Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 30/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022; Khen thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022. Tại Hội nghị đã có 175 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành y được biểu dương, khen thưởng.
TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô Quận Thanh Xuân: Biểu dương 80 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2022 Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương 120 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga, Ủy viên Ban Thường Vụ, Phụ trách công tác nữ công Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết: Xây dựng gia đình hạnh phúc là cả một quá trình bền bỉ phấn đấu, đòi hỏi tình thương yêu, sự cảm thông chia sẻ và nỗ lực vượt bậc của mỗi thành viên trong gia đình. Đồng thời, cũng cần có sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể xã hội, đặc biệt là tổ chức Công đoàn.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại Hội nghị.

Bởi vậy, hàng năm Công đoàn Ngành đều xây dựng và triển khai kế hoạch biểu dương gia đình tiêu biểu, nhằm tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình gia đình cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội tiêu biểu, đạt thành tích cao trong hoạt động chuyên môn, phong trào thi đua, học tập và giúp đỡ cộng đồng; nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Đồng thời biểu dương, động viên kịp thời con cán bộ, CNVCLĐ trong Ngành đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Ngành Y tế là một ngành lao động đặc thù, vì liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Những người làm việc trong ngành Y tế dành phần lớn thời gian của mình tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế xã phường, phòng nghiên cứu; thường xuyên phải tiếp xúc với các nguy cơ, bệnh truyền nhiễm, áp lực từ phía người bệnh và gia đình bệnh nhân. Điều đó đã ảnh hưởng lớn tới đời sống hàng ngày, đặc biệt là việc nuôi dạy và chăm sóc con, xây dựng hạnh phúc gia đình của cán bộ CNVCLĐ trong Ngành.

Đặc biệt, trong thời gian chống dịch Covid -19 vừa qua, nhiều cán bộ nhân viên y tế trong ngành đã phải ứng trực 24/24 giờ, tham gia điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, xử lý ổ dịch không có ngày nghỉ; nhiều cán bộ y tế phải tự cách ly 21 ngày tại cơ sở y tế sau khi vào ổ dịch, phục vụ bệnh nhân tại các điểm cách ly... Điều đó đồng nghĩa với việc rất nhiều gia đình bố, mẹ đã phải linh động đổi vị trí cho nhau trong chăm sóc giáo dục con cái, khi người thân tham gia phòng chống dịch suốt thời gian qua, cũng như hiện nay.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu năm 2022
Cháu Bùi Tiến Dũng, học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Archimedes Academy trình bày tham luận chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong học tập.

Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, trở về mái nhà của mình, mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế lại phải thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm với gia đình, người thân. Họ là những người vợ, người chồng mẫu mực, người con hiếu thảo chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ, nuôi dạy con cái, giữ cho gia đình hoà thuận đầm ấm, hạnh phúc; biết phân công công việc hợp lý, tạo thói quen cho các thành viên trong gia đình biết chia sẻ công việc, cùng có trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng, gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Nhiều gia đình cán bộ, CNVCLĐ giữ được nét đẹp truyền thống có nhiều thế hệ cùng chung sống hạnh phúc, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Nhiều gia đình có hoàn cảnh éo le; chồng hoặc vợ ốm đau, bệnh tật hoặc không may qua đời... nhưng các anh, các chị đã vượt lên số phận, với nghị lực và niềm tin, bằng trí tuệ và sức lao động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là điểm tựa vững chắc để nuôi dạy chăm sóc những đứa con chăm ngoan, học giỏi thành đạt.

Hầu hết các gia đình cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô đều được công nhận danh hiệu "Gia đình văn hoá" ở khu dân cư, nhiều gia đình được khen thưởng "Gia đình văn hoá tiêu biểu”. Rất nhiều nữ cán bộ, CNVCLĐ của Ngành đã đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được biểu dương khen thưởng các cấp.

Đặc biệt, các cán bộ nữ CNVCLĐ của Ngành không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà còn chăm sóc, nuôi dạy, giáo dục con của mình rất tốt. Rất nhiều học sinh là con cán bộ CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, Thành phố, quốc gia, quốc tế ở đủ các cấp học phổ thông. Hằng năm, các cấp Công đoàn đều tổ chức biểu dương khen thưởng kịp thời các con với các tiêu chí khác nhau, vừa động viên các con và cũng là động viên cán bộ CNVCLĐ.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu năm 2022
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao quà cho các gia đình tiêu biểu.

Năm 2022, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 175 gia đình tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình trong toàn Ngành và 228 học sinh là con cán bộ CNVCLĐ đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, quốc gia, quốc tế được biểu dương khen thưởng.

Nhiều gia đình rất vinh dự có cả bố mẹ và con được khen thưởng năm 2022. Tiêu biểu như gia đình bác sĩ Trần Hoàng Hiệp - Trưởng Khoa chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và năm 2021 được Giấy khen của Sở Y tế Hà Nội. Con là Trần Hoàng Bách, hiện là học sinh Trường Trung học cơ sở Khương Đình, nhiều năm liền con đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc và đạt Giải Bạc cuộc thi giải toán, tiếng anh trên mạng Internet.

Hay gia đình bác sĩ Dương Hoàng Hảo, Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh tế bào, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, gia đình tiêu biểu nhiều năm liên tục. Con là Dương Hoàng Vũ Lâm, sinh năm 2004, đạt Giải Nhất môn vật lý cấp Quốc gia...

