TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng nay (23/6), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương 100 “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022 và trao hỗ trợ học bổng cho 100 con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022.
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ Biểu dương 49 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu, 21 Công nhân giỏi LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm biểu dương Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu 2022

Đây là hoạt động thường niên được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức vào mỗi dịp tháng 6 hàng năm, nhằm thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em.

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị cũng nhằm tôn vinh và nhân rộng các điển hình gia đình CNVCLĐ Thủ đô, qua đó, lan tỏa sâu rộng giá trị tốt đẹp của gia đình, làm nền tảng cho sự phát triển của xã hội.

8h45: Tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

9h10: Khai mạc Hội nghị

Tới dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Hồng Vân - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Quyền Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đại biểu thành phố Hà Nội dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; Nguyễn Mai Anh - Phó Trưởng ban Đoàn thể Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội. Cùng các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa; Phạm Bá Vĩnh; Lê Đình Hùng.

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Toàn cảnh Hội nghị biểu dương 100 “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu”.

Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố, Sở Văn hóa Thể thao Thành phố, Chi cục Dân số Thành phố.

Đặc biệt, hội nghị có sự tham gia của 100 “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022 và 100 con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022 nhận hỗ trợ học bổng.

9h15: Phóng sự kết quả phong trào xây dựng “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu” năm 2022, công tác chăm lo cho con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022.

Nhận thức được vai trò, giá trị to lớn của gia đình, đồng thời quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, thành phố Hà Nội về công tác gia đình, những năm qua, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động CNVCLĐ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tổ chức Công đoàn.

Các cấp Công đoàn Thành phố kịp thời triển khai, tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; các kiến thức về công tác phụ nữ trong tình hình mới và công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình…

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Em Lê Bá Quốc Bảo (học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Thanh Cao, huyện Thanh Oai): Từ 6 giờ sáng, Bảo đã theo các cô chú cán bộ Công đoàn huyện Thanh Oai đến Hội nghị biểu dương Gia đình tiêu biểu năm 2022 và trao hỗ trợ học bổng cho con công nhân lao động khó khăn đạt thành tích cao trong học tập năm 2021-2022 của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Mặc dù điều kiện gia đình còn nhiều thiếu thốn, nhưng ở Bảo toát lên sự tự tin, lạc quan và ấm áp với người đối diện.

Quốc Bảo tâm sự, mẹ em làm nhân viên nấu ăn tại trường học, bố là lao động tự do, thu nhập thấp, đời sống gia đình hết sức khó khăn. Mặc dù vậy, với tinh thần hiếu học, 3 năm học Tiểu học, Quốc Bảo đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, là con ngoan của bố mẹ.

“Con rất háo hức hôm nay được đến tham dự Hội nghị và được các bác trao học bổng. Đây cũng là lần đầu tiên con có dịp được tham dự một chương trình có nhiều người, với nhiều tiết mục văn nghệ rất hay. Khoản học bổng hôm nay được tặng, con sẽ mang về gửi mẹ, để mẹ giảm bớt sự vất vả nuôi con ăn học”, Bảo chia sẻ.

Cùng với công tác tuyên truyền, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi - con học giỏi” cũng được Công đoàn phát động sâu rộng, từ đó động viên, khích lệ nữ CNVCLĐ vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời chăm lo gia đình, nuôi dạy con khỏe, ngoan, học giỏi.

Thiết thực hơn, các cấp Công đoàn Thành phố thường xuyên chú trọng tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, giúp CNVCLĐ có việc làm, thu nhập ổn định để chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Năm 2022, các cấp Công đoàn Thành phố đã chi 185,7 tỷ đồng tổ chức các hoạt động chăm lo cho 457.705 đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 14 “Mái ấm Công đoàn” trị giá 420 triệu đồng cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện xây mới, sửa chữa nhà ở.

