Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Tôn vinh nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc năm 2024

(LĐTĐ) Ngay từ những ngày đầu khi phong trào “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc” được phát động đã được đông đảo công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty Du lịch đón nhận một cách tích cực, đem lại nhiều hiệu quả kinh tế thiết thực và cũng từ phong trào này nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất đã nổi lên như những điểm sáng.
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương "Công nhân giỏi" năm 2023 Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở và thương lượng tập thể Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương những gương điển hình tiên tiến

Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội Phạm Thị Thu Huyền cho biết, hưởng ứng phong trào thi đua do Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát động, Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã phối hợp với chính quyền đồng cấp tập trung đổi mới nội dung công tác quản lý, sắp xếp lại lao động, tổ chức đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng suất lao động, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; cải thiện điều kiện làm việc đặc biệt là lao động nữ. Bằng sự linh hoạt sáng tạo trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện bằng các nội dung, hình thức đổi mới, Ban Chấp hành CĐCS đã biến phong trào thi đua trở thành một động lực góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Tôn vinh nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc năm 2024
18 “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc” vừa được Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội khen thưởng gần đây.

Trong đó, nổi bật nhất là phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc” được Công đoàn Tổng Công ty phát động trong Tháng Công nhân năm 2024. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (19/11/2004 – 19/11/2024).

"Từ phong trào này, nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất đã nổi lên như những điểm sáng. Đây là những anh chị em có trình độ tay nghề giỏi, đứng đầu các ngành, nghề trong Tổng Công ty. Đó cũng là những đồng chí có những sáng kiến hợp lý hóa trong sản xuất và trong công việc chuyên môn thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt năng suất chất lượng, hiệu quả cao, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, chấp hành nghiêm kỷ luật lao động. Đây là những bông hoa đẹp, những tấm gương sáng trong phong trào thi đua lao động giỏi của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội năm 2023 và những tháng đầu năm 2024", Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội Phạm Thị Thu Huyền cho hay.

Tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Quang Vũ - Bộ phận Bếp Á, Khách sạn Hà Nội. Là đầu bếp của một khách sạn 4 sao nổi tiếng tại Hà Nội, đồng chí luôn chú ý, tận tâm với công việc của mình, luôn tìm tòi những công thức món ăn mới lạ đáp ứng nhu cầu của thực khách. Tại đơn vị, đồng chí Vũ được ví như một chuyên gia kiểm định gia vị và kiểm tra món ăn trước khi đến tay khách hàng. Các món ăn đặc trưng của các nước châu Á được đồng chí điều chỉnh gia vị theo công thức riêng phù hợp với khẩu vị của người bản địa cũng như chút biến tấu phù hợp với thực khách tại Việt Nam đã giúp ẩm thực của Khách sạn Hà Nội vừa gần gũi vừa tạo nên nét độc đáo riêng.

Ngoài ra, đồng chí Vũ thường xuyên tham gia công tác đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên mới tại đơn vị, bản thân đồng chí thường xuyên xác định nghiêm túc ý thức làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, năng động sáng tạo nhưng cũng không ngừng học hỏi, trau dồi và tu dưỡng bản thân, tham gia tích cực các hoạt động của đơn vị và Tổng Công ty, không vi phạm các tệ nạn xã hội, nhiều năm liền là nhân viên xuất sắc của đơn vị. Năm 2024, đồng chí Nguyễn Quang Vũ được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào “Công nhân giỏi Thủ đô”, được LĐLĐ Thành phố vinh danh vào dịp sinh nhật Bác Hồ tại tỉnh Nghệ An.

Hay đồng chí Nguyễn Quốc Việt, nhân viên kinh doanh phòng khách lẻ, Công ty Lữ hành Hanoitourist. Là nhân viên sale lâu năm trong nghề, đồng chí Việt luôn chủ động, sáng tạo trong công việc, trực tiếp xây dựng các sản phẩm tour du lịch mới mẻ, hấp dẫn, kết hợp liên minh du lịch nhằm phát triển các sản phẩm du lịch lữ hành của đơn vị. Với kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, đồng chí luôn nhiệt tình, năng động, trách nhiệm hết mình với công việc, thiết lập mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp, trực tiếp điều hành và xây dựng các chương trình sale, liên kết đội ngũ hướng dẫn viên nhiều kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và xây dựng thương hiệu và uy tín đối với du khách khi sử dụng dịch vụ của đơn vị.

Phải kể tới đồng chí Nguyễn Văn Long, nhân viên IT văn phòng Tổng Công ty Du lịch Hà Nội. Phát huy đổi mới sáng tạo trong chuyên môn, bắt kịp xu thế trong chuyển đổi số hiện nay, đồng chí Long luôn không ngừng học hỏi, sáng tạo, thường xuyên cập nhật các phần mềm mới với nhiều tính năng phù hợp trong công tác quản lý và lưu trữ văn bản, luôn tự tìm hiểu việc dựng video phóng sự ngắn, thiết kế market phục vụ các cuộc Hội nghị nội bộ của Tổng Công ty. Công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện tử của cơ quan Tổng Công ty thường xuyên được bảo dưỡng theo đúng tiến độ, quy trình, góp phần đảm bảo công việc cho các Phòng, Ban Tổng Công ty. Ngoài ra, đồng chí Long luôn nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động Công đoàn, Đoàn thanh niên tại đơn vị, được đồng nghiệp yêu mến, được Ban lãnh đạo Văn phòng và Lãnh đạo Tổng Công ty tin tưởng, ghi nhận.

