500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 16/9, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã ân cần tới thăm hỏi, động viên và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).
Sớm giải quyết khó khăn cho lực lượng lao động vận tải hành khách Thủ đô Transerco nỗ lực hướng đến người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội chủ động nhiều giải pháp giữ ổn định sản xuất, kinh doanh

Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư khiến nhiều người lao động rơi vào tình trạng bị mất việc làm, thiếu việc làm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Transerco là một trong những doanh nghiệp vận tải của Thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19.

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh (trái ảnh) trao "Túi An sinh Công đoàn" đến người lao động thuộc Transerco. (Ảnh: Đinh Luyện)

Được biết, từ năm 2020 đến nay, các lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh chủ yếu của đơn vị như: Xe buýt, xe hợp đồng, khai thác bến xe, điểm đỗ… sụt giảm nghiêm trọng. Ảnh hưởng lớn nhất là lĩnh vực xe buýt, nhiều lái xe, nhân viên bán vé lâm vào cảnh phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội là ví dụ. Anh Phạm Xuân Sử - Lái xe tuyến buýt 92, Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội cho biết, dịch bệnh kéo dài khiến ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và thu nhập gia đình anh. Đặc biệt, khi Hà Nội thực hiện giãn cách, công việc lái xe buýt anh phải tạm ngưng, không có thu nhập, gia đình anh chỉ còn biết trông chờ vào gói hỗ trợ an sinh của Nhà nước.

Thông tin thêm về vấn đề này, ông Trần Xuân Lộc - Phó phòng Kế hoạch điều độ, Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội cho biết, toàn thể cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp là 775 người với 182 đầu xe.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp. Ngay từ những ngày đầu tháng 7/2021 trước tác động bởi dịch Thành phố tổ chức giảm tần suất hoạt động của xe buýt.

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco trao "Túi An sinh Công đoàn" đến người lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

Theo chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của Thành phố, từ ngày 24/7 thì xe buýt Thủ đô dừng toàn bộ hoạt động. Suốt từ thời điểm dừng hoạt động đến nay, tác động của dịch đến Xí nghiệp là công nhân, người lao động không có việc làm. Không có việc làm kéo theo không có thu nhập, điều này khiến đời sống nhiều lao động trong Xí nghiệp gặp muôn vàn khó khăn.

Ông Trần Xuân Lộc cũng chia sẻ, với những khó khăn bộn bề như vậy nhưng được sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco, Công đoàn Xí nghiệp đã tổ chức và bố trí nhiều suất quà hỗ trợ cho người lao động trong thời gian ngưng việc. Bên cạnh đó, Xí nghiệp và Transerco cũng hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa để người lao động tiếp cận và hưởng gói hỗ trợ an sinh theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

“2 tháng vừa rồi, LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco, Xí nghiệp đã tổ chức hỗ trợ đến toàn bộ cán bộ, công nhân lao động thuộc Xí nghiệp. Những hoàn cảnh được hỗ trợ là công nhân lao động thuê trọ, lao động gặp khó khăn trong cuộc sống, gia đình có người thân ốm đau… Xí nghiệp đều bố trí trao tận tay những suất quà an sinh Công đoàn, những suất quà hỗ trợ từ Xe buýt 0 đồng. Khi nhận được sự quan tâm thiết thực, cán bộ, công nhân lao động Xí nghiệp đều phấn khởi và có thêm động lực trong cuộc sống” - ông Trần Xuân Lộc thông tin.

Trao hơi ấm Công đoàn, tiếp thêm niềm tin cuộc sống

Được biết, trước những khó khăn của người lao động do bị thiếu việc làm trong thời gian toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, cùng với hỗ trợ trực tiếp từ LĐLĐ Thành phố, trong thời gian qua Công đoàn Transerco cũng đã rà soát các trường hợp người lao động khó khăn tại các Công đoàn cơ sở và trao hỗ trợ.

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco trao “Túi An sinh Công đoàn” tới người lao động thuộc Transerco. (Ảnh: Đinh Luyện)

Trước mắt, để khắc phục khó khăn cho người lao động, bên cạnh việc hỗ trợ hết mình trong công tác chăm lo, Transerco đã hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc tạm hoãn hợp đồng lao động và thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; triển khai làm hồ sơ, thủ tục đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trở lại với câu chuyện trao hơi ấm Công đoàn, tiếp thêm niềm tin cuộc sống cho người lao động, thấu hiểu những khó khăn vất vả của đoàn viên, người lao động trong nhóm doanh nghiệp vận tải, dịp này LĐLĐ Thành phố tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động thuộc Transerco.

Tại mỗi điểm dừng “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để trao “Túi An sinh Công đoàn”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đều thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp, người lao động đang phải trải qua.

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Chủ tịch Công đoàn Transerco Vũ Hữu Tuyến thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

Thông qua quá trình tiếp xúc với người lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, quan hệ lao động tại đơn vị.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều vùng trên địa bàn Thành phố vẫn thực hiện nghiêm việc giãn cách theo yêu cầu của Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh mong muốn người lao động Transerco cố gắng khắc phục khó khăn trong thời điểm hiện tại, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và nơi ở, cùng Transerco thực hiện mục tiêu kép, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, anh Nguyễn Văn Mạnh, Lái xe tuyến buýt 95, Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội không giấu được niềm xúc động. Anh bày tỏ: “Tôi rất vui mừng và biết ơn trước sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn và những lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố. Đây chính là liều thuốc tinh thần giúp tôi và gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì cuộc sống, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và gắn bó với doanh nghiệp để cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch bệnh”.

