Công đoàn tiếp thêm động lực cho người lao động

(LĐTĐ) Những ngày qua, các “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” lăn bánh đến với đoàn viên, người lao động và mỗi “Túi An sinh Công đoàn” được trao tận tay người lao động quận Long Biên không chỉ là sự hỗ trợ kịp thời về vật chất, phục vụ cuộc sống sinh hoạt của người lao động, mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, giúp đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn và ngày càng thêm tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.
Quận Long Biên: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn trong tình hình mới Tăng cường giám sát, đảm bảo quyền lợi người lao động Phát huy vai trò Công đoàn trong phòng, chống dịch

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”

Theo những “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Long Biên, chúng tôi đã tới với 61 đoàn viên, người lao động Trường Mầm non Thăng Long Kidsmart (phường Đức Giang, quận Long Biên).

Thay mặt đoàn viên, người lao động được nhận quà hỗ trợ là các “Túi An sinh Công đoàn” từ LĐLĐ quận trong những ngày toàn thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Ủy ban nhân dân Thành phố, bà Nguyễn Thị Hồng La - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Thăng Long Kidsmart cho biết: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố, nhà trường đã nghỉ đón trẻ từ đầu tháng 5 đến nay, đồng nghĩa với việc không có nguồn thu, nên đời sống, sinh hoạt của 61 gia đình giáo viên, nhân viên nhà trường gặp không ít khó khăn, nhất là có những giáo viên ở tỉnh xa, thuê trọ ở Hà Nội.

Công đoàn tiếp thêm động lực cho người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến (đứng thứ hai từ phải qua) cùng lãnh đạo quận Long Biên trao hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” tới người lao động Công ty Cổ phần Công trình đô thị Phú Thành. Ảnh: B.D

“Các cụ đã nói “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Phần quà được trao tặng hôm nay giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng đến với đoàn viên, người lao động trong lúc khó khăn thật là đáng quý, đáng trân trọng. Ngay khi Ban Giám hiệu chuyển những hình ảnh nhận quà vào group của nhà trường, cán bộ, giáo viên Trường Thăng Long Kidsmart đều bày tỏ tình cảm vui mừng, cảm ơn sự quan tâm, động viên rất kịp thời, nghĩa tình của lãnh đạo các cấp và tổ chức Công đoàn”, bà Nguyễn Thị Hồng La cho biết.

Cũng như các cán bộ, giáo viên Trường Thăng Long Kidsmart, anh Phạm Văn Trường - công nhân Công ty Cổ phần in Hàng Không cũng không giấu nổi niềm vui khi nhận được phần quà “Túi An sinh Công đoàn” từ “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ quận Long Biên tổ chức. Anh Trường cho biết: “Gia đình tôi ở Thái Bình, hiện đang thuê trọ trên địa bàn quận để đi làm.

Dịch bệnh kéo dài khiến việc làm, thu nhập của công nhân đều bị ảnh hưởng, cuộc sống của tôi khó khăn hơn, sinh hoạt cũng phải tằn tiện hơn nhiều. Đến nay, ngoài phần quà từ LĐLĐ quận, Công đoàn Công ty cũng đã hỗ trợ cho tôi gạo, mì tôm, thực phẩm... Nhận được quà từ tổ chức Công đoàn, tôi rất vui và biết ơn bởi trong lúc khó khăn, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia kịp thời”.

