Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2016 - 2023, Công đoàn quận Tây Hồ đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Bước vào nhiệm kỳ mới, với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các cấp Công đoàn quận quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quận phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô.
Phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động Chuẩn bị kỹ lưỡng báo cáo chính trị trình tại Đại hội Công đoàn quận Tây Hồ lần thứ VI Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn quận Tây Hồ lần thứ VI

Nhiệm kỳ qua, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, hoạt động Công đoàn quận Tây Hồ gặp không ít khó khăn, thử thách, song dưới sự chỉ đạo sâu sát của LĐLĐ thành phố, sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp, thường xuyên của Ban Thường vụ Quận ủy; sự giúp đỡ và tạo điều kiện của Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân, sự phối hợp và ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm của tập thể người lao động, Công đoàn quận Tây Hồ đã có những bước chuyển mình rất căn bản.

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới
LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức Chương trình “Chuyến xe Công đoàn - Kết nối yêu thương” hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Ảnh: N.Hoa

Ban Chấp hành Công đoàn các cấp đã tập trung đổi mới trong tư duy hoạt động và thực chất trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; hoạt động công đoàn gắn liền với nhu cầu, lợi ích của người lao động; đời sống vật chất và tinh thần của người lao động quận được chăm lo, đảm bảo ngay từ cơ sở; tình hình tư tưởng của đoàn viên và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) luôn ổn định, yên tâm công tác, lao động sản xuất và cống hiến cho xã hội.

Bằng những nỗ lực không ngừng trong suốt cả nhiệm kỳ, Công đoàn quận Tây Hồ đã hoàn thành mục tiêu: “Xây dựng Công đoàn vững về tổ chức, mạnh về phong trào” mà Nghị quyết Đại hội V đã đề ra; đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội quận và nâng cao hiệu quả công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Công đoàn quận tập trung triển khai hiệu quả, thực chất công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; nhiều hoạt động ý nghĩa trong thực hiện công tác chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ. Thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, với mục tiêu “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, LĐLĐ quận đã ký kết với 9 đơn vị tham gia giảm giá ưu đãi các sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên, người lao động từ 10% - 100%; LĐLĐ quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt Nghị quyết 7c/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca cho công nhân”, chất lượng bữa ăn ca ngày càng được các doanh nghiệp đảm bảo cả về lượng và chất dinh dưỡng.

Hàng năm, LĐLĐ quận luôn chú trọng các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, điển hình là việc tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”. Thông qua hoạt động này, LĐLĐ quận đã trao trợ cấp 2.058 lượt, thăm và tặng quà các gia đình CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho CNVCLĐ, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuê trọ không về quê đón Tết... với số tiền 1,5 tỷ đồng, khám sức khỏe miễn phí cho 1.986 CNVCLĐ.

Trong các năm dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn tới đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, LĐLĐ quận đã tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”, trao túi quà “An sinh Công đoàn” tới CNVCLĐ; hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Từ nguồn “Quỹ xã hội Công đoàn” và nguồn hỗ trợ khác, LĐLĐ quận đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 3 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 90 triệu đồng…

Các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích cho đoàn viên, người lao động được triển khai bằng nhiều giải pháp đồng bộ. Công tác kiểm tra việc thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động được duy trì thực hiện, số lượt doanh nghiệp được kiểm tra năm sau nhiều hơn năm trước.

Công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục có nhiều nét mới, đa dạng hóa về nội dung, hình thức và được triển khai gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó nổi bật là các phong trào thi đua: “Lao động giỏi”; “Lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi”; “Sáng kiến sáng tạo”; phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”. Trong nhiệm kỳ 2016 - 2023, LĐLĐ quận đã biểu dương 574 tập thể, 231 cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; 51 cá nhân, 63 tập thể được biểu dương, khen thưởng cấp Thành phố.

Cùng đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được triển khai phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ...