LĐLĐ Thành phố và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hàng nghìn doanh nghiệp, đối tác để đoàn viên Công đoàn được sử dụng các dịch vụ tiện ích phục vụ đời sống. Các cấp Công đoàn Thành phố còn chú trọng phối hợp với các đơn vị tổ chức truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, miễn phí cho CNVCLĐ…

Thông qua những hoạt động cụ thể, tổ chức Công đoàn đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ, giúp mỗi CNVCLĐ có động lực để giữ lửa, xây dựng mái ấm. Từ những nỗ lực đó của tổ chức Công đoàn và đặc biệt là sự vươn lên của các gia đình, mỗi năm, Thành phố đã có thêm nhiều hơn các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Năm 2022, đã có 4.317 Công đoàn cơ sở tổ chức biểu dương, khen thưởng 32.374 gia đình tiêu biểu với số tiền thưởng là 10.037.655.600 đồng; 3.336 gia đình tiêu biểu được Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở biểu dương, khen thưởng với tổng số tiền thưởng 2.408.299.000 đồng. 100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng.

Cùng với làm tốt công tác gia đình, công tác chăm lo con CNVCLĐ được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm, triển khai thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa, thông qua các hoạt động như: Tặng quà hỗ trợ học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi...

Sự quan tâm, chăm lo của các cấp Công đoàn và sự ủng hộ của chính quyền đã tiếp thêm động lực để đội ngũ CNVCLĐ phấn đấu làm tốt hơn trọng trách của những người làm cha, làm mẹ trong chăm sóc, nuôi dạy con cái trưởng thành, đồng thời nỗ lực để luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị.

Hằng năm và năm 2022, LĐLĐ thành phố Hà Nội luôn duy trì tổ chức trao 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi.

9h35: Đại biểu tham luận tại Hội nghị

* Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Lan tỏa nhiều mô hình nhà giáo tiêu biểu.

Tham luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hà cho biết: Công đoàn Giáo dục Hà Nội hiện có 187 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 80% đoàn viên là nữ. Với lợi thế có đông nữ đoàn viên, Ban Nữ công Công đoàn ngành đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp với nguyện vọng của đông đảo đoàn viên và tình hình của đơn vị, phát huy cũng như tạo động lực cho đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô khẳng định và phát triển.

Về triển khai thực hiện phong trào “Xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, Công đoàn ngành Giáo dục đã cụ thể hóa bằng phong trào “Xây dựng gia đình nhà giáo tiêu biểu” và được gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động như “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà - Cô giáo người mẹ hiền”, phong trào thi đua “Hai tốt”…

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát biểu tham luận tại hội nghị.

Công đoàn ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai sâu rộng, lồng ghép các phong trào thi đua; đổi mới hình thức, phương thức hoạt động nữ công để thu hút, nâng cao hiệu quả các hoạt động.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19, Công đoàn ngành đã rất sáng tạo, khắc phục khó khăn bằng nhiều cách để nữ CNVCLĐ yên tâm gắn bó với đơn vị. Nhiều đơn vị đã có những mô hình chăm lo rất thiết thực như: Nhóm nhà giáo trong biên chế lập quỹ giúp đỡ các giáo viên hợp đồng không có lương trong đợt dịch; mô hình nhóm cùng nhau đi chợ trên mạng đã giúp nhiều gia đình đảm bảo lương thực thực phẩm trong mùa dịch…

“Với phong trào thi đua đặc thù của ngành là Gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu, chúng tôi tổ chức thường xuyên hàng năm và rất quan tâm tới hướng dẫn, chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức từ cấp cơ sở tới cấp ngành. Năm 2022, với trên 90% cơ sở tổ chức, biểu dương trên 2.000 gia đình tiêu biểu. Cấp ngành biểu dương 100 gia đình và tặng học bổng cho 50 con cán bộ, giáo viên, nhân viên vượt khó học giỏi. Số lượng gia đình được biểu dương tăng hàng năm so với các năm trước đã khẳng định được sức lan tỏa của phong trào. Nhiều Công đoàn cơ sở đã sáng tạo đổi mới các hoạt động thiết thực nhằm gắn kết các gia đình nhỏ trong một gia đình lớn là Công đoàn các trường, tạo môi trường thuận lợi để giao lưu học hỏi giữa các thành viên trong một gia đình hay các gia đình với nhau”, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho hay.

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu tham dự hội nghị.

