Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương 120 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mới đây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã biểu dương 120 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu và biểu dương 47 cháu con CNVCLĐ đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi Thành phố năm học 2021 - 2022 và 50 cháu con CNVCLĐ khó khăn trong ngành.
Thăm, tặng quà công nhân môi trường trong thời kỳ "đặc biệt" Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tuyên dương công nhân giỏi năm 2022 Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: 100 đoàn viên và người lao động được khám sức khỏe miễn phí

Tới dự có ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; ông Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; các đồng chí Trưởng, Phó Phòng, Ban trực thuộc LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Sở Xây dựng Hà Nội và một số đồng chí đại diện LĐLĐ quận, huyện, Công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố.

Nhiều mô hình hay, cách làm đẹp

Báo cáo tại hội nghị, bà Phạm Thị Kim Thanh - Phó trưởng ban Nữ Công, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã nêu rõ: Nhận thức tầm quan trọng của các gia đình CNVCLĐ, trong năm qua Công đoàn ngành đã triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Các cấp Công đoàn ngành luôn quan tâm công tác tuyên truyền, truyền thông cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cũng như CNVCLĐ về công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, truyền thông về công tác gia đình, về bình đẳng giới, xây dựng hạnh phúc gia đình, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, tổ chức diễn đàn xây dựng gia đình “CNVCLĐ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, “Nam CNVCLĐ cùng chia sẻ công việc gia đình”...

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương 120 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu khen thưởng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành Xây dựng Hà Nội năm 2022.

Các cấp Công đoàn luôn chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ thông qua tham gia quản lý tại đơn vị về bảo đảm việc làm, thu nhập, tiền lương, tiền thưởng, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động, các chính sách đối với lao động nữ. Những quyền lợi chính đáng trong lao động và đãi ngộ chính là cơ sở để đảm bảo cho mỗi gia đình CNVCLĐ có được những điều kiện ổn định và phát triển bền vững, lâu dài.

Công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em được các cấp Công đoàn thường xuyên quan tâm thông qua các hoạt động: Tặng thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi đạt thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi hàng năm, trao học bổng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày 1/6, tết Trung thu... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

“Theo báo cáo của các đơn vị, đến thời điểm hiện tại của năm 2022, có 43 CĐCS tổ chức biểu dương khen thưởng 2.950 gia đình tiêu biểu, khen thưởng tổng số tiền là hơn 900 triệu đồng và đặc biệt là 3 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố tuyên dương và 120 gia đình được Công đoàn ngành biểu dương ngày hôm nay”, bà PhạmThị Kim Thanh nhấn mạnh.

Trong đó nổi bật là các tấm gương tiêu biểu như: Gia đình chị Phạm Thị Hòa, Tổ trưởng sản xuất Tổ môi trường số 6, Chi nhánh Hai Bà Trưng, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội. Bản thân chị Hòa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ, công tác xã hội từ thiện.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương 120 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022
120 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của ngành Xây dựng Hà Nội được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương tại Hội nghị thực sự là điểm sáng để các gia đình CNVCLĐ toàn ngành học tập và noi theo.

Chồng chị Hòa là anh Đỗ Văn Chương, hiện là thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp, có 30 năm phục vụ trong quân đội, được Chủ tịch nước tặng Huy chương quân kỳ quyết thắng năm 2019. Hai con anh chị đều là con ngoan, học giỏi.

Gia đình anh Nguyễn Trung Kiên, Kỹ sư điện tử, Công ty Hapulico là gia đình truyền thống, có nhiều thế hệ ở chung, mọi thành viên trong gia đình biết chia sẻ yêu thương và được tôn trọng, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương.

Hay gia đình anh Phạm Ngọc Hiền, Phó trưởng Phòng Cấp phép xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội cùng vợ là chị Nguyễn Thị Thanh Yến, kỹ sư tài chính kế toán tại Điện lực Thanh Xuân, anh Hiền luôn chia sẻ công việc gia đình cùng vợ, gia đình luôn tràn ngập không khí hạnh phúc và yêu thương.

“120 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của ngành Xây dựng Hà Nội được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương tại Hội nghị thực sự là điểm sáng để các gia đình học tập và noi theo. Những tấm gương gia đình tiêu biểu, mẫu mực, đã và đang góp phần tạo nên những thực thể xã hội khỏe mạnh, đủ sức chống lại những yếu tố tiêu cực, những mặt trái của xã hội, cần được biểu dương, tôn vinh và ghi nhận để nhân rộng ra toàn xã hội…”, Phó trưởng ban Nữ Công, Công đoàn ngành Phạm Thị Kim Thanh nhấn mạnh.

Để phong trào ngày càng lan tỏa

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, các cháu đạt học sinh giỏi Thành phố và nhấn mạnh thông qua những hoạt động cụ thể của các cấp Công đoàn ngành đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ và gia đình.

