Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng nay (21/7), Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình cán bộ, công nhân viên (CBCNV) tiêu biểu Tổng Công ty năm 2022, khen thưởng các cháu là con CBCNV đạt thành tích cao trong học tập và vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022.
Phát động CNVCLĐ thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đạt năng suất cao, chất lượng tốt Công đoàn Tổng Công ty UDIC tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn Công đoàn Công ty Mẹ - Tổng Công ty UDIC: Chú trọng đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Giang Quốc Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty; Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc Tổng Công ty.

Tham dự Hội nghị có 49 Gia đình CBCNV tiêu biểu, 22 cháu học sinh là con CBCNV đạt thành tích cao trong học tập, 17 cháu học sinh là con CBCNV vượt khó, học giỏi trong năm học 2021-2022.

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao khen thưởng tới các gia đình CBCNV UDIC tiêu biểu năm 2022.

19 Công đoàn cơ sở đã khen thưởng cho 1.506 cháu là con CBCNV

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Tổng Công ty UDIC cho biết: Thực hiện Kế hoạch của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức biểu dương Gia đình CBCNV Thủ đô tiêu biểu, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đã triển khai thực hiện nội dung công tác trên tới 100% Công đoàn các đơn vị thành viên.

Theo đó, Công đoàn cơ sở đã tổ chức bình chọn và giới thiệu Tổng Công ty công nhận 49 Gia đình CBCNV tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng.

“Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có chung một mục đích xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm no. Các gia đình tiêu biểu đều là những gia đình truyền thống, gia đình chung sống nhiều thế hệ, gia đình hiếu học, gia đình vượt khó vươn lên, gia đình làm kinh tế giỏi...”, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan cho biết.

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty UDIC Giang Quốc Trung trao khen thưởng tới các gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022.

Tiêu biểu như gia đình chị Nguyễn Thị Hà - Công nhân Xí nghiệp lắp ráp Công ty cổ phần Khóa Việt - Tiệp; gia đình chị Trần Thúy Hạnh - Kế toán Xí nghiệp giao thông 2, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Dân dụng; gia đình anh Lê Quang Khải - Tổ trưởng bảo vệ Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 1 Hà Nội…

Đáng chú ý, trong số các gia đình tiêu biểu được tôn vinh và biểu dương, có 36% gia đình nam CBCNV được tập thể bình chọn, suy tôn. Các anh là nam CBCNV tiêu biểu đã cùng chia sẻ công việc gia đình, làm tròn trách nhiệm của người chồng - người cha trong gia đình, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công tác xã hội...

Công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng luôn được các cấp Công đoàn Tổng Công ty quan tâm, thông qua các hoạt động như: Tặng phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; trao học bổng cho các cháu vượt khó, học giỏi; trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, Tết… đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên, khích lệ tinh thần thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của con CBCNV.

Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Tổng Công ty UDIC cũng cho biết: Mặc dù trong điều kiện sản xuất kinh doanh của một số Công ty còn đang gặp khó khăn, nhưng chính quyền và Công đoàn các đơn vị vẫn dành sự quan tâm tới các cháu là con CBCNV, vẫn duy trì việc khen thưởng, động viên con CBCNV ở đơn vị học giỏi. Theo đó, năm học 2021-2022, có 19 Công đoàn cơ sở đã khen thưởng cho 1.506 cháu đạt danh hiệu “Học sinh giỏi” và “Học sinh tiên tiến” từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Công đoàn đã lan tỏa các phong trào thi đua sâu rộng trong CBCNV

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Tổng Công ty UDIC đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong CBCNV đi liền với tôn vinh, khen thưởng, đặc biệt là trong công tác gia đình, trẻ em…

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Tổng Công ty trao khen thưởng tới các cháu là con CBCNV Tổng Công ty đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa chúc mừng những thành tích, kết quả của các gia đình CBCNV Tổng Công ty UDIC và các cháu đạt thành tích cao trong học tập; đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả các cấp Công đoàn Tổng Công ty đã đạt được trong công tác công tác gia đình, trẻ em và phong trào xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” thời gian vừa qua. Đồng chí cũng mong rằng, những năm tiếp theo công tác này tiếp tục được phát huy và đạt nhiều thành tích hơn nữa.

“Có thể khẳng định, trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các cấp Công đoàn Tổng Công ty đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Công đoàn Xây dựng Việt Nam, có nhiều sáng tạo, linh hoạt, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, từ xây dựng kế hoạch, phát động điểm, cụ thể hóa tiêu chuẩn thi đua phù hợp với đặc thù của từng khối đến bình xét, biểu dương, tôn vinh khen thưởng và nhân điển hình tiên tiến”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố ghi nhận.

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Đỗ Văn Quảng và Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty UDIC Nguyễn Xuân Thăng trao thưởng động viên các cháu con CBCNV vượt khó, học giỏi.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các cấp Công đoàn Tổng Công ty UDIC tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Đặc biệt là Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Chỉ thị 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Quyết định số 96/QĐ-TTg ngày 19/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình trong đoàn viên, người lao động đến năm 2030...

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác giáo dục đời sống gia đình; cung cấp các kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”; tuyên truyền “Nam CNVCLĐ chia sẻ công việc gia đình” nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của nam giới trong chia sẻ công việc gia đình tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ được lao động, học tập và cống hiến…

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Trao tặng Giấy khen tới các gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022.