Bên cạnh các đồng chí trên còn có 15 đồng chí là “Nhân viên tiêu biểu, xuất sắc” đại diện các ngành nghề tại các đơn vị trong Tổng Công ty như: Buồng, bàn, bar, bếp, lễ tân, nhân viên kinh doanh, nhân viên phòng vé, nhân viên sale, maketing, giặt là… mà không thể kể hết được thành tích riêng của từng đồng chí, nhưng các đồng chí đều có thành tích chung luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn đạt điểm số chuyên môn cao nhất bộ phận, là các đồng chí luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình từ những khâu nhỏ nhất để làm hài lòng du khách, luôn học hỏi các đồng nghiệp để trau rồi kiến thức nghiệp vụ nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Hằng năm đều là nhân viên xuất sắc của đơn vị và đạt giải trong các kỳ thi tay nghề. Ngoài việc phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi, các đồng chí nữ còn đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Mẹ lao động giỏi, con học giỏi" và cũng là những đoàn viên Công đoàn xuất sắc năm 2023.

Từ kết quả đạt được của phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã khẳng định thi đua là động lực để khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của các đơn vị và của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Tại nhiều diễn đàn, rất đông đoàn viên công đoàn, người lao động thắc mắc về chính sách tiền lương mới từ 1/7 sẽ được thực hiện như thế nào, đặc biệt là với đối tượng viên chức, người lao động.
Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được TƯLĐTT theo quy định của pháp luật.
Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

(LĐTĐ) Hai ngày với 4 trận đầu tiên của Euro 2024 đã chứng kiến số bàn thắng kỷ lục và nhiều cột mốc khác bị phá.
Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

(LĐTĐ) Đội tuyển Ba Lan chạm trán Hà Lan trong khuôn khổ bảng D, vòng chung kết Euro 2024. Trận đấu Ba Lan với Hà Lan diễn ra lúc 20h ngày 16/6, trực tiếp trên kênh K+Sport1, On Football, TV360+1, VTV2, VTV5, THVL2, HTV7, HTV Thể thao.
Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Dựa vào chính mình

Dựa vào chính mình

(LĐTĐ) Cuộc đời mỗi người là những chương sách đầy biến đổi, có những chương viết bởi niềm vui hân hoan, nhưng cũng có những đoạn u tối với đầy thử thách và khó khăn. Bất kể điều gì xảy ra, chỉ bằng cách dựa vào chính mình, bạn mới thực sự có thể viết lên một đời huy hoàng và hạnh phúc.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Tin khác

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) theo quy định của pháp luật, trong đó có ít nhất 55% TƯLĐTT được phân loại chất lượng đạt loại B trở lên.
Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.
Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của công nhân lao động

Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của công nhân lao động

Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” đã được công nhân lao động trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Phong trào đã khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mỗi công nhân lao động (CNLĐ).
LĐLĐ quận Cầu Giấy: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác trong các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy tiếp tục đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả thiết thực, hiệu quả. Tinh thần học tập và làm theo Bác đã dần trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, trở thành nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển toàn diện.
Phổ biến những điểm mới về tiền lương tới người lao động quận Cầu Giấy

Phổ biến những điểm mới về tiền lương tới người lao động quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Trong gần 2 giờ diễn ra buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn, vệ sinh lao động”, các chuyên gia đã giải đáp trực tiếp hơn 30 câu hỏi của đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy, chủ yếu liên quan đến các vấn đề như: Tiền thưởng, tiền lương, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, thời giờ làm việc...
Hiệu quả từ Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp

Hiệu quả từ Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Nhằm tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đến đông đảo đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.
Tổ chức lớp học bơi cho con của đoàn viên tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An

Tổ chức lớp học bơi cho con của đoàn viên tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Sáng 15/6, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An phối hợp với Nhà Văn hoá Lao động tỉnh tổ chức "Khai giảng khoá đào tạo kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước năm 2024" cho con đoàn viên công đoàn.
Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

(LĐTĐ) Từ năm 2017, khi bắt đầu thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hằng năm, Chính phủ thay vì tổ chức Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ vào tháng 3, đã chọn tháng 5 là Tháng hành động về ATVSLĐ gắn với Tháng Công nhân. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của Công đoàn trong công tác ATVSLĐ.
Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 tân Phó Chủ tịch

Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 tân Phó Chủ tịch

(LĐTĐ) Ngày 14/6/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Xem thêm
Phiên bản di động