Công đoàn phường Hai Bà Trưng nâng cao kỹ năng số cho cán bộ, đoàn viên, người lao động
Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hai Bà Trưng Nguyễn Xuân Diệp; Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường, Chủ tịch Công đoàn phường Hai Bà Trưng Trần Lưu Quỳnh, cùng hơn 80 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở, đoàn viên và người lao động thuộc các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn phường.
Trang bị kỹ năng ứng dụng công nghệ mới
Lớp tập huấn là một trong những hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác quý IV/2025 của Công đoàn phường Hai Bà Trưng, được phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (thuộc Sở Tài chính thành phố Hà Nội) và Công ty Cổ phần Doanh nghiệp xã hội SEACO.
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Danh Huy, Trưởng phòng Tài chính - Tổ chức, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, Trung tâm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong mọi hoạt động, từ tư vấn, đào tạo đến hỗ trợ chính sách.
![]() |
| Ông Nguyễn Danh Huy, Trưởng phòng Tài chính - Tổ chức, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc Lớp tập huấn. |
Hiện Trung tâm đang triển khai 3 đề án và 2 kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, ngày 1/11/2025, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026-2030 với nhiều chính sách đặc thù.
Đề án đặt mục tiêu đào tạo tối thiểu 15.000 lao động và 1.000 giám đốc điều hành mỗi năm, tập trung hỗ trợ các lĩnh vực chế biến chế tạo, công nghiệp công nghệ số, tự động hóa, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sáng tạo...
“Trong bối cảnh đó, Lớp tập huấn ứng dụng AI và ChatGPT lần này là một hoạt động thiết thực, giúp các học viên, đặc biệt là những cán bộ công đoàn và người lao động tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng cần thiết để vận hành và ứng dụng công nghệ mới trong công việc. Tôi mong các học viên sẽ tích cực trao đổi, học hỏi để tận dụng hiệu quả những nội dung được truyền đạt”, ông Nguyễn Danh Huy nhấn mạnh.
![]() |
| Giảng viên Nguyễn Hoàng Hiệp - chuyên gia đào tạo AI cho doanh nghiệp, CEO & Founder Công ty TNHH Imind Việt Nam truyền đạt nội dung “Xây dựng kỹ năng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động khối doanh nghiệp nhỏ và vừa vận hành ứng dụng AI, ChatGPT trong công việc và ra quyết định”. |
Học viên được hướng dẫn ứng dụng AI, ChatGPT vào thực tế công việc
Theo kế hoạch, Lớp tập huấn diễn ra trong hai buổi chiều 5 và 6/11/2025. Các học viên sẽ được các chuyên gia công nghệ thông tin giàu kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn, truyền đạt hai chuyên đề chính: “Xây dựng kỹ năng vận hành và ứng dụng AI, ChatGPT trong công việc và ra quyết định”, giúp cán bộ, đoàn viên hiểu rõ cách thức sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để nâng cao hiệu quả làm việc, tối ưu quy trình, xử lý thông tin và hỗ trợ ra quyết định.
“AI - Trợ lý trong quản lý, điều hành doanh nghiệp hoặc đơn vị”, tập trung vào các giải pháp ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng, marketing, phân tích dữ liệu và hỗ trợ điều hành công việc.
Các nội dung được thiết kế phù hợp với đặc thù của khối doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp học viên có thể áp dụng ngay vào thực tế sản xuất, kinh doanh và hoạt động công đoàn.
![]() |
| Giảng viên trực tiếp hướng dẫn học viên các kỹ năng ứng dụng AI, ChatGPT trên điện thoại thông minh. |
Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, Chủ tịch Công đoàn phường Hai Bà Trưng Trần Lưu Quỳnh cho biết: “Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng dụng công nghệ số trong công việc, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của phường Hai Bà Trưng và thành phố Hà Nội. Khi biết khai thác hiệu quả các công cụ như AI, ChatGPT, các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể nâng cao năng suất, đổi mới phương thức làm việc và tăng sức cạnh tranh trên thị trường”.