Luôn đồng hành với doanh nghiệp và người lao động

Ngày 24/8, LĐLĐ quận Long Biên tiếp tục tổ chức 2 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” lăn bánh đến 11 Công đoàn cơ sở trên địa bàn quận, trao tặng 598 túi quà “An sinh Công đoàn” tới với 598 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 14 phường. Trước đó, ngày 17/8, LĐLĐ quận Long Biên cũng đã tổ chức 3 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” di chuyển đến 26 Công đoàn cơ sở trên địa bàn quận, trao gửi 339 túi quà “An sinh Công đoàn” tới 339 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Từ rà soát và đề xuất của Công đoàn cơ sở, đến nay, LĐLĐ quận Long Biên đã trao hỗ trợ 1.500 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong đó đặc biệt quan tâm tới đoàn viên, người lao động thuộc diện F0, F1, những người trong vùng cách ly y tế hoặc bị phong tỏa; đặc biệt hơn là lao động bị giãn, hoãn việc làm, nuôi con nhỏ, phụ nữ mang thai.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng tới thăm, tặng quà động viên cơ sở tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ 101 Tổ An toàn Covid-19 trong các doanh nghiệp… Tổng kinh phí LĐLĐ quận đã trao hỗ trợ cho các đối tượng là 820 triệu đồng.

Chia sẻ về hành trình ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên cho biết: Chương trình “Túi An sinh Công đoàn”, “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tuy vật chất không lớn, nhưng là món quà tình cảm thân thương nhất của tổ chức Công đoàn gửi tặng tới đoàn viên, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, căn cứ vào chỉ đạo và hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận đã hướng dẫn Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khẩn trương rà soát các đối tượng, lập danh sách và nhu cầu hỗ trợ. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã họp xét, chi hỗ trợ các đối tượng, phân loại đối tượng nào được hỗ trợ bằng tiền, sẽ thực hiện chuyển khoản tới Công đoàn cơ sở, đối tượng nào nhận quà triển khai hỗ trợ theo hình thức “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng”.

“Trong điều kiện thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, để người lao động yên tâm “ai ở đâu ở đó”, nên chúng tôi đã chủ động, linh hoạt các hình thức hỗ trợ, sao cho đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ nhanh nhất, kịp thời nhất và sử dụng nguồn hỗ trợ hiệu quả nhất”, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng cho biết.

Theo những hành trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ quận Long Biên tổ chức những ngày qua, chúng tôi cảm nhận được rất rõ tình cảm ấm áp, hạnh phúc khi được sẻ chia từ mỗi đoàn viên, người lao động. Tại các Công đoàn cơ sở đến thăm, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận ủy, Ủy ban nhân dân và LĐLĐ quận Long Biên đã thăm hỏi, nắm bắt tình hình việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động; động viên người lao động nỗ lực khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, góp phần cùng Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, Thành phố và quận Long Biên sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Công đoàn tiếp thêm động lực cho người lao động
"Chuyến xe siêu thị 0 đồng" do LĐLĐ quận Long Biên tổ chức mang "Túi An sinh Công đoàn" đến với đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.

Đón nhận sự quan tâm, chăm lo đó, đoàn viên, người lao động đều bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Thành phố, quận Long Biên và khẳng định: Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là món quà tinh thần, là động lực giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt; tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhận định dịch bệnh còn diễn biến khó lường khiến đời sống, việc làm của người lao động sẽ còn chịu ảnh hưởng, tác động không nhỏ, bà Hằng cho biết: LĐLĐ quận đã chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tiếp tục nắm bắt tâm tư, tình cảm của người lao động, rà soát các đối tượng cần hỗ trợ để đề xuất Công đoàn cấp trên kịp thời có giải pháp, giúp người lao động vơi bớt khó khăn.

“LĐLĐ quận luôn đồng hành với doanh nghiệp, người lao động đoàn kết, thống nhất một lòng, chung sức vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh’’, bà Phan Thị Thu Hằng khẳng định./.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

(LĐTĐ) Thông tin từ Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác triển khai các biện ...
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố ...
Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, Tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát chiều quốc lộ 1A đi cao tốc ...
Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 11h ngày 25/9 đến 11h ...
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm ...
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực ...
Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h ngày 25/9 đến 18h ngày 26/9, Thành phố đã trải qua 36 giờ không có ca dương tính mới ...

Tin khác

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Xem thêm
Phiên bản di động