Từ những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2016 - 2023, LĐLĐ quận Tây Hồ vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, năm 2017, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Hai.

“Những thành quả đạt được của nhiệm kỳ 2016 - 2023 là nền tảng và tiền đề quan trọng cho Công đoàn quận Tây Hồ vững vàng bước sang nhiệm kỳ 2023 - 2028, thực hiện mục tiêu “cốt lõi” của tổ chức Công đoàn là bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng và chăm lo tốt nhất đời sống của đoàn viên, người lao động với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Các cấp Công đoàn quận Tây Hồ quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ góp phần xây dựng quận phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô”, Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Đỗ Thị Hồng Lê nhấn mạnh.

N. Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Giao 11.540 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trung tâm GDNN-GDTX

Hà Nội: Giao 11.540 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trung tâm GDNN-GDTX

(LĐTĐ) Ngày 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX).
Bộ Công Thương hoàn thành xây dựng cơ chế mua bán điện khí

Bộ Công Thương hoàn thành xây dựng cơ chế mua bán điện khí

(LĐTĐ) Theo Quy hoạch điện VIII thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023, tổng công suất đặt các nguồn điện đến 2030 là 150,489 GW (gần gấp đôi tổng công suất đặt hiện nay). Trong đó tổng công suất các nguồn điện khí phải đầu tư xây dựng mới là 30.424 MW (khí trong nước 10 dự án với tổng công suất 7.900 MW và LNG có 13 dự án với tổng công suất 22.824 MW);
42 doanh nghiệp tham gia chương trình kết nối cung cầu tỉnh Ninh Thuận năm 2024

42 doanh nghiệp tham gia chương trình kết nối cung cầu tỉnh Ninh Thuận năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 17/4, tại tỉnh Ninh Thuận diễn ra Chương trình kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận và Tập Đoàn Central Retail Việt Nam.
Quận Tây Hồ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công

Quận Tây Hồ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công

(LĐTĐ) Ngày 17/4, Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Tây Hồ khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 14 - kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.
Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp

Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp

(LĐTĐ) Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 16 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Man City, Arsenal - liệu có làm nên chuyện?

Man City, Arsenal - liệu có làm nên chuyện?

(LĐTĐ) Rạng sáng mai (18/4) sẽ diễn ra 2 trận đấu tứ kết lượt về Champions League 2023/24, Man City sẽ gặp Real Madrid và Bayern sẽ gặp Arsenal. Cả hai trận đều được đánh giá là những trận cầu nảy lửa, những “cuộc chiến sống còn”.
Người lao động cần nhận diện các "chiêu trò" lừa đảo, để tránh bị chiếm đoạt tài sản

Người lao động cần nhận diện các "chiêu trò" lừa đảo, để tránh bị chiếm đoạt tài sản

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, các nhóm lừa đảo thường “đánh” vào tâm lý của nạn nhân, đưa ra những tình huống khơi dậy lòng tham hoặc nỗi lo sợ để có thể thao túng tâm lý, hòng chiếm đoạt tài sản.

Tin khác

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

(LĐTĐ) Tối 28/6, tại sân khấu ngoài trời Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 28/6, Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 220 đại biểu, đại diện cho trên 27.000 đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô.
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

(LĐTĐ) Ngày 27/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Long Biên để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26 - 27/6), Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho gần 14.000 đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội XVI đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có 198 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 8.000 đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây.
Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây khóa XI, đồng chí Hứa Đức Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

(LĐTĐ) Tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (24/6), Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trang trọng. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Sáng nay (24/6), Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã trang trọng khai mạc Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của tổ chức Công đoàn và toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thị xã Sơn Tây. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo điện tử Lao động Thủ đô, tại địa chỉ laodongthudo.vn.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận Đống Đa lần thứ XIX

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận Đống Đa lần thứ XIX

(LĐTĐ) Ngày 23/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Đống Đa để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Xem thêm
Phiên bản di động