Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng nay (21/7), Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình cán bộ, công nhân viên (CBCNV) tiêu biểu Tổng Công ty năm 2022, khen thưởng các cháu là con CBCNV đạt thành tích cao trong học tập và vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022.
Phát động CNVCLĐ thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đạt năng suất cao, chất lượng tốt Công đoàn Tổng Công ty UDIC tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn Công đoàn Công ty Mẹ - Tổng Công ty UDIC: Chú trọng đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Giang Quốc Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty; Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc Tổng Công ty.

Tham dự Hội nghị có 49 Gia đình CBCNV tiêu biểu, 22 cháu học sinh là con CBCNV đạt thành tích cao trong học tập, 17 cháu học sinh là con CBCNV vượt khó, học giỏi trong năm học 2021-2022.

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao khen thưởng tới các gia đình CBCNV UDIC tiêu biểu năm 2022.

19 Công đoàn cơ sở đã khen thưởng cho 1.506 cháu là con CBCNV

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Tổng Công ty UDIC cho biết: Thực hiện Kế hoạch của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức biểu dương Gia đình CBCNV Thủ đô tiêu biểu, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đã triển khai thực hiện nội dung công tác trên tới 100% Công đoàn các đơn vị thành viên.

Theo đó, Công đoàn cơ sở đã tổ chức bình chọn và giới thiệu Tổng Công ty công nhận 49 Gia đình CBCNV tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng.

“Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có chung một mục đích xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm no. Các gia đình tiêu biểu đều là những gia đình truyền thống, gia đình chung sống nhiều thế hệ, gia đình hiếu học, gia đình vượt khó vươn lên, gia đình làm kinh tế giỏi...”, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan cho biết.

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty UDIC Giang Quốc Trung trao khen thưởng tới các gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022.

Tiêu biểu như gia đình chị Nguyễn Thị Hà - Công nhân Xí nghiệp lắp ráp Công ty cổ phần Khóa Việt - Tiệp; gia đình chị Trần Thúy Hạnh - Kế toán Xí nghiệp giao thông 2, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Dân dụng; gia đình anh Lê Quang Khải - Tổ trưởng bảo vệ Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 1 Hà Nội…

Đáng chú ý, trong số các gia đình tiêu biểu được tôn vinh và biểu dương, có 36% gia đình nam CBCNV được tập thể bình chọn, suy tôn. Các anh là nam CBCNV tiêu biểu đã cùng chia sẻ công việc gia đình, làm tròn trách nhiệm của người chồng - người cha trong gia đình, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công tác xã hội...

Công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng luôn được các cấp Công đoàn Tổng Công ty quan tâm, thông qua các hoạt động như: Tặng phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; trao học bổng cho các cháu vượt khó, học giỏi; trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, Tết… đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên, khích lệ tinh thần thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của con CBCNV.

Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Tổng Công ty UDIC cũng cho biết: Mặc dù trong điều kiện sản xuất kinh doanh của một số Công ty còn đang gặp khó khăn, nhưng chính quyền và Công đoàn các đơn vị vẫn dành sự quan tâm tới các cháu là con CBCNV, vẫn duy trì việc khen thưởng, động viên con CBCNV ở đơn vị học giỏi. Theo đó, năm học 2021-2022, có 19 Công đoàn cơ sở đã khen thưởng cho 1.506 cháu đạt danh hiệu “Học sinh giỏi” và “Học sinh tiên tiến” từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Công đoàn đã lan tỏa các phong trào thi đua sâu rộng trong CBCNV

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Tổng Công ty UDIC đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong CBCNV đi liền với tôn vinh, khen thưởng, đặc biệt là trong công tác gia đình, trẻ em…

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Tổng Công ty trao khen thưởng tới các cháu là con CBCNV Tổng Công ty đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa chúc mừng những thành tích, kết quả của các gia đình CBCNV Tổng Công ty UDIC và các cháu đạt thành tích cao trong học tập; đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả các cấp Công đoàn Tổng Công ty đã đạt được trong công tác công tác gia đình, trẻ em và phong trào xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” thời gian vừa qua. Đồng chí cũng mong rằng, những năm tiếp theo công tác này tiếp tục được phát huy và đạt nhiều thành tích hơn nữa.

“Có thể khẳng định, trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các cấp Công đoàn Tổng Công ty đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Công đoàn Xây dựng Việt Nam, có nhiều sáng tạo, linh hoạt, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, từ xây dựng kế hoạch, phát động điểm, cụ thể hóa tiêu chuẩn thi đua phù hợp với đặc thù của từng khối đến bình xét, biểu dương, tôn vinh khen thưởng và nhân điển hình tiên tiến”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố ghi nhận.

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Đỗ Văn Quảng và Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty UDIC Nguyễn Xuân Thăng trao thưởng động viên các cháu con CBCNV vượt khó, học giỏi.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các cấp Công đoàn Tổng Công ty UDIC tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Đặc biệt là Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Chỉ thị 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Quyết định số 96/QĐ-TTg ngày 19/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình trong đoàn viên, người lao động đến năm 2030...

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác giáo dục đời sống gia đình; cung cấp các kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”; tuyên truyền “Nam CNVCLĐ chia sẻ công việc gia đình” nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của nam giới trong chia sẻ công việc gia đình tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ được lao động, học tập và cống hiến…

Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Biểu dương 49 gia đình và 39 con cán bộ, công nhân viên tiêu biểu
Trao tặng Giấy khen tới các gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022.

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty, đồng chí Giang Quốc Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty UDIC cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả các cấp Công đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời khẳng định, lãnh đạo Tổng Công ty sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện cho các cấp Công đoàn hoạt động hiệu quả.

Nhân dịp này, đồng chí cũng chúc mừng các gia đình và con CBCNV tiêu biểu đã đạt được thành tích cao trong công tác và học tập; bày tỏ tin tưởng các gia đình sẽ tiếp tục nuôi dạy, chăm sóc, động viên các cháu vươn lên đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, trở thành những chủ nhân tương lai có ích cho xã hội, đất nước.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

(LĐTĐ) Nhận định bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp "khùng") có lỗi trong việc vận hành nhà trọ không phép, không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), ...
CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

(LĐTĐ) Trước thềm V-League 2023, Câu lạc bộ (CLB) Công an Hà Nội mới đây đã trình làng hàng loạt tân binh mới, trong đó có nhiều tên tuổi trong giới ...
Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

(LĐTĐ) Sự bắt tay hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc và kênh NBN Hàn Quốc không chỉ góp phần thắt chặt mối quan ...
60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

(LĐTĐ) “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2022” sẽ có đổi mới táo bạo phù hợp với xu hướng phát ...
Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện khóa X.
Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

(LĐTĐ) Hướng tới bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng Cơ sở dữ liệu chống lừa đảo ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

(LĐTĐ) Trước đông đảo các nhà đầu tư hàng đầu châu Âu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, giảm ...

Tin khác

Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện khóa X.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động

Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ.
Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Vừa chú trọng chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, vừa đồng hành với doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước… nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy đã hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ, làm tròn vai trò “cầu nối” giữa doanh nghiệp với người lao động.
Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Công đoàn Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trong toàn quận.
Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu trong mọi hoạt động

Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu trong mọi hoạt động

(LĐTĐ) Không ngừng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Công ty ổn định và phát triển. Đây là một trong những mục tiêu mà Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm đặt ra cho nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Quận Hoàn Kiếm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Công ty Cổ phần Sách Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Công ty Cổ phần Sách Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Công đoàn Công ty Cổ phần Sách Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm chọn làm Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Xem thêm
Phiên bản di động