Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, động viên và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và huyện Đan Phượng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường khẳng định, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành, chăm lo, kịp thời hỗ trợ để cùng với người lao động vượt qua khó khăn.
631 “Túi An sinh Công đoàn” đến với đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Đông Anh Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà động viên người lao động các huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức Một Hà Nội trách nhiệm, nghĩa tình, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chiều 1/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ ở các Chốt kiểm soát y tế tại khu cách ly tập trung và trao 1.500 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và huyện Đan Phượng.

Cùng đi có các đồng chí: Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng; Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm và huyện Đan Phượng.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao "Túi An sinh Công đoàn" cho đại diện Trường Mầm non Hoa Anh Đào

Tại các doanh nghiệp, trường học tư thục đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo đơn vị và người lao động để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động, đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về những khó khăn đang gặp phải và mong muốn của bản thân, chị Nguyễn Thị Chung, người lao động của Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O chia sẻ, trước những tác động của dịch Covid-19, để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã phải cho người lao động làm luân phiên.

Từ khi làm luân phiên, thu nhập của chị giảm còn khoảng hơn 4 triệu/tháng. Do ảnh hưởng của dịch nên chồng chị đã nghỉ làm 2 tháng nay và không có thu nhập. Cả gia đình 6 người chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị để duy trì cuộc sống sinh hoạt.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao đổi với đại diện doanh nghiệp để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động

“Trong lúc khó khăn, công ty và các cấp Công đoàn đã có sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Tôi thực sự rất xúc động và biết ơn. Tôi mong rằng, người lao động khó khăn sẽ luôn được tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo; đồng thời mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh và người lao động có việc làm, thu nhập để ổn định cuộc sống”, chị Chung bày tỏ.

Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về tình hình hoạt động của đơn vị, bà Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Hoa Anh Đào (quận Nam Từ Liêm) cho biết, từ đầu tháng 5, ngay sau khi đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, nhà trường đã tạm dừng hoạt động, 76 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường phải tạm nghỉ.

“Nhằm chia sẻ với khó khăn của cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường đã quyết định hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên và 1 triệu đồng/tháng đối với nhân viên. Qua đó, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên giảm bớt khó khăn, duy trì cuộc sống và tiếp tục gắn bó với nhà trường”, bà Nguyễn Thị Phương Thúy cho biết.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Người lao động trên địa bàn huyện Đan Phượng đón nhận "Túi An sinh Công đoàn"

Tại Công ty Cổ phần Xây lắp và thiết bị công nghiệp Mekamic (Cụm Công nghiệp Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng), thông tin với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về tình hình hoạt động, ông Nguyễn Tiến Chung - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, hiện có hơn 50 người lao động của công ty đang thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ”. Trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch, công ty và người lao động luôn được tổ chức Công đoàn, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để duy trì hoạt động, đảm bảo đời sống, việc làm của người lao động. Vì thế tình hình quan hệ lao động rất ổn định.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi quà trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chia sẻ với những khó khăn mà người lao động đang phải trải qua và động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh; tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp và địa phương thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch vừa duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo Huyện ủy Đan Phượng thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt Kiểm soát y tế ở khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng công nghệ Thương mại Hà Nội

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, “Túi An sinh Công đoàn” không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà đó còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, thể hiện tinh thần sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn.

Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ”, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố thông tin, hiện Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có quyết định hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” của doanh nghiệp tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp có đóng kinh phí Công đoàn, thực hiện “3 tại chỗ” để sản xuất sẽ được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Công đoàn cơ sở báo cáo số lượng đoàn viên, người lao động được doanh nghiệp huy động thực hiện “3 tại chỗ” với Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động; thống nhất với người sử dụng lao động để tổ chức bữa ăn theo chính sách chung của doanh nghiệp; giám sát việc tổ chức thực hiện bữa ăn và công khai tới đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt Kiểm soát y tế ở khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội

Đến thăm Chốt Kiểm soát y tế ở khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội, Trường Cao đẳng công nghệ Thương mại Hà Nội, Trường Cao đẳng Bách khoa, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trao quà (mỗi đơn vị 1 thùng quà, 30 thùng nước khoáng, 30 thùng sữa) và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây tiếp tục đoàn kết, phát huy vai trò, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để chung sức cùng Thành phố kiểm soát và khống chế dịch thành công.