Dẫn lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình có tốt, xã hội mới tốt...”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố lưu ý đây là dịp để chúng ta cùng nhắc lại những lời răn dạy của Bác, để từ đó các làm tốt hơn, phát huy hơn nữa “văn hóa” của tổ chức Công đoàn, đó là không chỉ chăm lo đến đời sống việc làm, mà còn chăm lo đến gia đình, tổ ấm của CNVCLĐ.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương 120 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022
Tham dự "Ngày hội gia đình" ngành Xây dựng Hà Nội năm 2022, các đoàn viên, khách mời cũng được thưởng thức tay nghề của các nữ đoàn viên trong ngành với chương trình "ẩm thực giải khát ngày hè".

Từ kết quả của ngày hôm nay, ông Nguyễn Chính Hữu lưu ý các cấp Công đoàn ngành cần quan tâm, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác tuyên truyền, truyền thông. “Công đoàn ngành cần tăng cường, đổi mới hơn nữa công tác tuyên truyền, 100% CĐCS phải tổ chức các hoạt động để tuyên truyền, lan tỏa các cách làm hay của các đoàn viên được vinh danh ngày hôm nay”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ.

Thay mặt các đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành, bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố. Thời gian tới, các cấp Công đoàn ngành sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, từ đó phát huy vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, coi đầu tư cho gia đình là đầu tư cho sự phát triển bền vững.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội và Viêng Chăn gương mẫu trong hợp tác, để xứng tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Hà Nội và Viêng Chăn gương mẫu trong hợp tác, để xứng tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

(LĐTĐ) Ngày 9/8, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, đã diễn ra Hội đàm giữa Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội với Đoàn đại biểu Thủ đô Viêng Chăn ...
Lập phương án xử lý từng dự án sử dụng đất nhưng chậm triển khai

Lập phương án xử lý từng dự án sử dụng đất nhưng chậm triển khai

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu đến hết tháng 10/2022 cần có các kết quả rà soát cụ thể, phương ...
Vụ án Alibaba: Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện thêm nhiều bị hại

Vụ án Alibaba: Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện thêm nhiều bị hại

(LĐTĐ) Ngày 9/8, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TAND TP.HCM) ra Quyết định trả hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” xảy ...
Tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi

Tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi

Các đối tượng lợi dụng hoạt động cho vay trên mạng, nhất là vay ngang hàng (P2P Lending) hoặc cố tình chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người khác ...
Thống nhất giao vốn kế hoạch cho dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô

Thống nhất giao vốn kế hoạch cho dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất giao vốn kế hoạch cho 3 dự án quan trọng quốc gia đã được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư ...
Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao ...
Quận Bắc Từ Liêm: Quyết tâm phục hồi kinh tế để về đích

Quận Bắc Từ Liêm: Quyết tâm phục hồi kinh tế để về đích

(LĐTĐ) Xác định năm 2022 là thời điểm bứt phá để tạo đà phục hồi kinh tế trên địa bàn, quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo triển khai đồng bộ ...

Tin khác

Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, 7 tháng đầu năm, trên địa bàn Thành phố có 75.866 đơn vị, doanh nghiệp nợ với tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tính đến nay là 4.905,5 tỷ đồng, chiếm 8,68% tổng số phải thu. Việc đơn vị để nợ đọng kéo dài, số tiền lớn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là những người cần làm các thủ tục hưởng chế độ, đi khám chữa bệnh...
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội trường Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội - số 02 Trần Vỹ, Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với Ban Phục vụ Lễ Tang Hà Nội tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử gắn với nghề nghiệp của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc.
LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Hà Đông đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô. Các hoạt động dần đi vào chiều sâu, bám sát chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Xác định phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hết sức quan trọng và ý nghĩa, để phong trào có sức lan tỏa và đạt kết quả cao, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CNVCLĐ.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Luôn coi người lao động (NLĐ) là vốn quý, là lực lượng nòng cốt phát triển doanh nghiệp, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty TNHH Đoàn Kết Quốc tế (trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn.
Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần chủ động phối hợp đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.
Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, mặc dù đã có những chuyển biến tích cực, song tỷ lệ doanh nghiệp ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) trên địa bàn Thành phố vẫn còn thấp, chất lượng còn những hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ ký kết cũng như chất lượng TƯLĐTT trong các doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó bảo vệ tốt hơn nữa quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

(LĐTĐ) Nhấn mạnh tình trạng nợ, trốn đóng các loại bảo hiểm của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và quyền lợi người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho rằng, việc này còn ảnh hưởng không tốt đối với dư luận xã hội về chính sách BHXH.
Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Vấn đề nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của các doanh nghiệp hiện diễn ra rất phức tạp. Trong khi đó, các chế tài xử lý hầu như chưa phát huy hiệu quả do nhiều vướng mắc,... Để giải quyết triệt để vấn nạn này, bên cạnh các giải pháp từ các cơ quan chức năng, người lao động cần nâng cao kiến thức pháp luật, chủ động đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.
LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn làn nhiệm vụ trọng tâm được LĐLĐ huyện Hoài Đức chú trọng triển khai.
Xem thêm
Phiên bản di động