111 đường Láng, phường ...
DatVietVAC 3 lần liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

DatVietVAC 3 lần liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(LĐTĐ) Mới đây, DatVietVAC Group Holdings (DatVietVAC) vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp ...
Thường Tín nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 2

Thường Tín nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 2

(LĐTĐ) Để nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 2, các đồng chí trong Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thường Tín ...
Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường ...

Tin khác

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc đẩy mạnh triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
Huyện Ứng Hòa: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên khó khăn

Huyện Ứng Hòa: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hoà đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và trao mái ấm cho đoàn viên.
Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, bởi đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.
Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị, ở những nơi có “tín dụng đen” hoạt động, Công đoàn cơ sở cần phối hợp với chuyên môn xây dựng giải pháp cụ thể bảo vệ công nhân lao động và báo cáo lên Công đoàn cấp trên để được hỗ trợ.
Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

Ấm áp từ những “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa và xây mới 2 “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh. Những “Mái ấm Công đoàn” không chỉ giúp đoàn viên, người lao có nơi sinh hoạt kiên cố mà còn là nguồn động lực tinh thần lớn lao giúp họ yên tâm lao động sản xuất, chăm lo cuộc sống gia đình.
Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm tới nay, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Nâng cao vị thế, vai trò nữ công nhân lao động trong tình hình mới

Nâng cao vị thế, vai trò nữ công nhân lao động trong tình hình mới

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là động lực giúp chị em phấn đấu vươn lên trong hoạt động xã hội và xây dựng gia đình; tạo điều kiện cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phát huy phẩm chất, năng lực của phụ nữ Việt Nam - chị Nhữ Thị Như Luận, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Toyota Hà Đông chia sẻ.
Làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

Làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm tới nay phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức Công đoàn, đồng thời giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

(LĐTĐ) Thời gian qua, Trung tâm Y tế ( TTYT) quận Bắc Từ Liêm luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ đột xuất, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Theo đó, hằng năm Trung tâm`đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, hoạt động, đề ra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ nhằm đảm bảo nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
Xem thêm
Phiên bản di động