Để các phong trào và hoạt động nữ công đạt hiệu quả trong thời gian tới, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho rằng cần tiếp tục quan tâm tới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, Công đoàn các cấp về công tác nữ công, phong trào nữ giới. Đồng thời không ngừng đổi mới, sáng tạo trong cách thức tổ chức các hoạt động, đặc biệt là hoạt động nữ cán bộ giáo viên, nhân viên. Tăng cường động viên, khen thưởng, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến qua việc sơ kết, tổng kết năm, các chuyên đề để lan tỏa những gương điển hình tiêu biểu trong các phong trào.

Mỗi năm Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phấn đấu biểu dương 100 gia đình tiêu biểu và 5 năm sẽ tổ chức Gala gặp mặt để các gia đình được giao lưu, học tập kinh nghiệm.

* Đồng chí Đồng Ngọc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Cổ Loa: Tự hào khi gia đình mình đang hằng ngày vun đắp cho những giá trị cốt lõi của cuộc sống, xây dựng nên nền tảng tốt đẹp cho xã hội trong tương lai.

Tham luận tại hội nghị, đồng chí Đồng Ngọc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Cổ Loa bày tỏ, phong trào thi đua xây dựng “Gia đình tiêu biểu” mang ý nghĩa rất to lớn và thiết thực. Hưởng ứng phong trào này, bản thân đồng chí nói riêng và mỗi nhà giáo nói chung đã nỗ lực, cố gắng, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động đang được triển khai sâu rộng trong các nhà trường, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đồng thời quan tâm chăm lo, xây dựng cuộc sống gia đình.

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Đồng Ngọc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Cổ Loa phát biểu tham luận tại hội nghị.

Trong đó, bản thân đồng chí Đồng Ngọc Hùng đã cùng tập thể lãnh đạo nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên xây dựng được những kế hoạch công tác cụ thể, khoa học, vừa bám sát nhiệm vụ chính trị, vừa phát huy tối đa các điểm mạnh mà đơn vị đã có, đưa đơn vị ngày càng phát triển ổn định, bền vững. Công đoàn Trường THPT Cổ Loa đã được LĐLĐ thành phố Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, năm học 2020-2021 được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Cờ thi đua. Cá nhân đồng chí Hùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên ghi nhận thành tích, được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Huyện ủy Đông Anh tặng Giấy khen, LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen.

Mặc dù công việc chuyên môn bận rộn nhưng xác định vai trò của người chồng, người cha trong gia đình, khi về nhà, đồng chí Đồng Ngọc Hùng cũng dành thời gian quan tâm, chăm lo toàn bộ công tác “hậu phương” cho cả nhà, chia sẻ với vợ trong việc xây dựng, tổ chức cuộc sống gia đình. “Do quan niệm tích cực trong việc tổ chức cuộc sống nên gia đình tôi luôn sống trong không khí vui vẻ, hòa thuận, đầm ấm, hạnh phúc. Vợ chồng tôi có 2 con gái và đến nay các con đã trưởng thành” - đồng chí Hùng cho biết.

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu tham dự hội nghị.

Đồng chí Hùng cũng bày tỏ: “Tôi thấy mình thật may mắn khi được sống bằng nghề và trưởng thành từ nghề dạy học cao quý, tôi thấy thật tự hào khi gia đình mình đang hằng ngày vun đắp cho những giá trị cốt lõi của cuộc sống, xây dựng nên nền tảng tốt đẹp cho xã hội trong tương lai, nêu gương giáo dục cho thế hệ trẻ biết trân trọng những giá trị của cuộc sống, biết sống có trách nhiệm, biết sẻ chia, nhân ái và cống hiến”.

* Em Nguyễn Thị Hồng Ánh: Cháu xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của tổ chức Công đoàn Thành phố dành cho những học sinh khó khăn.

Nguyễn Thị Hồng Ánh là 1 trong 100 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi được nhận hỗ trợ học bổng của LĐLĐ Thành phố năm học 2021-2022. Tham luận tại Hội nghị, Hồng Ánh bày tỏ niềm vui và xúc động với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn.

Gia đình Hồng Ánh có hoàn cảnh khó khăn, mẹ em là công nhân Công ty TNHH BoNa Apparel Việt Nam (huyện Phúc Thọ). Do lớn tuổi, sức khỏe yếu, mẹ Hồng Ánh được tạo điều kiện làm công việc chính là công nhân phụ may, với thu nhập bình quân hằng tháng hơn 5 triệu đồng. Hiện nay 3 mẹ con Ánh đang ở trọ trong 1 căn nhà cấp 4 diện tích 20m2, nương tựa vào nhau và các em lớn lên trong sự yêu thương, tảo tần của mẹ.