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty, đồng chí Giang Quốc Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty UDIC cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả các cấp Công đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời khẳng định, lãnh đạo Tổng Công ty sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện cho các cấp Công đoàn hoạt động hiệu quả.

Nhân dịp này, đồng chí cũng chúc mừng các gia đình và con CBCNV tiêu biểu đã đạt được thành tích cao trong công tác và học tập; bày tỏ tin tưởng các gia đình sẽ tiếp tục nuôi dạy, chăm sóc, động viên các cháu vươn lên đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, trở thành những chủ nhân tương lai có ích cho xã hội, đất nước.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giỗ tổ Hùng Vương - biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Giỗ tổ Hùng Vương - biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương còn được gọi là Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ, là ngày để người dân Việt Nam tưởng nhớ đến công lao dựng nước của các vị Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
Người nổi tiếng tiếp tay cho quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý

Người nổi tiếng tiếp tay cho quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý

(LĐTĐ) Trong những năm gần đây, không ít người nổi tiếng, nghệ sĩ đã tham gia giới thiệu, mời chào hoặc quảng cáo cho các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ không đảm bảo chất lượng đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi cũng như gây bức xúc trong nhân dân. Nhiều sản phẩm được quảng cáo có tác dụng điều trị bệnh dù chưa được Bộ Y tế cấp phép sản xuất, lưu hành tại Việt Nam.
Kiên quyết xử lý xe tự chế khi tham gia giao thông để phố xá văn minh

Kiên quyết xử lý xe tự chế khi tham gia giao thông để phố xá văn minh

(LĐTĐ) Tình trạng xe ba bánh, xe tự chế... không đảm bảo về kết cấu, hệ thống phanh, đèn chiếu sáng thường chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Việc xử lý những loại xe này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đồng thời góp phần tạo hình ảnh văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố.
Sắp diễn ra Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia, lần II - Quảng Nam 2024

Sắp diễn ra Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia, lần II - Quảng Nam 2024

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Techfest Quảng Nam 2024, từ 14/5 đến 18/5/2024, tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức chuỗi các chương trình trong Đại hội Công nghiệp Dược liệu và Thẩm mỹ Quốc gia, lần II - Quảng Nam 2024.
Man City và Arsenal cả hai cùng bị loại

Man City và Arsenal cả hai cùng bị loại

(LĐTĐ) Real biến Man City thành cựu vương Champions League. Trong khi đó, Arsenal cũng bị loại bởi Bayern.
Nắm bắt cơ hội phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

Nắm bắt cơ hội phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

(LĐTĐ) Tại Việt Nam, ngành công nghiệp bán dẫn được các chuyên gia đánh giá có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển.
Cảnh báo thủ đoạn thuê, mua tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo

Cảnh báo thủ đoạn thuê, mua tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội thông tin, thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đang diễn biến rất phức tạp, với nhiều thủ đoạn mới rất tinh vi. Các đối tượng lừa đảo thường sử dụng các tài khoản ngân hàng do mua, bán để thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền của bị hại, rồi rửa tiền bằng nhiều phương thức khác nhau.

Tin khác

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong cán bộ, nhân viên

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong cán bộ, nhân viên

(LĐTĐ) Ngày 17/4, hơn 250 cán bộ, nhân viên cùng thành viên các đơn vị đối tác thân thiết của Công ty Cổ phần Daeha - Khách sạn Hà Nội Daewoo đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

(LĐTĐ) Ngày 16/4, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm do đồng chí Hoàng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm làm trưởng đoàn đã đến phúng viếng, chia buồn, trao hỗ trợ thân nhân nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn Anh tại nhà riêng số 311 đường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Bí quyết thu hút 100% người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn

Bí quyết thu hút 100% người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) 100% người lao động tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (thành phố Hải Phòng) đều là đoàn viên ngay những ngày đầu vào làm việc.
LĐLĐ huyện Thạch Thất: Linh hoạt, đổi mới hoạt động công đoàn

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Linh hoạt, đổi mới hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát huy vai trò, làm tốt công tác đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc bảo đảm an ninh trật tự trong công nhân đặt ra yêu cầu cao hơn do xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc xây dựng môi trường an toàn, nâng cao chất lượng sống cho đoàn viên, người lao động được xem là vấn đề cấp thiết, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành.
Chính thức khởi tranh Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô năm 2024

Chính thức khởi tranh Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 17/4, tại Sân vận động Tây Hồ đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá Công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX - năm 2024. Ngay sau lễ khai mạc, các đội bóng đã tham gia tranh tài với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, kịch tính.
Kết quả lượt trận đầu tiên Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

Kết quả lượt trận đầu tiên Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

(LĐTĐ) Sáng 17/4, ngay sau lễ khai mạc, các cầu thủ của 22 đội bóng được chia thành 6 bảng đã tham gia thi đấu vòng bảng với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, kịch tính. Dưới đây là kết quả 10 trận đấu đầu tiên của vòng bảng.
LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

(LĐTĐ) Quý I/2024 là thời điểm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thi đua lập thành tích mừng những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước. Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, các cấp Công đoàn huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngay từ những tháng đầu năm để tạo sức bật cho cả năm và những năm tiếp theo.
Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 17/4/2024, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Melatec tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho đoàn viên, người lao động đợt 1/2024.
Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX

(LĐTĐ) Sáng 17/4, tại Sân vận động Tây Hồ (quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX - năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động