Bà Trần Lưu Quỳnh cũng nhấn mạnh: “Công đoàn phường xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, không chỉ trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà cả trong công tác công đoàn. Vì vậy, việc chủ động tiếp cận, học hỏi và ứng dụng công nghệ mới chính là chìa khóa để xây dựng tổ chức Công đoàn hiện đại, linh hoạt và hiệu quả hơn”.
![]() |
| Quang cảnh Lớp tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho đoàn viên, người lao động thuộc các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn phường Hai Bà Trưng. |
Đồng hành cùng doanh nghiệp trong chuyển đổi số
Chia sẻ sau buổi học đầu tiên, chị Trần Thị Huyền - đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 3TC (khách sạn La Casa) cho biết: “Chương trình tập huấn rất bổ ích và thiết thực. Nhờ phần hướng dẫn cụ thể của giảng viên, chúng tôi hiểu rõ hơn cách tận dụng AI trong công việc hàng ngày, từ việc soạn thảo văn bản, tra cứu thông tin đến quản lý khách hàng. Đây là cơ hội quý để người lao động bắt nhịp với xu thế công nghệ mới và tự tin hơn trong môi trường làm việc số”.
Nhiều học viên khác cũng bày tỏ mong muốn Công đoàn phường sẽ tiếp tục tổ chức thêm các khóa đào tạo chuyên sâu về ứng dụng AI, kỹ năng số, thương mại điện tử… để đoàn viên, người lao động có thêm cơ hội học tập, phát triển bản thân, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
Có thể nói, Lớp tập huấn ứng dụng AI, ChatGPT không chỉ mang lại kiến thức công nghệ mới cho người lao động mà còn thể hiện sự chủ động, sáng tạo của Công đoàn phường Hai Bà Trưng trong việc đồng hành với doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số.
Thông qua các chương trình thiết thực như thế này, Công đoàn phường đang từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên có tư duy đổi mới, năng lực số, sẵn sàng thích ứng với thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và Thủ đô Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam lấy hiệu quả làm thước đo
Báo Lao động Thủ đô đoạt giải Khuyến khích Giải Diên Hồng lần thứ tư
Hành động quyết liệt để khoa học công nghệ trở thành nguồn lực mới
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
Trao gửi yêu thương tới Mái ấm Thánh Tâm nhân mùa Giáng sinh 2025
THACO sẽ đầu tư vào Hưng Yên dự án trồng lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn
Tin khác
Đại hội Công đoàn CAND lần thứ VII: Đổi mới hoạt động, hướng tới lực lượng hiện đại
Hoạt động 18/12/2025 16:22
Công đoàn xã Thanh Trì, Ngọc Hồi tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn
Hoạt động 16/12/2025 16:14
Nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên Công đoàn, người lao động
Hoạt động 16/12/2025 16:11
Đại hội Công đoàn cơ sở phường Nghĩa Đô: Hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng
Lao động - Công đoàn 16/12/2025 12:54
Phường Hai Bà Trưng: 118/118 Công đoàn cơ sở hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hoạt động 16/12/2025 09:40
Phường Kiến Hưng: Chuẩn hóa nghiệp vụ, tăng minh bạch tài chính Công đoàn cơ sở
Hoạt động 16/12/2025 08:37
Công đoàn Trung tâm Quản lý nhà Hà Nội: Khẳng định vai trò chỗ dựa của người lao động
Hoạt động 15/12/2025 12:01
Từ năm 2026, chế độ bảo hiểm thất nghiệp có gì mới?
Hoạt động 14/12/2025 19:57
Lấy ý kiến đoàn viên, người lao động về Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hoạt động 14/12/2025 14:07
Dấu ấn Công đoàn Việt Nam qua 10 sự kiện, hoạt động nổi bật năm 2025
Media 13/12/2025 22:39