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Em Nguyễn Thị Hồng Ánh phát biểu tại hội nghị.

Kinh tế khó khăn, sinh hoạt hằng tháng của 3 mẹ con chủ yếu dựa vào tiền lương đi làm của mẹ và trợ cấp hộ nghèo của xã. Trong suốt 12 năm đi học, do gia đình khó khăn, Hồng Ánh không có điều kiện để đi học thêm như các bạn. Vất vả là thế nhưng các em chưa bao giờ ngại khó ngại khổ, không chịu đầu hàng khuất phục trước nghịch cảnh mà luôn cố gắng nỗ lực vươn lên để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

12 năm học liên tục, Ánh và em gái sinh đôi đều đạt thành tích cao trong học tập, đạt danh hiệu Học sinh Giỏi cấp trường, huyện và Thành phố. Năm học 2021-2022 vừa qua, Hồng Ánh đã tham dự kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Thành phố Chương trình giáo dục thường xuyên và đạt Giải Nhì cấp thành phố Môn Văn. Hai chị em Ánh đã nhận được khen thưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ

“Chị em cháu biết rõ hoàn cảnh của mình, rất thương mẹ nên luôn cố gắng bảo ban nhau làm việc nhà để đỡ đần mẹ, để sau mỗi buổi tan ca mệt mỏi về nhà mẹ được nghỉ ngơi trong căn phòng trọ tuy chật chội nhưng luôn sạch sẽ, được ăn bữa cơm đạm bạc nhưng không bao giờ thiếu tiếng cười và sự ấm áp. Chúng cháu cũng luôn phấn đấu học tập thật tốt cho mẹ vui lòng và để sau này có một công việc tốt hơn mẹ, thu nhập cao hơn mẹ, để có điều kiện chăm lo cho mẹ lúc tuổi già”, Ánh chia sẻ.

Xúc động được nhận hỗ trợ học bổng của LĐLĐ thành phố Hà Nội và được đứng trước Hội nghị để báo cáo thành tích đạt được cũng như báo cáo sự nỗ lực của bản thân, Hồng Ánh bày tỏ: “Cháu xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của tổ chức Công đoàn Thành phố dành cho những học sinh khó khăn. Phần học bổng tuy không lớn nhưng là động lực tiếp sức cho các em phấn đấu nhiều hơn nữa”

“12 năm học đã kết thúc, trong thời gian này hai chị em cháu đang tập trung, cố gắng ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học sắp tới với mục tiêu là đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cháu xin hứa sẽ luôn không ngừng nỗ lực, không ngừng phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập, để không chỉ trau dồi tri thức cho bản thân mình, là niềm tự hào cho mẹ mà sau này phải trở thành những công dân tốt, đóng góp trí tuệ xây dựng đất nước”, Hồng Anh nói.

10h00: Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đỗ Hồng Vân - Quyền Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam: Thành quả của gia đình ngày hôm nay là hạt giống đẹp gieo mầm cho nhiều gia đình hạnh phúc mai sau.

Phát biểu tại chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Hồng Vân - Quyền Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội nói riêng, cấp Công đoàn Thủ đô nói chung đã làm tốt công tác tham mưu cho LĐLĐ thành phố Hà Nội chỉ đạo, triển khai tốt công tác gia đình, đặc biệt đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn Thủ đô đạt được trong công tác xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và kết quả phong trào “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”.

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Quyền Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Chúc mừng 100 “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu” năm 2022 được biểu dương, khen thưởng, đồng chí Đỗ Hồng Vân cho rằng đây là những gia đình xuất sắc nhất của Thủ đô, xứng đáng được tôn vinh. “Mỗi gia đình là một tấm gương về sự nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, nhất là trong giai đoạn cả nước đối mặt với khó khăn do đại dịch Covid-19. Thành quả của gia đình ngày hôm nay chính là hạt giống đẹp gieo mầm cho nhiều gia đình hạnh phúc mai sau, có sức mạnh lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng để ngày càng có nhiều gia đình hạnh phúc, vượt qua khó khăn, vươn lên thành công trong cuộc sống” - Quyền Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định.