Trước đó, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Quận ủy Nam Từ Liêm và Huyện ủy Đan Phượng. Tại cuộc làm việc, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã thông tin nhanh về các hoạt động mà tổ chức Công đoàn Thủ đô đã và đang triển khai như tổ chức các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp… để chăm lo, kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đồng hành với doanh nghiệp phòng, chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định tình hình quan hệ lao động.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Trần Đức Hoạt - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm và đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng đã đánh giá cao những hoạt động mà các cấp Công đoàn Thủ đô đang triển khai; đồng thời bày tỏ lời cảm ơn trước tình cảm, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố đối với các lực lượng đang tham gia công tác phòng, chống dịch và người lao động trên địa bàn. Qua đó, đã góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội và phòng, chống dịch hiệu quả.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Bệ phóng” xây dựng chuỗi nông sản sạch, bền vững

“Bệ phóng” xây dựng chuỗi nông sản sạch, bền vững

(LĐTĐ) Cùng với việc triển khai các dạng mô hình khuyến nông sản xuất an toàn theo hướng VietGAP, chăn nuôi an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ vào trồng ...
Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

(LĐTĐ) Cán bộ Nữ công các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu, triển khai hiệu quả công tác ...
Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

(LĐTĐ) Theo đánh giá của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, 5 năm qua (2017-2022), với sự vào cuộc chủ động, tích cực, các cấp Công đoàn đã tạo ...
Phát triển kỹ năng nghề động lực tăng năng suất lao động

Phát triển kỹ năng nghề động lực tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi) với 4 nhóm chính sách, trong ...
Thủ tục bán đấu giá tài sản chặt chẽ hơn

Thủ tục bán đấu giá tài sản chặt chẽ hơn

(LĐTĐ) Ngày 3/10/2022, Bộ Tư pháp đã tổ chức tổng kết 5 năm thi hành Luật Đấu giá tài sản. Với việc Luật Đấu giá tài sản được ban hành, theo ...
Chuyện nhỏ mà thời sự

Chuyện nhỏ mà thời sự

(LĐTĐ) Có tiền và làm ra tiền thì phải thụ hưởng. Đó là lẽ đương nhiên. Nhưng cái quan trọng hơn, những người được gọi là có tiền phải làm thế ...
“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đạt Giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm

“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đạt Giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm

(LĐTĐ) Tối 3/10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng Sách quốc ...

Tin khác

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

(LĐTĐ) Cán bộ Nữ công các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu, triển khai hiệu quả công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là lao động nữ.
Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

(LĐTĐ) “Giản dị, nhẹ nhàng nhưng khéo léo và năng động trong công tác” - đó là những lời nhận xét chân thực của bạn bè, đồng nghiệp dành cho chị Nguyễn Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Vetvaco).
Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

(LĐTĐ) Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nicotex từ năm 2017 đến nay, ông Trần Văn Hưng cùng Ban Chấp hành Công đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; chú trọng thương lượng, đàm phán với Ban Tổng Giám đốc Công ty nhằm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều chính sách vượt trội.
Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Bí thư chi bộ, Quyền Trưởng phòng sản xuất và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, anh Nguyễn Minh Sơn đã cùng Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và đóng góp trí lực cho sự phát triển của Công ty. Anh Sơn thực sự là "thủ lĩnh" của người lao động.
TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

(LĐTĐ) Ngày 1/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Hội Từ thiện Tường Nguyên quận 4 tổ chức ngày hội: “Vì sức khỏe người lao động” lần 2, với nội dung tổ chức khám phụ khoa và nha khoa cho 1.500 công nhân lao động, tặng quà cho 70 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.
Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới” trong Mạng lưới Công đoàn các khu công nghiệp. Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, đưa ra các kinh nghiệm, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh trong giai đoạn mới.
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn Công ty để quan tâm, chăm lo đời sống, góp phần giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó.
Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chương trình an sinh xã hội nói chung và chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng được các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Thạch B (huyện Quốc Oai) quan tâm và triển khai có hiệu quả.
Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Với việc bảo đảm tốt đời sống việc làm, các chế độ, chính sách cho người lao động, năm 2022, Công ty TNHH DENSO Việt Nam vinh dự được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu Vì người lao động năm 2022.
Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, song suốt nhiều năm qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để Công ty không ngừng phát triển. Với những kết quả đó, Công ty TNHH TOTO Việt Nam được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động