Bên cạnh đó, còn rất nhiều các gia đình cán bộ là lãnh đạo, quản lý, làm công tác nghiên cứu và những người lao động trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập được biểu dương khen thưởng. Các gia đình thực sự là các tấm gương, là động lực để các gia đình cán bộ, CNVCLĐ trong ngành Y tế Thủ đô thi đua học tập.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu năm 2022
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 175 gia đình tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình trong toàn Ngành.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và cố gắng của Công đoàn Ngành Y tế Hà Nội trong suốt thời gian qua, nhất là trong xây dựng, cũng như triển khai các hoạt động về công tác gia đình. Đặc biệt, đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng chúc mừng những thành tích, kết quả của các gia đình tiêu biểu và các cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hy vọng những tấm gương tiêu biểu này sẽ tiếp tục được nở rộ, lan tỏa hương sắc trong toàn Thành phố.

Để củng cố, duy trì và tiếp tục xây dựng gia đình theo tiêu chí "no ấm, tiến bộ, hạnh phúc", Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đề nghị các Công đoàn cơ sở cần quan tâm và chú trọng xây dựng và triển khai các hoạt động về công tác gia đình.

Trong đó, trọng tâm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ về công tác gia đình thông qua các: Hội nghị, hội thảo, tọa đàm, hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và hôn nhân gia đình; tuyên truyền nêu gương người tốt, việc tốt, phổ biến kiến thức kỹ năng về dân số sức khỏe sinh sản; kế hoạch hóa gia đình, kiến thức, kỹ năng xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm 2020. "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình"; hưởng ứng chiến dịch truyền thông phòng chống bạo lực gia đình coi đó là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội".

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu năm 2022
Các em học sinh tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

Đồng thời, cần lồng ghép phong trào "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, gần với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tôn vinh, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, trong các cuộc vận động và tổ chức biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Đồng thời, cần tăng cường vai trò đại diện của Công đoàn nhằm chăm lo, bảo về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đảng của CCVCLĐ; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với người lao động; giữa người sử dụng lao động - Công đoàn - người lao động…

Bên cạnh đó, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu Công đoàn cơ sở cần quan tâm thành lập, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng, trong công tác cán bộ nữ và vận động công chức, viên chức, lao động xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc...

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

(LĐTĐ) Thời gian qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực sự phát huy hiệu quả. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng Công an, ...
TP.HCM: Số trẻ nhập viện vì mắc Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại

TP.HCM: Số trẻ nhập viện vì mắc Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hiện nay các bệnh viện Nhi của Thành phố đang điều trị 13 trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng, tất ...
Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022

Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam vừa giành chiến thắng hạng mục “Sáng kiến tiếp thị của năm” tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á 2022 ...
TP.HCM: Gia tăng cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị công lập nghỉ việc

TP.HCM: Gia tăng cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị công lập nghỉ việc

(LĐTĐ) Chế độ tiền lương, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc đang là những nguyên nhân chính dẫn tới gia tăng tỷ lệ cán ...
Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

(LĐTĐ) Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, để chào mừng các ngày Lễ lớn của Thủ đô và đất nước; hưởng ứng Năm An toàn giao thông ...
Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Nhiều quy định của thuế thu nhập cá nhân đã quá "lỗi thời" trước bối cảnh "bão giá" đã gây bất lợi, khó khăn cho người lao động nộp thuế ...
TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

(LĐTĐ) Chiến lược phát triển thương hiệu bền vững, chuyển đổi số và thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình mới đã giúp Công ty ...

Tin khác

Huyện Ứng Hòa: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên khó khăn

Huyện Ứng Hòa: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hoà đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và trao mái ấm cho đoàn viên.
Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm tới nay, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Nâng cao vị thế, vai trò nữ công nhân lao động trong tình hình mới

Nâng cao vị thế, vai trò nữ công nhân lao động trong tình hình mới

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là động lực giúp chị em phấn đấu vươn lên trong hoạt động xã hội và xây dựng gia đình; tạo điều kiện cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phát huy phẩm chất, năng lực của phụ nữ Việt Nam - chị Nhữ Thị Như Luận, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Toyota Hà Đông chia sẻ.
Làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

Làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm tới nay phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức Công đoàn, đồng thời giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Làm tốt vai trò bảo vệ  quyền, lợi ích người lao động

Làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích người lao động

(LĐTĐ) Thông qua việc thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động tổ chức đối thoại với người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phát huy hiệu quả vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Hướng về cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động

Hướng về cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2022 đến nay, các cấp Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tích cực phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên và người lao động.
Đại biểu Quốc hội chất vấn về nâng cao chất lượng đời sống văn hóa cho công nhân

Đại biểu Quốc hội chất vấn về nâng cao chất lượng đời sống văn hóa cho công nhân

(LĐTĐ) Thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đầu tư xây dựng nhiều thiết chế văn hóa cho công nhân. Đến nay, đã có 34 thiết chế văn hóa thể thao cho công nhân lao động ở cấp tỉnh. Nhiều địa phương đã bắt đầu tập trung chăm lo thiết chế văn hóa cho công nhân ở các khu, cụm công nghiệp lớn.
LĐLĐ thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho con CNVCLĐ

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho con CNVCLĐ

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2022, trao tặng 2.000 suất quà (300.000 đồng/suất) cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn...
Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, 7 tháng đầu năm, trên địa bàn Thành phố có 75.866 đơn vị, doanh nghiệp nợ với tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tính đến nay là 4.905,5 tỷ đồng, chiếm 8,68% tổng số phải thu. Việc đơn vị để nợ đọng kéo dài, số tiền lớn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là những người cần làm các thủ tục hưởng chế độ, đi khám chữa bệnh...
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội trường Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội - số 02 Trần Vỹ, Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với Ban Phục vụ Lễ Tang Hà Nội tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử gắn với nghề nghiệp của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc.
Xem thêm
Phiên bản di động