Nhận định bên cạnh những kết quả đạt được, trên thực tế, ở các đô thị lớn như thành phố Hà Nội và nhất là trong tình hình dịch bệnh thời gian qua, đời sống của nhiều gia đình, đặc biệt gia đình công nhân lao động trong các khu công nghiệp, chế xuất có biểu hiện khủng hoảng cả về kinh tế lẫn tinh thần do phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, vì dịch bệnh, đời sống, việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc, sự mất cân bằng giới tính tại nơi làm việc… lãnh đạo Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Hà Nội cần quan tâm hơn nữa đến công tác gia đình.

Đồng chí Đỗ Hồng Vân định hướng 6 nhiệm vụ cụ thể mà các cấp Công đoàn Thủ đô cần tiếp tục tập trung thực hiện để làm tốt công tác gia đình, trong đó các cấp Công đoàn Thủ đô cần tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến CNVCLĐ; phối hợp, tăng cường kiểm tra, giám sát những hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình.

Cùng đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đẩy mạnh tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới, tăng cường công tác giáo dục đời sống gia đình; chiến lược gia đình Việt Nam; chương trình hành động phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác gia đình tới các cấp Công đoàn và CNVCLĐ nhằm nâng cao nhận thức của CNVCLĐ trong việc xác định đúng vị trí, vai trò, trách nhiệm của gia đình hiện nay trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo về nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua nói chung, phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ nói riêng, trong đó có phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”; và phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; phong trào xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”; hằng năm tổ chức sơ kết, tổng kết, đúc rút kinh nghiệm và biểu dương, khen thưởng nhằm khuyến khích và nhân rộng các mô hình trên toàn địa bàn Thành phố.

10h25: Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội cảm ơn sự ghi nhận, biểu dương và những gợi mở cho hoạt động nữ công trong thời gian tới của đồng chí Đỗ Hồng Vân - Ủy viên Ban Chấp hành, Quyền Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam.

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời cho biết LĐLĐ thành phố Hà Nội sẽ cụ thể hóa định hướng một số nhiệm vụ, triển khai sâu rộng tới các cấp Công đoàn Thủ đô, nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của nữ CNVCLĐ, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua.

10h30: Trao thưởng cho 100 "Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022; trao hỗ trợ học bổng cho 100 con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022.

TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Đỗ Hồng Vân - Quyền Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam trao thưởng cho 100 "Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022.
TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao thưởng cho 100 "Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022.
TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội trao thưởng cho 100 "Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022.
TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao thưởng cho 100 "Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022.
TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao thưởng cho 100 "Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022.
TRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đôTRỰC TUYẾN: Tưng bừng ngày hội tôn vinh giá trị gia đình trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
100 con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022 nhận học bổng từ LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lao động tham gia BHXH tự nguyện: Nên được tăng trợ cấp thai sản!

Lao động tham gia BHXH tự nguyện: Nên được tăng trợ cấp thai sản!

(LĐTĐ) Tại Diễn đàn kinh tế - xã hội do Quốc hội vừa tổ chức, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi cho biết, định hướng lớn nhất sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) là nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 28 và hướng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội toàn dân và bảo đảm an sinh xã hội cho toàn lực lượng lao động.
Báo chí đồng hành trên mặt trận văn hóa

Báo chí đồng hành trên mặt trận văn hóa

(LĐTĐ) Qua 6 mùa giải, Giải Báo chí Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh ngày càng được nâng cao về chất lượng, trở thành giải báo chí có uy tín, tạo sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội.
Ai ra Hà Nội tháng 10?

Ai ra Hà Nội tháng 10?

