Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, động viên và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và huyện Đan Phượng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường khẳng định, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành, chăm lo, kịp thời hỗ trợ để cùng với người lao động vượt qua khó khăn.
631 “Túi An sinh Công đoàn” đến với đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Đông Anh Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà động viên người lao động các huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức Một Hà Nội trách nhiệm, nghĩa tình, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chiều 1/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ ở các Chốt kiểm soát y tế tại khu cách ly tập trung và trao 1.500 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và huyện Đan Phượng.

Cùng đi có các đồng chí: Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng; Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm và huyện Đan Phượng.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao "Túi An sinh Công đoàn" cho đại diện Trường Mầm non Hoa Anh Đào

Tại các doanh nghiệp, trường học tư thục đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo đơn vị và người lao động để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động, đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về những khó khăn đang gặp phải và mong muốn của bản thân, chị Nguyễn Thị Chung, người lao động của Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O chia sẻ, trước những tác động của dịch Covid-19, để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã phải cho người lao động làm luân phiên.

Từ khi làm luân phiên, thu nhập của chị giảm còn khoảng hơn 4 triệu/tháng. Do ảnh hưởng của dịch nên chồng chị đã nghỉ làm 2 tháng nay và không có thu nhập. Cả gia đình 6 người chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị để duy trì cuộc sống sinh hoạt.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao đổi với đại diện doanh nghiệp để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động

“Trong lúc khó khăn, công ty và các cấp Công đoàn đã có sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Tôi thực sự rất xúc động và biết ơn. Tôi mong rằng, người lao động khó khăn sẽ luôn được tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo; đồng thời mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh và người lao động có việc làm, thu nhập để ổn định cuộc sống”, chị Chung bày tỏ.

Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về tình hình hoạt động của đơn vị, bà Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Hoa Anh Đào (quận Nam Từ Liêm) cho biết, từ đầu tháng 5, ngay sau khi đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, nhà trường đã tạm dừng hoạt động, 76 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường phải tạm nghỉ.

“Nhằm chia sẻ với khó khăn của cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường đã quyết định hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên và 1 triệu đồng/tháng đối với nhân viên. Qua đó, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên giảm bớt khó khăn, duy trì cuộc sống và tiếp tục gắn bó với nhà trường”, bà Nguyễn Thị Phương Thúy cho biết.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Người lao động trên địa bàn huyện Đan Phượng đón nhận "Túi An sinh Công đoàn"

Tại Công ty Cổ phần Xây lắp và thiết bị công nghiệp Mekamic (Cụm Công nghiệp Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng), thông tin với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về tình hình hoạt động, ông Nguyễn Tiến Chung - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, hiện có hơn 50 người lao động của công ty đang thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ”. Trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch, công ty và người lao động luôn được tổ chức Công đoàn, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để duy trì hoạt động, đảm bảo đời sống, việc làm của người lao động. Vì thế tình hình quan hệ lao động rất ổn định.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi quà trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chia sẻ với những khó khăn mà người lao động đang phải trải qua và động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh; tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp và địa phương thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch vừa duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Huyện ủy Đan Phượng thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt Kiểm soát y tế ở khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng công nghệ Thương mại Hà Nội

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, “Túi An sinh Công đoàn” không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà đó còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, thể hiện tinh thần sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn.

Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ”, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố thông tin, hiện Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có quyết định hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” của doanh nghiệp tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp có đóng kinh phí Công đoàn, thực hiện “3 tại chỗ” để sản xuất sẽ được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Công đoàn cơ sở báo cáo số lượng đoàn viên, người lao động được doanh nghiệp huy động thực hiện “3 tại chỗ” với Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động; thống nhất với người sử dụng lao động để tổ chức bữa ăn theo chính sách chung của doanh nghiệp; giám sát việc tổ chức thực hiện bữa ăn và công khai tới đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt Kiểm soát y tế ở khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội

Đến thăm Chốt Kiểm soát y tế ở khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội, Trường Cao đẳng công nghệ Thương mại Hà Nội, Trường Cao đẳng Bách khoa, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trao quà (mỗi đơn vị 1 thùng quà, 30 thùng nước khoáng, 30 thùng sữa) và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây tiếp tục đoàn kết, phát huy vai trò, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để chung sức cùng Thành phố kiểm soát và khống chế dịch thành công.

Trước đó, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Quận ủy Nam Từ Liêm và Huyện ủy Đan Phượng. Tại cuộc làm việc, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã thông tin nhanh về các hoạt động mà tổ chức Công đoàn Thủ đô đã và đang triển khai như tổ chức các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp… để chăm lo, kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đồng hành với doanh nghiệp phòng, chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định tình hình quan hệ lao động.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Trần Đức Hoạt - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm và đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng đã đánh giá cao những hoạt động mà các cấp Công đoàn Thủ đô đang triển khai; đồng thời bày tỏ lời cảm ơn trước tình cảm, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố đối với các lực lượng đang tham gia công tác phòng, chống dịch và người lao động trên địa bàn. Qua đó, đã góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội và phòng, chống dịch hiệu quả.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

​​​​​​​Kỳ 1: Hơn 700 chuyến xe đưa, đón bệnh nhân miễn phí

​​​​​​​Kỳ 1: Hơn 700 chuyến xe đưa, đón bệnh nhân miễn phí

(LĐTĐ) Nếu như với phần lớn mọi người, thời gian rảnh rỗi sẽ dành thư giãn, thăm người thân, bè bạn, thì các thành viên của nhóm từ thiện "Những chuyến ...
Gỡ thủ tục để “cứu” doanh nghiệp

Gỡ thủ tục để “cứu” doanh nghiệp

Theo đại diện nhiều hiệp hội, tỷ lệ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19 tới mức khó có khả năng vực dậy là rất lớn và đang rất ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Càng khó khăn càng phải đoàn kết để vượt qua

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Càng khó khăn càng phải đoàn kết để vượt qua

(LĐTĐ) Sáng nay (26/9), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp ...
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố ...
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần ...
Giúp con vượt qua áp lực học tập

Giúp con vượt qua áp lực học tập

Mùa học đã bắt đầu trên hầu hết mọi miền của đất nước. Khác với mọi năm, ở nhiều địa phương, học sinh phải học online. Điều này gây nhiều ...
Thanh Hóa: Xe khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, vận chuyển hành khách liên tỉnh tiếp tục dừng

Thanh Hóa: Xe khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, vận chuyển hành khách liên tỉnh tiếp tục dừng

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 4706/SGTVT-QLVT về tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình ...

Tin khác

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Xem thêm
Phiên bản di động