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội
Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến doanh nghiệp vận tải của Thành phố gặp nhiều khó khăn, các phương tiện vận tải hành khách công cộng phải tạm ngưng hoạt động. (Ảnh: Đinh Luyện).

Tại buổi trao “Túi An sinh Công đoàn”, ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco đã thay mặt công nhân lao động thuộc Transerco cảm ơn sự vào cuộc, hỗ trợ kịp thời từ LĐLĐ Thành phố. Đây là nguồn động viên rất lớn để doanh nghiệp cũng như người lao động vượt qua khó khăn.

Có thể khẳng định, những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang tô thắm thêm màu áo xanh Công đoàn, lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn và khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động. Từ đó, đoàn viên, người lao động càng thêm tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Các quốc gia thế giới triển khai liều thứ 3 vaccine COVID-19 ra sao?

Các quốc gia thế giới triển khai liều thứ 3 vaccine COVID-19 ra sao?

Nhiều quốc gia trên thế giới đang triển khai tiêm chủng liều thứ 3 vaccine COVID-19 nhằm nâng cao khả năng bảo vệ miễn dịch trong bối cảnh gia tăng ...
Foden bùng nổ, Man City vùi dập "ngựa ô"

Foden bùng nổ, Man City vùi dập "ngựa ô"

(LĐTĐ) Với đẳng cấp vượt trội cùng sự xuất sắc của Phil Foden, đương kim vô địch Man City không mấy khó khăn đánh bại Brighton 4-1 ngay trên sân khách.
Các tính năng iPhone SE 3 lộ diện

Các tính năng iPhone SE 3 lộ diện

Chi tiết về chiếc iPhone SE mới lại tiếp tục được vén màn. Chiếc điện thoại được cho là có cảm biến Touch ID gắn ở phía trước, trong nút ...
Án hành chính tồn đọng chưa thi hành xong có xu hướng ngày càng tăng

Án hành chính tồn đọng chưa thi hành xong có xu hướng ngày càng tăng

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 23/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ...
LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021, chương trình phối ...
Hà Nội dành khoảng 39.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết 2022

Hà Nội dành khoảng 39.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết 2022

(LĐTĐ) Ước tính, tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt khoảng 39.000 tỷ đồng (tương đương với kế hoạch ...
Đấu tranh phòng, chống tham nhũng: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ

(LĐTĐ) Chiều 23/10, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Báo cáo về công tác phòng, chống ...

Tin khác

Tiếp tục chú trọng phòng, chống dịch bệnh và chăm lo, hỗ trợ người lao động

Tiếp tục chú trọng phòng, chống dịch bệnh và chăm lo, hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Trong trạng thái bình thường mới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục chú trọng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời không ngừng đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khuyến khích, động viên đoàn viên, NLĐ quay trở lại sản xuất, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện "mục tiêu kép".
Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

(LĐTĐ) Sau giãn cách, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, trong bối cảnh này, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tích cực, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch tốt vừa đảm bảo khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh an toàn.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề xuất 5 giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề xuất 5 giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chiều nay (16/10), thay mặt công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn Thủ đô, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã quan tâm phân bổ vắc xin, ưu tiên tiêm vắc xin phòng dịch cho CNLĐ để đảm bảo sản xuất. Nhờ đó đến nay, số CNLĐ Khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội đã được tiêm vắc xin mũi 1 đạt 99% và hơn 50% đã tiêm mũi 2, cao hơn mức bình quân của Thành phố. Đồng thời, đề xuất 5 giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, hiện đại
Ưu tiên thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Ưu tiên thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã phát huy sự năng động, sáng tạo, quyết liệt để thực hiện hiệu quả công tác phát triển đoàn viên (PTĐV), thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS). Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã có cuộc trao đổi với báo Lao động Thủ đô về những kết quả nổi bật mà các cấp Công đoàn Thủ đô đã đạt được trong công tác PTĐV, thành lập CĐCS và những giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác này trong thời gian tới.
Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô không ngừng đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và hỗ trợ công tác phòng chống dịch bằng tiền mặt và nhiều hình thức. Đến nay, đã có trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

LĐLĐ huyện Chương Mỹ chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Chương Mỹ đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của huyện và Thủ đô. Trong đó, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn được chú trọng triển khai và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022 trước 30/6

Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022 trước 30/6

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 221/HD-UBND-LĐLĐ về tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2022.
Sẵn sàng sản xuất trong trạng thái bình thường mới

Sẵn sàng sản xuất trong trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Bên cạnh việc phục hồi sản xuất sau giãn cách xã hội, trên thực tế, nhiều công nhân lao động và doanh nghiệp vẫn gặp không ít khó khăn. Hơn lúc nào hết, họ mong muốn sớm có thêm nhiều hỗ trợ để ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trước ngày 30/01/2022

Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trước ngày 30/01/2022

(LĐTĐ) Thực hiện quy định của Bộ luật Lao động 2019, các nghị định hướng dẫn về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 221/HD-UBND-LĐLĐ hướng dẫn tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động năm 2022.
Tự hào góp sức xây dựng Thủ đô

Tự hào góp sức xây dựng Thủ đô

(LĐTĐ) Mặc dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, song 67 năm qua, Hà Nội vẫn không ngừng phát triển cả về kinh tế, xã hội, diện mạo… xứng đáng là Thủ đô cả nước. Thành tựu ấy có được là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó, tổ chức Công đoàn, lực lượng công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tự hào đóng góp phần quan trọng.
Xem thêm
Phiên bản di động