(LĐTĐ) Ai ra Hà Nội tháng mười, mà nghe làn gió se se luồn vào trong phố. Gió vờn bờ tóc rối, đậu vào làn da, thức dậy bao tâm hồn tưởng như khô cằn héo úa. Có người so sánh ra Hà Nội tháng mười, gió se lạnh như không khí Đà Lạt. Vâng! Có thể cái se se ấy người ta có bắt gặp nơi phố núi bốn mùa. Nhưng hương gió, sắc gió, hồn gió thì Hà Nội, chỉ Hà Nội mà thôi.
Sẽ tăng đáng kể lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy, ô tô trong tháng 10/2023

Sẽ tăng đáng kể lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy, ô tô trong tháng 10/2023

(LĐTĐ) Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 60/2023/TT-BTC ngày 7/9/2023 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo các chuyên gia, so với quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, lệ phí đăng ký, cấp biển số xe đối với một số phương tiện tại Thông tư 60/2023/TT-BTC đã tăng đáng kể.
Xử lý 544 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trong ngày 2/10

Xử lý 544 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trong ngày 2/10

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 544 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 157 phương tiện, 220 bộ giấy tờ, tước 83 giấy phép lái xe; xử lý 11 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.
Nhà vô địch thể hình châu Á Lê Thị Hương Giang và chặng đường không nghỉ

Nhà vô địch thể hình châu Á Lê Thị Hương Giang và chặng đường không nghỉ

(LĐTĐ) Trở lại sàn đấu quốc tế sau 22 năm với tư cách vận động viên, huấn luyện viên thể hình Lê Thị Hương Giang đã xuất sắc giành ngôi Vô địch nội dung thể hình nữ cổ điển trên 1m65 tại Giải vô địch châu Á lần thứ 55 (tháng 9/2023) diễn ra tại Nepal vừa qua. Giải thưởng của nữ huấn luyện viên U50 đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho hàng triệu phụ nữ về tinh thần và ý chỉ bền bỉ.
Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị CBCCVC. Hội nghị cũng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị.

Tin khác

Hà Nội: Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hà Nội: Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công an thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2018 - 2023.
Vai trò của Công đoàn trong trường học

Vai trò của Công đoàn trong trường học

(LĐTĐ) Thời gian qua, vai trò của các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc phối hợp triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại các trường học được đẩy mạnh. Tại thị xã Sơn Tây, qua đánh giá, các phong trào thi đua được diễn ra sôi nổi, hiệu quả và tác động tích cực tới môi trường giáo dục cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGVNV).
Chú trọng triển khai công tác truyền thông Công đoàn

Chú trọng triển khai công tác truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Công tác truyền thông Công đoàn đã và đang được các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng triển khai bằng nhiều hình thức thiết thực. Từ đó, tạo ra sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, người lao động và xã hội, góp phần quảng bá hình ảnh của tổ chức Công đoàn, thu hút và tập hợp đoàn viên, người lao động.
Tưng bừng ngày hội tuyên dương cán bộ Công đoàn cơ sở và tôn vinh thợ giỏi, lao động sáng tạo Thủ đô năm 2023

Tưng bừng ngày hội tuyên dương cán bộ Công đoàn cơ sở và tôn vinh thợ giỏi, lao động sáng tạo Thủ đô năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (19/8), tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ trao giải Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023; Tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu và Sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô 2023.
Biểu dương gia đình và khích lệ, động viên con công nhân, viên chức, lao động

Biểu dương gia đình và khích lệ, động viên con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Sáng 17/8, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương 100 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu năm 2023, tuyên dương con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2022-2023; trao học bổng cho 100 con CNVCLĐ Thủ đô vượt khó, học giỏi năm học 2022-2023.
Đẩy mạnh thành lập Công đoàn cơ sở

Đẩy mạnh thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang tập trung đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở nhằm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đã đề ra.
Hà Nội: Vượt chỉ tiêu đặt ra trong Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Hà Nội: Vượt chỉ tiêu đặt ra trong Chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Với 130.569 sáng kiến được cập nhật lên hệ thống Cổng trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, các cấp Công đoàn Thủ đô đã xuất sắc vượt chỉ tiêu đặt ra cho Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “ 1 triệu sáng kiến”) do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.
Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn năm 2023, từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã không ngừng đổi mới, quyết liệt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô ngày càng phát triển. Đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những kết quả nổi bật các cấp Công đoàn Thủ đô đạt được.
Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô

Tri ân người lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm tri ân công nhân lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Giai điệu xanh”. Qua đó, mang đến một không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, góp phần tiếp thêm động lực để người lao động và cán bộ Công đoàn tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Chú trọng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm

Chú trọng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung triển khai hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, qua đó, động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất góp phần vào sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương.
Xem thêm
Phiên bản di động